xs
xsm
sm
md
lg

สั่งย้าย“ผอ.รร.”ชักปืน เครียดสัมพันธ์ นร.หญิง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

“ผอ.โรงเรียนเทพา” เมืองสงขลา ชักปืนหน้าเสาธงต่อหน้า นร.ทั้ง รร. ครูห้ามวุ่น คาดเครียดปมสัมพันธ์ลึก นร.หญิง ม.4 หลังผู้ปกครองแจ้งความเอาเรื่อง ผอ.เขตสั่งย้ายช่วยราชการที่เขต 16 รอตั้งกรรมการสอบสวน

วานนี้ (4 ก.พ.) รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ที่โรงเรียนเทพา ต.เทพา อ.เทพา จ.สงขลา ซึ่งเป็นโรงเรียนมัธยมประจำอำเภอ นายสายัณร์ ชาลีผล อายุ 60 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนฯ ได้พูดกับนักเรียนอยู่หน้าเสาธง โดยได้ขอโทษทุกคนเรื่องปัญหาส่วนตัว และพูดประโยคทิ้งท้ายว่า "ผอ.ได้ขอโทษเขาแล้ว และจะทำเรื่องนี้ให้ดังกว่าที่เขาทำ" จากนั้นได้ปลดกระดุมเสื้อสูท และชักอาวุธปืนพกสั้นที่พกอยู่ที่เอวออกมา สร้างความตกใจให้แก่นักเรียนและครูทั้งโรงเรียน นักเรียนแยกย้ายกระจายกันออกไป ก่อนที่ครูจะเข้ามาห้ามปราม นายสายัณร์ เอาไว้ เพราะกลัวว่าจะคิดสั้น

หลังเกิดเหตุ โรงเรียนเทพาต้องหยุดเรียนในวันนี้ชั่วคราวและแจ้งให้ผู้ปกครองมารับบุตรหลานกลับบ้านไป และปิดประตูหน้าโรงเรียน ไม่อนุญาตให้บุคคลภายในนอกเข้าไปในโรงเรียน ส่วนนายสายัณร์ ได้นั่งรถตู้ออกจากโรงเรียนทันที โดยไปที่ สภ.เทพา เพื่อนำอาวุธปืนพกสั้นกระบอกดังกล่าวไปมอบให้แก่ตำรวจ ซึ่งตำรวจได้ตรวจสอบพบว่า ปืนมีใบอนุญาต แต่ได้ยึดปืนไว้ และให้นายสายัณร์นำเอกสารมายืนยันอีกครั้ง จากนั้นจึงได้ออกจากโรงพักไป

สำหรับเรื่องปัญหาส่วนตัวของผู้อำนวยการโรงเรียนคนนี้มีรายงานว่า มาจากเรื่องที่ไปมีความสัมพันธ์กับนักเรียนหญิงคนหนึ่ง โดย พ.ต.อ.ธรรมรัตน์ เพชรหนองชุม ผู้กำกับการ สภ.เทพา เปิดเผยว่า เรื่องนี้ได้มีการแจ้งความจริง โดยเมื่อวันที่ 3 ก.พ. ผู้ปกครองของนักเรียนหญิงชั้น ม.4 ได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนเรื่องที่ลูกสาวมีความสัมพันธ์กับ ผอ. และได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างขั้นตอนการสอบสวนข้อเท็จจริง ทั้งการรอผลตรวจของเด็กจากโรงพยาบาล และสอบสวนเด็กพร้อมกับทีมสหวิชาชีพ รวมทั้งจะเรียก ผอ.มาสอบสวนตามขั้นตอน

วันเดียวกัน นายศังกร รักชูชื่น ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 16 ได้เดินทางไปติดตามความคืบคืบหน้า และให้ข้อมูลเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเบื้องต้น ทั้งที่ สภ.เทพา และที่ว่าการอำเภอเทพา พร้อมเปิดเผยว่า ทราบว่า เริ่มเป็นเรื่องขึ้นมานานราวสัปดาห์ที่มีการพูดถึงพฤติกรรมระหว่าง ผอ.กับเด็กนักเรียนหญิง เมื่อคืนวันที่ 3 ก.พ. นายสายัณร์ ได้โทรศัพท์มาหาตนเพื่อปรับทุกข์ ในลักษณะคล้ายกับการจะสั่งลา แต่ตนก็บอกให้ตั้งสติ และทุกปัญหาย่อมมีทางออก กระทั่งมาเกิดเหตุในช่วงเช้า ทั้งนี้ได้มีคำสั่งให้ นายสายัณร์ ย้ายไปช่วยราชการ ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 16 เพื่อตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้น และดำเนินการไปตามขั้นตอนต่อไป ซึ่งตอนนี้ทางนายสายัณร์ ได้ขอเวลาอยู่กับครอบครัว

ทางด้านมารดาของเด็กนักเรียนหญิง โดยได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า จากการพูดคุยกับลูกสาวบอกว่ามีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ ผอ.คนนี้จริง และหลายครั้ง หนึ่งในนั้นเกิดขึ้นที่บ้านพัก ผอ.ภายในโรงเรียน ซึ่งความสัมพันธ์เริ่มต้นขึ้นในช่วงต้นปีที่ผ่านมา และลูกสาวก็บอกว่าชอบพอกับ ผอ.จากความใกล้ชิด และที่ผ่านมา ผอ.ยังให้เงินใช้ด้วย แต่เมื่อไปสอบความข้อเท็จจริง เพื่อที่จะให้ ผอ.แสดงความรับผิดชอบ โดยให้ลาออกจากการเป็น ผอ. และให้ออกไปจากพื้นที่ ไม่ได้ต้องการเรียกร้องเงิน หรือค่าเสียหายใดๆ ทาง ผอ.ก็ปฏิเสธตลอด ว่าไม่ได้มีอะไรกัน สวนทางกับที่ลูกสาวตัวเองบอก จึงต้องเข้าแจ้งความเพื่อดำเนินคดีจนถึงที่สุดโดยไม่ยอมความ


กำลังโหลดความคิดเห็น...