xs
xsm
sm
md
lg

วอนช่วย! นักเรียน ม.2 เหยื่อครูซิ่งกระบะชนสาหัสนอนไอซียูร่วมเดือนยังไม่รู้สึกตัว-ครอบครัวยากจน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศรีสะเกษ - วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ “น้องฟ้า” นักเรียนหญิง ม.2 เหยื่อครูซิ่งกระบะชนกระเด็นหัวกระแทกพื้นแขนขาหักสาหัสอยู่ห้องไอซียูนานร่วมเดือนยังไม่รู้สึกตัว ครูไม่เคยมาเยี่ยม โอนเงินให้แค่ 5,000 บาท เผยครอบครัวยากจนมาก แม่ต้องแบกภาระคนเดียว เลี้ยงดูลูก 2 คน และพ่อแม่ชรา ขณะกองทัพบกห่วงใยส่งทหารพรานเข้ามอบเงินสิ่งของบรรเทาเดือดร้อนเบื้องต้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อาคาร 4 ชั้น 3 เตียง 5 โรงพยาบาลศรีสะเกษ อ.เมืองฯ จ.ศรีสะเกษ พ.ท.สุริยงค์ กุดเป่ง รอง ผบ.หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 พร้อมด้วย ร.ท.สิทธินันท์ หมู่ไพบูลย์ นายทหารฝ่ายกิจการพลเรือน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ และกำลังพล 3 นาย ได้เดินทางไปเยี่ยมและมอบสิ่งของเพื่อให้การช่วยเหลือแก่ ด.ญ.พิมพ์พิกา เสาะประโคน หรือน้องฟ้า อายุ 14 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 ม.10 บ้านตาเสก ต.ละลาย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ นักเรียนชั้น ม.2 โรงเรียนบ้านสามเส้า ต.ละลาย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ที่ได้ประสบอุบัติเหตุถูกรถยนต์กระบะพุ่งข้ามเลนเข้ามาชนกับจักรยานยนต์ที่น้องฟ้าได้ขับขี่สวนทางมาทำให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส หลังจากนั้นมีพลเมืองดีโพสต์อาการเจ็บป่วยของ ด.ญ.พิมพ์พิกา บนโซเชียลมีเดีย ทำให้ประชาชนชาวโลกออนไลน์ได้รับทราบต่างพากันให้ความสนใจอาการป่วยของน้องฟ้าเป็นอย่างมาก


โดยพบว่า ด.ญ.พิมพ์พิกา หรือน้องฟ้า ยังคงนอนพักรักษาตัวอยู่บนเตียงคนไข้ยังไม่รู้สึกตัว บริเวณศีรษะมีผ้าพันอยู่โดยรอบ แขนทั้ง 2 ข้างและขาทั้ง 2 ข้างหักมีผ้าพันอยู่ แพทย์ได้รักษาด้วยการผ่าตัดเอาเลือดคั่งในสมองออกและเจาะคอเพื่อช่วยหายใจ ขณะนี้ต้องรอดูอาการทางสมองว่าจะฟื้นตัวกลับมาเป็นปกติหรือไม่ ในเบื้องต้น พ.ท.สุริยงค์ได้มอบของใช้จำเป็น เช่น แพมเพอร์ส, ทิชชูแห้ง, ทิชชูเปียก, สำลีแผ่น, ครีมอาบน้ำ และเงินสดจำนวน 2,000 บาท ให้แก่ น.ส.ปิยะฉัตร เสาะประโคน แม่ของผู้ได้รับอุบัติเหตุเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และมีผู้ใจบุญนำเอาเงินมาบริจาคร่วมด้วยอีก 1,000 บาท โดยมีแพทย์ พยาบาล โรงพยาบาลศรีสะเกษดูแลรักษาพยาบาลอย่างใกล้ชิด

พ.ท.สุริยงค์ กุดเป่ง รอง ผบ.หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 กล่าวว่า สืบเนื่องจากกองทัพบกได้ทราบข่าวว่ามีการโพสต์ข้อความอาการบาดเจ็บของ ด.ญ.พิมพ์พิกา หรือน้องฟ้าบนโซเชียลมีเดีย ทางกองทัพบกมีความห่วงใยประชาชนที่ประสบภัยพิบัติ ดังนั้นจึงได้มีการมอบหมายให้ พ.อ.ภคพล มีทิพย์ ผบ.หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 ได้ลงไปเยี่ยมและช่วยดูแล แต่เนื่องจาก ผบ.หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 ติดภารกิจสำคัญจึงได้มอบหมายให้ตนและคณะมาติดตามเยี่ยมและดูแลน้องฟ้า โดยได้นำสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็น และเงินจำนวนหนึ่งมามอบให้เพื่อเป็นการช่วยเหลือในเบื้องต้น


