xs
xsm
sm
md
lg

สุดคึกคัก! ท่องเที่ยวตะวันออกทั้งเกาะล้าน เมืองพัทยา-เกาะช้าง จ.ตราด ไม่เว้นจันทบุรี

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวศรีราชา - สุดคึกคักท่องเที่ยวตะวันออก ทั้งเกาะล้าน เมืองพัทยา เกาะช้าง จ.ตราด หยุดยาววันแรกนักท่องเที่ยวแห่เข้าตรึม ส่วนจันทบุรีผู้ประกอบการชูโครงการคนละครึ่ง เราเที่ยวด้วยกันหวังกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่

วันนี้ (26 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการท่องเที่ยวช่วงหยุดยาวเนื่องในวันมาฆบูชา ว่า แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในพื้นที่ภาคตะวันออก ไม่ว่าจะเป็นเกาะล้าน เมืองพัทยา จ.ชลบุรี หรือแม้แต่เกาะช้าง จ.ตราด ล้วนคลาคล่ำไปด้วยนักเที่ยวที่พากันเดินทางเข้าพื้นที่

หลัง ศบค. ประกาศลดระดับการเฝ้าระวังโควิด-19 เช่นเดียวกับ จ.จันทบุรี ที่ผู้ประกอบการท่องเที่ยวในพื้นที่ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว หวังฟื้นฟูเศรษฐกิจด้วยเช่นกัน


โดยพบว่าตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา บริเวณท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยา แหลมบาลีฮาย จ.ชลบุรี มีนักท่องเที่ยวชาวไทยพากันใช้บริการเรือข้ามฟากเพื่อเดินทางไปยังชุมชนบ้านเกาะล้าน ที่เพิ่งจะเปิดรับนักท่องเที่ยวได้ไม่นานหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย ส่งผลให้บรรยากาศบริเวณท่าเทียบเรือคึกคักเป็นอย่างมาก

ขณะที่เจ้าหน้าที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคพัทยา ได้จัดเจ้าหน้าที่เข้าอำนวยความสะดวก รวมทั้งตรวจคัดกรองนักท่องเที่ยวตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รวมทั้งตรวจสอบความพร้อมของเรือโดยสาร ซึ่งในวันแรกของการเดินทางพบว่าเกาะล้าน เมืองพัทยา ได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวแล้วกว่า 10,000 คน


เกาะช้าง-เกาะกูดแน่น ผู้ประกอบการต้องเสริมเที่ยวเรือบริการ

ส่วนที่บริเวณจุดขายตั๋วเรือเดินทางไปยัง อ.เกาะกูด จ.ตราด พบว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นต้นมา นักท่องเที่ยวได้ทยอยเดินทางเข้ามาเช็กอินเพื่อรับตั๋วโดยสารลงเรือบุญศิริ เที่ยวแรกในเวลา 10 .00 น.จำนวนมากกว่า 300 คน และยังมีนักท่องเที่ยวอีกประมาณ 400 คน รอเดินทางในเที่ยวเรือถัดไป ซึ่งผู้ให้บริการเรือโดยสารได้เพิ่มเที่ยวเรือบริการตลอดทั้งวันรวมจำนวน 3 เที่ยว

เช่นเดียวกับบริเวณที่ซื้อตั๋วเรือโดยสารเกาะกูดเอกซ์เพรส และเกาะกูดปรินซ์เซส ที่จะนำนักท่องเที่ยวออกเดินทางไปยังเกาะกูดในเวลา 12.30 น. และเวลา 13.00 น. มีนักท่องเที่ยวรอเดินทางไปน้อยกว่า 1,200 คน ซึ่งในวันแรกของการเดินทางนี้บริษัทผู้ให้บริการเรือโดยสารได้จัดเรือสปีดโบ๊ตเพื่อรองรับการเดินทางอีกกว่า 10 เที่ยว


ส่วนที่บริเวณท่าเรือเฟอร์รี่เกาะช้างเฟอร์รี่และเซนต์เตอร์พอยท์เฟอร์รี่ พบว่า มีรถยนต์ของนักท่องเที่ยวรอลงเรือเดินทางไปเกาะช้างตลอดทั้งวันมากกว่า 4,000 คัน และคาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวกว่า 15,000 คนเดินทางลงไปเที่ยวเกาะช้างในวันนี้


ผู้ประกอบการที่พักจันทบุรีปรับกลยุทธ์ต้อนรับนักท่องเที่ยว

และภายหลังจากที่ จ.จันทบุรี ได้ปรับลดระดับการเฝ้าระวังสถานการณ์โควิด-19 จากพื้นที่สีส้ม ซึ่งเป็นพื้นที่ควบคุมสู่การเป็นพื้นที่เฝ้าระวังสีเขียว ส่งผลให้บรรยากาศการท่องเที่ยวในพื้นที่เป็นไปในทิศทางที่ดี และมีผู้ประกอบการด้านท่องเที่ยวหลายแหล่งได้จัดกิจกรรมเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในช่วงฤดูผลไม้ที่ใกล้จะมาถึง

โดยเฉพาะโฮมสเตย์ รีสอร์ต ที่พักกลางสวนผลไม้ได้มีการปรับตัวเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวอย่างที่ชบารีสอร์ท กลางเมืองจันทบุรี ที่ได้ปรับปรุงสถานที่ด้วยการสร้างจุดขายใหม่เพื่อเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมทั้งผลไม้ภายในสวน และมีจุดถ่ายภาพเช็กอินที่สื่อความหมายความสมบูรณ์ทางธรรมชาติ ด้วยทางเดินสกายวอล์กเพื่อให้เดินชมรอบพื้นที่สวนผลไม้

รวมทั้งจัดโปรโมชันลดราคาห้องพักจากราคา 990 บาท เหลือเพียงห้องละ 690 บาท และราคาห้องละ 550 บาท เหลือเพียง 290 บาท พร้อมจะมีการเปิดจำหน่ายบุฟเฟต์ผลไม้ เพื่อรองรับการท่องเที่ยว รวมทั้งการเข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง และโครงการเราชนะอีกด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...