xs
xsm
sm
md
lg

ชาวบ้านอ่างทองและนักเรียนโวยครูพูดจาทำร้ายจิตใจเด็ก ขึ้นป้ายขับไล่พ้นโรงเรียน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อ่างทอง - ชาวบ้าน ผู้ปกครองนักเรียนโวยครูพูดจาทำร้ายจิตใจเด็ก จนเพื่อนล้อเลียน สุดทนเดินหน้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรม ลงบันทึกประจำวัน ร้อง สพป.อ่างทอง ขึ้นป้ายขับไล่ จากการสอบถามครูคู่กรณี ตอบชัดไม่รู้ ด้าน ผอ.เผยเรื่องอยู่ระหว่างขั้นตอนตั้งคณะกรรมการสอบสวน 

วันนี้ (18 ก.พ. ) ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง ผู้ปกครอง พร้อมเด็กนักเรียนได้รวมตัวกันชูป้ายประท้วงขับไล่ครูรายหนึ่งที่ชอบพูดจาทำร้ายจิตใจเด็กนักเรียน ซึ่งที่ผ่านมา ทางด้านผู้ปกครองได้มีการร้องเรียนไปยังศูนย์ดำรงธรรม มีการลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.แสวงหา

รวมทั้งมีการยื่นหนังสือร้องเรียนที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาอ่างทอง พร้อมทั้งมีการรวมตัวขึ้นป้ายขับไล่คุณครูซึ่งพฤติกรรมของครูทำให้เด็กไม่อยากไปโรงเรียนกัน เพราะกลัวครู  ผู้ปกครองหลายท่านจึงทนไม่ไหวกับพฤติกรรมครูคนนี้ จึงทำหนังสือร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้มาตรวจสอบ และทางผู้ปกครองต้องการให้ครูท่านนี้ย้ายออกจากพื้นที่ดังกล่าว 

ด้านผู้ปกครองของเด็กชายอายุ 8 ขวบ กล่าวว่า ลูกชายของตนเองโดนครูคนดังกล่าวใช้มือตีที่กลางหลังประมาณ 10 ครั้ง ได้ไปลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.แสวงหา เมื่อวันที่ 10 ก.พ.64 ที่ผ่านมา โดยเด็กชายวัย 8 ขวบ กล่าวว่า ครูได้ใช้มือตีที่กลางหลังประมาณ 10 ครั้ง และบอกว่าหมั่นไส้มานานแล้ว หากไปบอกแม่ก็จะโดนอีก ทำให้ไม่อยากไปโรงเรียน 

ทางด้าน น้องเอ (นามสมมติ) นักเรียนหญิงอายุ 11 ปี ชั้น ป. 6 กล่าวว่า ครูคนดังกล่าว ชอบพูดว่าตนเองบ้าผู้ชาย จะมีสามีก่อนจบ ป.6 และชอบพูดให้เด็กคนอื่นฟังจนเพื่อนล้อ และบอกกับนักเรียนไม่ให้คบ เพราะจะพาให้เพื่อนเสียคน จนทุกวันนี้แทบจะไม่มีเพื่อนคุยด้วยเลย อับอายเพื่อนๆ เพราะโดนเพื่อนล้อตลอด จนทำให้คิดอยากฆ่าตัวตาย ซึ่งน้องอาศัยอยู่กับย่าและอา พ่อไปมีครอบครัวใหม่ และแม่เพิ่งเสียชีวิต บางครั้งถึงกับต้องนั่งร้องไห้คนเดียวเป็นประจำ และยังมีการคิดฆ่าตัวตายโดยใช้คัตเตอร์กรีดข้อมือซึ่งมีร่องรอยคล้ายแผลเป็นที่ข้อมือ 

ส่วนน้องบี (นามสมมติ) อายุ 11 ปี ชั้น ป.6 กล่าวว่า ตนเองสงสารเพื่อนมาก ซึ่งครูคนดังกล่าวบอกว่าไม่ให้เล่นกับเพื่อน เนื่องจากเพื่อนนิสัยไม่ดี เห็นแล้วสงสารเพื่อน และเห็นเพื่อนนั่งร้องไห้เป็นประจำคนเดียวภายในห้อง และวันนี้ได้สอบถามคุณครูที่ทางชาวบ้านและนักเรียนขึ้นป้ายขับไล่ บอกว่า เรื่องการขับไล่นั้นตนเองไม่ทราบมาก่อน อาจจะโดนกลั่นแกล้ง และไม่อยากยุ่งกับใครเพราะต้องสอนเด็ก ให้ไปถามความจริงเด็กทุกคน

ด้านผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าววว่า ได้รับแจ้งจากทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาอ่างทอง ว่า มีการร้องเรียนครูในโรงเรียน แล้วให้ทางผู้อำนวยการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเพื่อหาข้อเท็จจริง ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างดำเนินการตามขั้นตอน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...