xs
xsm
sm
md
lg

ยึดอีก! ยาบ้า 2,000,000 เม็ด ยาเค 87 กิโลฯ นรข.สนธิกำลังซุ่มจับริมน้ำโขงหนองคาย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หนองคาย - นรข.หนองคายสนธิกำลัง จับอีกผู้ต้องหาค้ายาบ้าล็อตใหญ่กว่า 2,800,000 เม็ด พร้อมยาเค 87 กก. มูลค่ารวมกว่า 110 ล้านบาท หลังหนุ่มกาฬสินธุ์ขับกระบะมารับยาบ้าริมโขง เจ้าตัวยังปฏิเสธ เจ้าหน้าที่เล็งขยายผลการจับกุมต่อไป

น.อ.ราฆพ เทวะประทีป ผบ.นรข.หนองคาย พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงจับกุมผู้ต้องหาค้ายาบ้า พร้อมของกลางกว่า 2 ล้านเม็ด
วันนี้ (2 มี.ค.) เมื่อเวลา 14.00 น. ที่สถานีเรือหนองคาย หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง น.อ.ราฆพ เทวะประทีป ผบ.นรข.หนองคาย, พ.ต.อ.ออมสิณ บุญญานุสนธิ์ รอง ผบก.ภ.จ.หนองคาย, นายวรรณพงษ์ ต่อพล ปลัดจังหวัดหนองคาย, พ.อ.ณรงค์ สวนแก้ว รอง ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ตำรวจน้ำ ตชด. ตม. และฝ่ายปกครอง ร่วมกันแถลงข่าวจับกุม นายสันติภาพ ศรีจันทมูล อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 หมู่ 11 ต.นาตาล อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ พร้อมของกลางยาบ้า 2,800,000 เม็ด ยาเค 87 กก. รถกระบะอีซูซุ สีขาว แบบแค็บ ทะเบียน ยจ 9771 เชียงใหม่ ซึ่งของกลางยาเสพติดทั้งหมดมีมูลค่าประมาณ 110 ล้านบาท

น.อ.ราฆพ เทวะประทีป ผบ.นรข.เขตหนองคาย กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบนำเข้ายาเสพติดริมฝั่งแม่น้ำโขงช่วง ต.หินโงม อ.เมืองหนองคาย จึงสั่งการให้ น.อ.ขวัญใจ เครือวัลย์ หัวหน้าสถานีเรือหนองคาย สนธิกำลังหน่วยงานข้างเคียงจัดกำลังตรวจสอบ จนกระทั่งเวลาประมาณ 20.30 น. วันที่ 1 มี.ค. 64 เจ้าหน้าที่ได้ดักซุ่มอยู่บริเวณท่าทรายร้าง ต.หินโงม พบเรือกีบ 1 ลำจากฝั่งลาวแล่นเข้ามาจอดเทียบท่า มีชายฉกรรจ์ 3 คนลงจากเรือหิ้วกระสอบ 9 กระสอบมาวางกระจัดกระจายอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง
เมื่อเจ้าหน้าที่แสดงตัวเข้าจับกุมชายฉกรรจ์ทั้งหมดได้รีบลงเรือ หันหัวเรือกลับไปยังฝั่งประเทศเพื่อนบ้านอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในกระสอบพบว่าเป็นห่อยาบ้าและยาเคจำนวนมาก ต่อมาไม่นานได้มีนายสันติภาพ ขับรถกระบะเข้ามายังจุดเกิดเหตุ โดยถอยหลังเข้ามาจอดแล้วลงรถจะยกกระสอบขึ้น เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมและควบคุมตัวมาสอบสวน

เบื้องต้นนายสันติภาพปฏิเสธไม่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ ไม่ยอมให้การใดๆ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบรถยนต์ และจะทำการขยายผลการจับกุมในลำดับต่อไป
พ.อ.สาธิต อุ่นกาย รอง ผอ.รมน.จ.หนองคาย กล่าวว่า สถานการณ์ยาเสพติดในพื้นที่ชายแดนด้านจังหวัดหนองคายและตลอดแนวแม่น้ำโขงยังน่าเป็นห่วง มีการลักลอบนำเข้ายาเสพติดอย่างต่อเนื่องและจะมีเพิ่มมากขึ้น จากการข่าวมีการเพิ่มปริมาณการผลิตยาเสพติดมากขึ้น ดังนั้น เจ้าหน้าที่ต้องเข้มงวดมากขึ้น และขอความร่วมมือประชาชนแจ้งเบาะแส หากพบเห็นการกระทำผิดกฎหมายแจ้งได้ที่สายด่วน 1374 เจ้าหน้าที่จะได้ทำการตรวจสอบโดยทันที


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...