xs
xsm
sm
md
lg

ตร.-ป.ป.ส.-DEA แกะรอยสกัดจับคาด่านฯ กันโควิดน่าน แก๊งยานรกขนเฮโรอีน 100 ล้านล่องใต้ส่งโก-ลก

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์น่าน - ตำรวจ-ฝ่ายปกครอง ผนึกกำลัง ป.ป.ส.-DEA แกะรอยแก๊งค้ายานรก ดัดแปลงรถทำช่องลับ-จัดขบวนรถเหมือนกันทั้งรุ่น-สี-ยี่ห้อ อำพรางเจ้าหน้าที่ ขนเฮโรอีนค่ากว่า 100 ล้านล่องใต้ส่งเครือข่ายค้ายาโก-ลก เผยรอดการจับกุมมาหลายรอบ


เจ้าหน้าที่ตำวจภูธรจังหวัดน่าน พร้อมฝ่ายปกครอง จ.น่าน สนธิกำลังร่วมกับ ป.ป.ส.ภาค 5-สำนักงาน ป.ป.ส.4-DEA สหรัฐอเมริกา ประจำ จ.เชียงใหม่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขยายผลจับกุมขบวนการยาเสพติดข้ามชาติ บริเวณจุดตรวจจุดสกัด ด่านควบคุมโรคโควิด-19 บ้านนาหวายใหม่ ม.5 ต.ป่าคาหลวง อ.บ้านหลวง จ.น่าน เมื่อคืนวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา ได้ผู้ต้องหา 3 คน คือ นายสุรเดช กันธะโย อายุ 57 ปี, นายธีนพันธ์ คำผาบูรณปัญญา และนายกมล คำพิมาร อายุ 34 ปี พร้อมของกลางเฮโรอีน 35 กิโลกรัม

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเปิดเผยว่า ได้ติดตามพฤติกรรมกลุ่มบุคคลดังกล่าวมานานกว่า 1 ปี แต่ไม่สามารถจับกุมได้ เนื่องจากอำพรางตบตาเจ้าหน้าที่ทำให้หลบหนีการจับกุมไปได้ จนครั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่สืบสวนทราบว่าขบวนการค้ายาเสพติดดังกล่าวจะลำเลียงเฮโรอีนจากชายแดนภาคเหนือไปยัง อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส โดยวางแผนใช้รถยนต์ ยี่ห้อ รุ่นและสีเหมือนกันอำพรางการตรวจค้น

เจ้าหน้าที่จึงได้เฝ้าติดตามพฤติกรรม พบนายสุรเดช กันธะโย อายุ 57 ปี และนายกมล คำพิมาร อายุ 34 ปี ขับรถยนต์ยี่ห้อฟอร์ดสีขาว ขาว หมายเลขทะเบียน 3 ฒฆ 5465 กรุงเทพมหานคร เดินทางมาจาก จ.ปทุมธานี มาจอดไว้ที่บ้านนายธีนพันธ์ คำผาบูรณปัญญา ที่ อ.นาน้อย จ.น่าน ก่อนใช้รถยนต์ฟอร์ดสีขาวอีกคัน ทะเบียน 3 ฒฆ 9764 กรุงเทพมหานคร ขับขึ้นไปรับยาที่ชายแดนเชียงราย

ทั้งนี้ กลุ่มผู้ต้องหาได้ดัดแปลงรถยนต์ทั้ง 2 คัน ทำช่องลับบริเวณกระบะเพื่อไว้สำหรับซุกซ่อนยาแล้วเดินทางกลับมาที่ อ.นาน้อย จ.น่าน เพื่อจะทำการเปลี่ยนถ่ายยาไปรถยนต์อีกคันอำพรางเจ้าหน้าที่รัฐว่ารถยนต์คันที่มียาเสพติดนั้นไม่ได้มาจากจังหวัดชายแดนภาคเหนือซึ่งเป็นแหล่งพักยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตามด่านต่างๆ จึงไม่เข้มงวดในการตรวจค้น

กระทั่งกลุ่มผู้ต้องหาขับรถกลับมาถึงด่านตรวจคัดกรองโรคโควิด-19 บ้านนาหวายใหม่ ม.5 ต.ป่าคาหลวง อ.บ้านหลวง จ.น่าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจตรึงกำลังรอจนกระทั่งทั้ง 3 คนลงรถมาลงทะเบียนและตรวจคัดกรองโรค จึงขอเข้าตรวจค้นและพบของกลางยาเสพติดเฮโรอีนซุกซ่อนไว้ช่องลับท้ายกระบะรถยนต์ จำนวน 50 ก้อน น้ำหนักประมาณ 35 กิโลกรัม ราคากว่า 100 ล้านบาท พร้อมจับกุมผู้ต้องหาดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดประเภท 1 เฮโรอีน ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายต่อไป

“ครั้งนี้เจ้าหน้าที่อาศัยโอกาสที่จังหวัดน่านยังคงมาตรการควบคุมโรคโควิดอย่างเคร่งครัด ผู้เดินทางเข้าออกจะต้องดำเนินการตามขั้นตอนการคัดกรองโรค ทำให้ขบวนการลำเลียงยาเสพติดต้องลงรถ และเจ้าหน้าที่มั่นใจว่าผู้ต้องหากลุ่มดังกล่าวไม่มีอาวุธเพื่อต่อสู้ขัดขืน และไม่สามารถหลบหนีการจับกุมได้”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...