xs
xsm
sm
md
lg

จับขบวนการค้ายานรกเครือข่าย “ไอ้ป๋อ พญาตองซู” ของกลางยาบ้ากว่า 1 แสนเม็ด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - ตร.กาญจน์ ทหาร ตชด. ฝ่ายปกครอง แถลงจับขบวนการค้ายานรก เครือข่ายไอ้ป๋อ พญาตองซู ผู้ต้องหามีทั้ง หญิง ชาย เยาวชน ของกลางยาบ้ากว่า 1 แสนเม็ด อาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนเพียบ

วันนี้ (22 ก.พ.) ที่ สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี เจ้าหน้าที่สนธิกำลังทั้งตำรวจ ทหาร ตชด. และฝ่ายปกครอง นำโดย พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ ผบก.ภ.จว.กาญนบุรี พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ทองผาภูมิ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) 9 ราย ประกอบด้วย 1.นายธนวัฒน์ เยาวชนอายุ 16 ปี และ 2.น.ส.อตินุช ท่าหิน อายุ 35 ปี ชาว ต.ด่านมะขามเตี้ย อ.ด่านมะขามเตี้ย 3.นายวุฒิชัย อายุวรรณะ อายุ 36 ปี ชาว ต.พังตรุ อ.พนมทวน 4.นายกันตภณ ทองแท่งใหญ่ อายุ 25 ปี ชาว ต.หนองปลาไหล อ.หนองปรือ

5.นายเจนณรงค์ เหลืองวิลัย 6.น.ส.ลูกเกด อ่อนแหยม อายุ 25 ปี ชาว ต.หนองปรือ อ.หนองปรือ 7.น.ส.กาญจนา เยาวชนอายุ 17 ปี ชาว ต.สมเด็จเจริญ 8.น.ส.สายทอง รักแดง อายุ 27 ปี ชาว ต.หนองประดู่ อ.เลาขวัญ และ 9.นายเมธี ใจรู้รอบ อายุ 26 ปี ชาว ต.หนองกร่าง อ.บ่อพลอย พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 141,600 เม็ด

ทั้งหมดซุกซ่อนเอาไว้ในยางอะไหล่รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ แค็บ สีเทา หมายเลขทะเบียน บบ 9602 กาญจนบุรี ที่มี น.ส.อตินุช ท่าหิน เป็นคนขับมากับนายธนวัฒน์ ลูกชาย ทั้ง 2 ถูกจับกุมที่บริเวณจุดตรวจร่วมแยกทองผาภูมิ การแถลงรายละเอียดของคดี พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ โฆษกประจำกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี เป็นผู้แถลง

โดยเมื่อวันที่ 20 ก.พ.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีขบวนการค้ายาเสพติดลักลอบนำเข้ามาจากฝั่งกิ่งอำเภอพญาตองซู ประเทศพม่า โดยใช้รถยนต์กระบะสีบรอนซ์ ด้านหลังดัดแปลงเป็นกรงเหล็กสเตนเลสสำหรับบรรทุกสิ่งของ


จนกระทั่งเวลาประมาณ 16.00 น. เจ้าหน้าที่สนธิกำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัดที่บริเวณจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ เจ้าหน้าที่พบรถยนต์ต้องสงสัยลักษณะตรงตามที่ได้รับแจ้งจากสายวิ่งมาจากทางด้านอำเภอสังขละบุรี เมื่อมาถึงด่านเจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบยาบ้าจำนวนดังกล่าวซุกซ่อนอยู่ภายในยางอะไหล่รถยนต์ เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวคนขับคือ นายธนวัฒน์ และ น.ส.อตินุช ท่าหิน สองแม่ลูกเอาไว้ จากนั้นจึงนำตัวไปสอบสวนเพื่อทำการขายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการ

โดย น.ส.อตินุช ผู้ต้องหาให้การว่าตนมีสามีชื่อนายป๋อ ชาวพม่า อาศัยอยู่อำเภอพญาตองซู มีลูกด้วยกัน 2 คน ก่อนหน้านี้ นายป๋อ หรือช่างป๋อ บอกว่า มีคนจ้างให้นำยาบ้าไปส่งให้ลูกค้าในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี โดยจะได้ค่าจ้างเป็นจำนวน 150,000 บาท ตนจึงตกลง โดยยาบ้าทั้งหมดจะถูกแบ่งเอาไปส่งให้แก่ลูกค้าตามใบสั่ง รวม 3 เจ้า เจ้าแรกสั่งยาบ้า จำนวน 6 แท่ง ให้ไปส่งให้ชายไม่ทราบชื่อ บริเวณริมถนนสายหนองสองตอน-หนองกุ่ม อ.บ่อพลอย ใบสั่งเจ้าที่ 2 ให้แยกยาบ้าออก เป็น 3 แท่ง นำให้ส่งชายไม่ทราบชื่อ ที่ อ.พนมทวน จ.กาญจนบุรี และใบสั่งเจ้าที่ 3 ให้นำยาบ้าส่วนที่เหลือ จำนวน 5 แท่ง ไปส่ง ให้ชายไม่ทราบชื่อ ซึ่งมีบ้านอยู่ในเขต อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี

หลังจากทราบข้อมูลเจ้าหน้าที่จึงวางแผนเพื่อขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการ ด้วยการให้ น.ส.อตินุช เป็นผู้ประสานนัดส่งยาบ้าให้แก่ผู้สั่งทั้ง 3 ราย รายแรกนัดหมายให้นำยาบ้าไปส่ง เมื่อ น.ส.อตินุช และชายคนดังกล่าวส่งของกันแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม หลังจากเจ้าหน้าที่จับกุมตัวผู้ต้องหาแล้วเสร็จ จึงนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนผู้ต้องหาผู้สั่งซื้อรายที่ 1ได้หลบหนีไปได้ แต่ขณะนี้เจ้าหน้าที่รู้ตัวแล้วว่าเป็นใคร ซึ่งจะได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...