xs
xsm
sm
md
lg

เปิดแล้ว “สกายวอล์ก” วัดเขาตะแบก จ.ชลบุรี นักท่องเที่ยวได้ชมธรรมชาติแบบ 360 องศา

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - เปิดแล้ว “สกายวอล์ก” วัดเขาตะแบก จ.ชลบุรี ให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นชมธรรมชาติแบบ 360 องศา ภายใต้มาตรการเข้มป้องกันโควิด-19 โดยวันที่ 28 ก.พ.นี้ ยังจะมีพิธีทำบุญใหญ่เททองหล่อพระพักตร์ พระพุทธโสธร

วันนี้ (26 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วัดเขาตะแบก อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นชมความงามทางธรรมชาติแบบ 360 องศา ด้วยการเดินบนสะพานกระจก หรือสกายวอล์ก ที่จัดทำเป็นสะพานเชื่อมต่อระหว่างเขา 2 ลูก มีความสูงจากพื้นประมาณ 25 เมตร และมีความยาวกว่า 200 เมตร

ทั้งนี้  เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ และสนับสนุนให้ประชาชนหันหน้าเข้าวัดทำบุญ และเดินขึ้นบันไดไปกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในโบสถ์ซึ่งอยู่บนยอดเขา และขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคล

หลังจากที่ทางวัดได้เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมความงามทางธรรมชาติบนสะพานกระจกแบบ 360 องศา เป็นครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 ธ.ค.2563 ได้เกิดกระแสการตอบรับดีเกินคาด จนทำให้ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางเข้าชมไม่น้อยกว่า 2,000 คน

แต่เมื่อเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอก 2 ตั้งแต่ช่วงต้นเดือน ม.ค.2564 ที่ผ่านมา ทางวัดจึงต้องปิดการเข้าชมชั่วคราวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค


การเปิดให้เข้าชมสะพานกระจก หรือ สกายวอล์กในครั้งใหม่นี้ ทางวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องใน จ.ชลบุรี ยังได้จัดเจ้าหน้าที่เข้าอำนวยความสะดวกในการคัดกรองผู้ที่จะขึ้นชมสะพานกระจก ด้วยการตรวจวัดอุณหภูมิ บริการเจลล้างมือ ประชาสัมพันธ์เรื่องการสวมหน้ากากอนามัย 100% รักษาระยะห่าง และสแกน “ไทยชนะ” ตั้งแต่ทางเข้าวัด

นอกจากนั้น ยังจำกัดจำนวนผู้เข้าชมไม่ให้มากจนเกินไป โดยทางวัดได้เก็บค่าเข้าชมเพียงท่านละ 40 บาทเพื่อใช้เป็นทุนในการจัดสร้างองค์พระพุทธโสธรทองเหลืองขนาดใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก คือ มีขนาดหน้าตัก 14 เมตร สูง 33 เมตร เพื่อจะนำขึ้นไปประดิษฐานด้านบนช่วงทางลงสะพานกระจก และบางส่วนยังแบ่งเป็นค่าบำรุงรักษาสะพานแห่งนี้

ทั้งนี้ ในเวลา 14.00 น. วันอาทิตย์ที่ 28 ก.พ.นี้ ทางวัดจะจัดพิธีเททองหล่อพระพักตร์องค์พระพุทธโสธรอีกด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...