xs
xsm
sm
md
lg

ผบก.ตร.กาญจน์สั่งคุมเข้มทุกด่านสกัดขบวนการทำผิดกฎหมายทุกชนิดตามแนวชายแดน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


กาญจนบุรี
- ผบก.ตร.กาญจน์ สั่งคุมเข้มทุกด่านสกัดป้องกันขบวนการทำผิดกฎหมายทุกชนิดตามแนวชายแดน โดยเฉพาะขบวนการลักลอบขนยาเสพติด และขบวนการลักลอบหลบหนีเข้าเมืองใน ช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกสอง


วันนี้ (18 ก.พ.) พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี เปิดเผยว่า ตั้งแต่เชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่จากแรงงานชาวพม่าที่ทำงานอยู่ตลาดกลางกุ้ง ในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร และเชื้อได้แพร่ระบาดไปในหลายจังหวัดทั่วประเทศอย่างรวดเร็ว โดยจังหวัดกาญจนบุรี เริ่มพบผู้ติดเชื้อรายแรกเมื่อวันที่ 30 ธ.ค.63 ที่ผ่านมา และพบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นมา รวมผู้ป่วยสะสมทั้งหมด จำนวน 7 คน แต่ทั้ง 7 คนติดเชื้อมาจากนอกจังหวัดกาญจนบุรีทั้งสิ้น และข้อมูลจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี พบว่า ผู้ป่วยทั้ง 7 รายรักษาหายกลับบ้านได้แล้ว ที่สำคัญจนถึงวันนี้ยังไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่รวมเวลา 18 วันแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นข่าวดีเป็นอย่างมาก

แต่อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมา ตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ได้ร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตามรายชื่อข้างต้น สนธิกำลังตั้งจุดตรวจจุดสกัดเพื่อป้องกันและปราบปรามผู้กระทำผิดกฎหมายตามแนวชายแดนและช่องทางเข้าออกตามธรรมชาติมาอย่างต่อเนื่อง

โดยผลการจับกุมกลุ่มบุคคลแรงงานชาวพม่าที่ลักลอบหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักร ห้วงระหว่างวันที่ 29 ธ.ค.63 ถึงวันที่ 31 ม.ค.64 สามารถจับกุมได้ 41 คน เป็นแรงงานชาวพม่า จำนวน 26 คน และผู้นำพา จำนวน 15 คน จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดได้ 243 คน ของกลางเป็นยาบ้า รวมกันจำนวน 64,012 เม็ด ยาไอซ์ หนัก 123.07 กรัม กัญชา 996.97 กรัม เฮโรอีน หนัก 32.574 กรัม จับกุมผู้ต้องหาลักลอบนำเข้าสินค้าหนีภาษีได้ จำนวน 13 ราย ของกลางเป็นบุหรี่ต่างประเทศ จำนวน 1,189 ซอง สุราต่างประเทศ จำนวน 24 ขวด รมทั้งสินค้าทางการเกษตรและเสื้อผ้าหนีภาษีอีกหลายรายการ

สำหรับผลการป้องกันและปราบปรามอาชญากรรมในห้วงเวลาเดียวกัน เจ้าหน้าที่สามารถจับกุมผู้กระทำผิดเกี่ยวกับอาวุธปืน อาวุธสงคราม ได้ผู้กระทำผิด จำนวน 47 คน ของกลาง จำนวน 46 กระบอก เครื่องกระสุนปืน จำนวน 211 นัด นอกจากนี้ ยังสามารถจับกุมคดีเกี่ยวกับการพนันได้ผู้ต้องหา จำนวน 13 คน คดีเงินกู้นอกระบบได้ผู้กระทำผิด จำนวน 7 คน และจับกุมผู้ต้องหาคดีค้างเก่าตามหมายจับได้ จำนวน 1 คน

ส่วนผลการปราบปรามจับกุมห้วงระหว่างวันที่ 1-17 ก.พ.64 ดังนี้ จับกุมบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายได้ จำนวน 8 คน จับกุมผู้ให้ความช่วยเหลือซ่อนเร้นบุคคลต่างด้าวได้ จำนวน 12 คน จับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดได้ จำนวน 10 ราย และจับกุมผู้กระทำผิด พ.ร.บ.ศุลกากรได้ จำนวน 4 ราย
สำหรับคดียาเสพติดที่จับกุมผู้ต้องหาและสามารถยึดของกลางได้มากที่สุดในห้วงเดือนกุมภาพันธุ์ คือ การจับกุมตัวนายสุทิน หลวงภิเภก อายุ 29 ปี และนายมนตรี หลวงภิเภก อายุ 37 ปี สองพี่น้อง อยู่บ้านเลขที่ 73/6 หมู่ 4 ต.วังขนาย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 80,000 เม็ด ที่ซุกซ่อนอยู่ภายในรถยนต์กระบะยี่ห้อมิตซูบิชิ รุ่นไทรทัน สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 ฒอ 359 กทม.เหตุเกิดวันที่ 14 ก.พ.ที่ผ่านมา บริเวณจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...