ทางด้าน น.ส.ปิยฉัตร เสาะประโคน อายุ 34 ปี แม่ของน้องฟ้า เหยื่อรถกระบะซิ่งเปิดเผยว่า เด็กหญิงพิมพ์พิกา เสาะประโคน หรือน้องฟ้า ได้ประสบอุบัติเหตุถูกรถยนต์กระบะพุ่งชนเมื่อช่วงเย็นของวันอาทิตย์ที่ 24 ม.ค. 2564 ที่ผ่านมา โดยขณะนั้นน้องฟ้ากับเพื่อนที่เรียนอยู่ชั้นเดียวกันได้พากันขี่จักรยานยนต์เพื่อไปหาซื้ออุปกรณ์เพื่อนำเอามาจะทำรายงานส่งครูในวันจันทร์ที่ 25 ม.ค. 64 หลังจากที่ซื้อวัสดุเสร็จแล้วขณะที่กำลังขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ปรากฏว่าเมื่อถึงบริเวณบ้านหลักหินใหม่ ต.บักดอง อ.ขุนหาญ จ.ศรีสะเกษ ได้มีรถยนต์กระบะคันหนึ่งขับสวนทางมาด้วยความเร็วสูงพุ่งข้ามเลนมาชนจักรยานยนต์ที่น้องฟ้าเป็นคนขี่มาโดยมีเพื่อนนั่งซ้อนท้าย ทำให้ร่างของน้องฟ้ากระเด็นตกจากรถที่ขี่มา ศีรษะกระแทกพื้นอย่างแรง แขน 2 ข้าง ขา 2 ข้างหัก ได้รับบาดเจ็บสาหัส

ส่วนเพื่อนที่นั่งซ้อนท้ายมาบาดเจ็บเล็กน้อย พลเมืองดีได้นำตัวน้องฟ้าส่งไปยัง รพ.ขุนหาญ แต่เนื่องจากอาการน้องฟ้าหนักมาก แพทย์ รพ.ขุนหาญ ได้ส่งต่อมายัง รพ.ศรีสะเกษ และได้พักรักษาตัวในห้องไอซียูที่ รพ.ศรีสะเกษ มานานร่วม 1 เดือน เพิ่งจะได้ออกจากห้องไอซียูเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา โดยขณะนี้น้องฟ้ายังไม่รู้สึกตัวแต่อย่างใด


แม่ของน้องฟ้า กล่าวต่อว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้พนักงานสอบสวน สภ.ขุนหาญ ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุซึ่งทราบว่าคู่กรณีที่ขับรถกระบะเป็นข้าราชการครูอยู่ที่โรงเรียนระดับมัธยมศึกษาแห่งหนึ่งเขต อ.ขุนหาญ ได้ยอมรับผิดต่อพนักงานสอบสวน สภ.ขุนหาญ ทุกข้อกล่าวหา โดยตั้งแต่เกิดเหตุครูไม่เคยมาเยี่ยมอาการของน้องฟ้าเลย ตนมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ฐานะยากจนมาก จึงได้โทรศัพท์ไปขอให้ครูคู่กรณีช่วยเหลือดูแลค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลให้ด้วย ทำให้เมื่อ 3 วันที่ผ่านมาครูได้โอนเงินมาให้ 5,000 บาท ซึ่งตนต้องเสียค่าใช้จ่ายต่างๆ มากมาย เพราะเป็นเสาหลักในการหาเลี้ยงลูก 2 คน และเลี้ยงดูพ่อแม่ที่แก่ชราเพียงคนเดียว ซึ่งเมื่อมีการเจรจากันเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาลต่างๆ ครูคู่กรณีจะปฏิเสธว่าไม่มีเงินให้ ทำให้ตอนนี้การรักษาพยาบาลต้องใช้สิทธิบัตร 30 บาทในการรักษาเท่านั้น

ส่วนอาการน้องฟ้าขณะนี้รอผลการตรวจทางสมองของน้องออกมาก่อน แพทย์ถึงจะประเมินอาการและให้การรักษาพยาบาลต่อไปได้ ต้องขอขอบพระคุณ ผบ.หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 และกองทัพบก รวมทั้งผู้ใจบุญจากภาคส่วนต่างๆ เป็นอย่างมากที่เข้ามาดูแลเยี่ยมเยียนน้องฟ้า ทำให้ตนและน้องฟ้ามีกำลังใจในการสู้ชีวิตต่อไป


ขณะนี้แม้ว่าเวลาจะผ่านมานานร่วม 1 เดือน แพทย์และพยาบาล รพ.ศรีสะเกษ ได้ให้การรักษาพยาบาลและดูแลอย่างเต็มที่ แต่น้องฟ้ายังคงไม่รู้สึกตัว ตนต้องเฝ้าดูแลน้องฟ้าอย่างใกล้ชิด หากท่านผู้ใจบุญทั่วประเทศมีความประสงค์จะให้การช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลน้องฟ้า ขอความเมตตากรุณาบริจาคเงินได้ที่ นางอรทัย โลมจันทร์ ธ.ก.ส. สาขา อ.ศรีรัตนะ บัญชีเลขที่ 020188365817 ประเภทออมทรัพย์ ตนต้องขอกราบขอบพระคุณผู้ใจบุญทุกท่านล่วงหน้าที่ให้ความเมตตาช่วยเหลือน้องฟ้าในครั้งนี้ 

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า จากนั้น ร.ท.สิทธินันท์ หมู่ไพบูลย์ หัวหน้าฝ่ายกิจการพลเรือน หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 พร้อมด้วยกำลังพล 3 นาย ได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 47 ม.10 บ้านตาเสก ต.ละลาย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ บ้านของน้องฟ้ากับครอบครัว พบว่าสภาพบ้านมีฐานะยากจนมาก ได้พบกับคุณตาสะอิ้ง เสาะประโคน อายุ 66 ปี และคุณยายลิ้ม เสาะประโคน อายุ 65 ปี ตาและยายของน้องฟ้า ร.ท.สิทธินันท์จึงได้เป็นตัวแทนของหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 มอบถุงยังชีพพระราชทาน 1 ถุง, ผ้าห่มกันหนาว 1 ผืน และนมกล่องพร้อมดื่ม 1 ลัง ให้แก่ตายายเพื่อเป็นการให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...