xs
xsm
sm
md
lg

ยิงสนั่นป่าชายแดนแม่จัน! ทหารปะทะเดือดแก๊งค้ายาจับ 3 ยึดยาบ้า 16 เป้ กว่า 1,600,000 เม็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - การข่าวชี้เบาะแสชัด ทหารพรานกองกำลังผาเมือง สนธิกำลัง ตำรวจ-อส. สกัดคาราวานยาเสพติด ปะทะเดือด ยิงสนั่นป่าชายแดนแม่จัน รวบแก๊งค้ายา 3 ราย ยึดยาบ้าได้อีก 1,600,000 เม็ด


วันนี้ (27 ก.พ.) พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง พ.อ.สัมฤทธิ์ ฉัตรวัฒนาสกุล ผบ.ฉก.ทพ.32 กองกำลังผาเมือง สั่งการทหารพราน 5 ชุดปฏิบัติการเข้าปิดล้อมพื้นที่ป่าเขาพื้นที่หมู่บ้านห้วยยาโน หมู่ 12 ต.ป่าตึง อ.แม่จัน ซึ่งมีแนวเขาติดต่อไปยังชายแดนไทย-พม่า

หลังจากช่วงค่ำที่ผ่านมา (26 ก.พ.) ร้อย ทพ.3201 ที่ปฏิบัติการลาดตระเวนพบชายฉกรรจ์ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 10-15 คน เดินแบกสัมภาระลัดเลาะมาตามแนวป่าเขา พอให้สัญญาณหยุดตรวจ กลุ่มคนดังกล่าวกลับใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ทำให้เกิดการปะทะกันขึ้นนานประมาณ 20 นาที เสียงปืนดังสั่นแนวป่า สิ้นเสียงป่าฝั่งเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 นาย คือ ทพ.สวัสดิ์ ณ ชน ถูกยิงนิ้วเท้าได้รับบาดเจ็บและถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลแม่จัน ขณะที่ฝ่ายตรงกันข้ามหลบหนีเข้าแนวป่าไป

โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรึงกำลังและปิดล้อมพื้นที่เอาไว้ตลอดทั้งคืน ก่อนจัดกำลังเข้าไปตรวจสอบพื้นที่ในช่วงเช้า พบชายต้องสงสัยที่อยู่ภายในวงล้อมซุกซ่อนอยู่ในป่ารก จำนวน 3 คน ทั้งหมดกลุ่มชาติพันธุ์มูเซอ นอกจากนี้ พบกระสอบฟางสีฟ้าซึ่งออกแบบให้เป็นกระเป๋าเป้แบกใส่หลังบรรจุในถุงดำ ตกกระจัดกระจายอยู่ทั่วบริเวณ เบื้องต้นนับได้จำนวน 16 ใบ คาดว่าเป็นของขบวนการค้ายาเสพติด


พล.ต.นฤทธิ์ ที่ได้เดินทางเข้าไปพื้นที่ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบของกลางอย่างละเอียด พบว่า มียาบ้าจำนวน 1,600,000 เม็ด จึงได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมกล่าวว่าเจ้าหน้าที่ได้ทราบจากการข่าวในพื้นที่ว่ามีขบวนการค้ายาเสพติดเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ โดยกลุ่มคาราวานขนยาเสพติดดังกล่าวใช้การเดินลัดเลาะตามแนวป่าเขาที่เชื่อมต่อไปถึงชายแดนไทย-พม่า ด้วยระยะทางไกล อาศัยช่องว่างระหว่างรอยต่อ จ.เชียงราย และเชียงใหม่ ทางกองกำลังผาเมืองจึงกำลังสกัดร่วมกับตำรวจ สภ.แม่จัน อาสารักษาดินแดน (อส.) ของฝ่ายปกครองได้ในที่สุด


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...