xs
xsm
sm
md
lg

ร่วมเชียร์-ร่วมแชร์!! AFM 06 : เพลงศาสตร์แห่งความสุข ร.8 ค่ายสีหราชเดโชชัย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ขอนแก่น – เชิญร่วมเชียร์-ร่วมแชร์!! AFM 06 : เพลงศาสตร์แห่งความสุข โดยกรมทหารราบที่ 8 ค่ายสีหราชเดโชชัย มุ่งสะท้อนให้เห็นถึงการน้อมนำศาสตร์พระราชามาใช้เป็นต้นแบบในการดำเนินชีวิตประจำวันของกำลังพล กรมทหารราบที่ 8


มีรายงานว่า กรมทหารราบที่ 8 ได้จัดทำบทเพลงแห่งฟาร์มรัก ในโครงการ "บทเพลงแห่งฟาร์มรัก Army Farm" ที่สะท้อนถึงการน้อมนำศาสตร์พระราชามาใช้เป็นต้นแบบในการดำเนินชีวิตกว่าจะเป็น "บทเพลงแห่งฟาร์มรัก" Music in the farm ผ่านความประทับใจ การสร้างสรรค์ที่ต้องอาศัยเวลา ความเสียสละของผู้บังคับบัญชา กำลังพลพร้อมครอบครัว และศิลปินนักร้อง

รวมถึงแม่บ้านของกรมทหารราบที่ 8 ที่ออกมาฟ้อนรำกันอย่างงดงาม เพื่อให้ประชาชนเห็นความงดงามของดนตรีอีสานพื้นบ้านร่วมผสมกับดนตรีสากลรวมประยุกต์เข้าด้วยกันอย่างลงตัวมาก ร่วมเชียร์-ร่วมแชร์!! AFM 06 : เพลงศาสตร์แห่งความสุข

ภายใต้การดำเนินโครงการของกรมทหารราบที่ 8 ค่ายสีหราชเดโชชัย อ.เมือง จ.ขอนแก่น ที่สะท้อนถึงการน้อมนำศาสตร์พระราชามาใช้เป็นต้นแบบในการดำเนินชีวิตประจำวันของกำลังพล กรมทหารราบที่ 8 ค่ายสีหราชเดโชชัย อ.เมือง จ.ขอนแก่น
โดยมีเนื้อเพลงศาสตร์แห่งความสุข - รอยเท้าที่พ่อเดิน หยาดเหงื่อที่ไหลริน พื้นดินที่เหือดแห้ง แหล่งน้ำที่เหือดหาย ช้างเหยียบป่าพญาเหยียบเมือง นำความเจริญรุ่งเรืองมาสู่ชน บ้านนี้มีรักปลูกผักแบ่งปัน พวกเรานั้นพี่น้องกันช่วยปลูกผักสวนครัว หมากพริกหมากเขือคะน้าขิงข่าตะไคร้ จะต้มจะแกงเมื่อไหร่ ไม่ต้องไปซื้อให้เปลือง ที่รั้วของฉันหลังบ้านของเธอพวกเรานั้นมาพบเจอ ช่วยกันรดน้ำพรวนดิน ไม่ต้องไปซื้อไปจ่ายคราวจะกิน พวกเรายังมีพื้นดินช่วยกันปลูกผักแบ่งปันน้ำจิตน้ำใจดู ได้ตามรั้วตามซอย พวกเราแม้เงินเดือนน้อย ก็ยังมีใจแบ่งปัน ผู้การของเราท่านยังมีความเป็นห่วง ให้กำลังพลทั้งปวงจงจำคำพ่อเคยสอน รู้คำว่าพออยู่ได้ ด้วยเหตุและผล จะได้ไม่หลงลืมคน สร้างตนอยู่อย่างพอเพียง ศาสตร์พระราชานำมาแห่งความยั่งยืน พวกเรานั้นไม่เคยลืมคำสอนที่พ่อให้ไว้ ต่อจากนี้ไปพวกเราจะได้สืบสาน พวกเราจะสร้างตำนานที่มาของความพอเพียงพวกเราจะร่วมสืบสาน ตำนานของความพอเพียง
ขอเชิญร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสิน กิจกรรม Army Farm Fun : Music in the farm “บทเพลงแห่งฟาร์มรัก” ขอเชิญแฟนคลับ กองเชียร์ แม่ยกทุกท่านร่วมให้กำลังใจ และเข้าชมผลงานเพลงของผู้ส่งเข้าประกวด ทุกท่านจะได้เป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินผลงาน “บทเพลงแห่งฟาร์มรัก” โดยจะปิดยอดวิว 16 มี.ค.64 (เวลาเที่ยงคืน)


โดยการตัดสิน คะแนน 50% จากยอดวิวยูทูบ ใน Smart Soldiers Strong Army Channel และอีก 50% ตัดสินจากคณะกรรมการ (รวม 100%) ประกาศผลการตัดสินในวันที่ 22 มี.ค.64 การตัดสินจากคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด เข้าไปฟังกันเยอะๆ และกดไลก์กดแชร์ให้เยอะๆ Music in the farm รางวัลแห่งความภาคภูมิใจรออยู่

#AFM 06 : เพลงศาสตร์แห่งความสุข โดย กรมทหารราบที่ 8 ค่ายสีหราชเดโชชัย อ.เมือง จ.ขอนแก่น เข้าชมคลิป : https://youtu.be/dF8W9IQovYU


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...