xs
xsm
sm
md
lg

สุดทน! แก๊งตุ๋ยระเริงรักถุงยางเกลื่อนใต้สะพานทางหลวงเชียงใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - ชาวบ้านสารภีสุดทนโวยแก๊งตุ๋ยนัดระเริงรักกันใต้สะพานต่างระดับจุดอนุบาลต้นไม้กรมทางหลวงทิ้งถุงยางเกลื่อน และหวั่นเป็นแหล่งมั่วสุมก่ออาชญากรรม ล่าสุดแขวงการทางส่ง จนท.เคลียร์พื้นที่และปิดทางเข้าออก พร้อมเพิ่มเข้มงวดสอดส่องดูแล


จากกรณีชาวบ้านที่ตำบลหนองผึ้ง อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ร้องเรียนพื้นที่ป่าละเมาะใต้ทางต่างระดับถนนวงแหวนรอบนอกเมืองเชียงใหม่ถูกกลุ่มชายรักชายยึดเป็นจุดนัดพบและมีเพศสัมพันธ์กัน พร้อมทิ้งเศษถุงยางอนามัยและเจลหล่อลื่นกลาดเกลื่อน อีกทั้งห่วงว่าจะกลายเป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติดและเหตุอาชญากรรมอื่นๆ


รายงานข่าวแจ้งว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 เข้าดำเนินการขุดร่องดินบริเวณทางเข้าออกพื้นที่ดังกล่าวรวมทั้งหมด 5 ช่องทางให้เป็นร่องลึก พร้อมกับสร้างเป็นคันดินป้องกันไม่ให้รถทุกชนิดเข้าไปในพื้นที่ ตลอดจนปรับภูมิทัศน์ด้วยการตัดหญ้าและกำจัดวัชพืชที่รกทึบออกเพื่อไม่ให้เป็นจุดอับสายตา และเก็บกวาดทำความสะอาดพื้นที่ใต้สะพานทั้งหมดด้วย


นายพัชรพล เทพอำนวย ผู้ช่วยหมวดทางหลวงเชียงใหม่ แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 เปิดเผยว่า พื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่สำหรับอนุบาลต้นไม้ของกรมทางหลวง มีถนนและทางเข้าออกเพื่อให้รถน้ำและเจ้าหน้าที่เข้าไปดูแลต้นไม้ กรณีข้อร้องเรียนของชาวบ้าน นอกจากปรับภูมิทัศน์เพื่อลดโอกาสเข้าไปใช้พื้นที่อย่างไม่เหมาะสม ยังได้ขอความร่วมมือตำรวจทางหลวงและตำรวจพื้นที่ช่วยดูแลอีกทางหนึ่ง และ ในที่สุดหากยังมีเข้ามาอีกก็อาจต้องติดตั้งกล้องวงจรปิดเพื่อป้องปราม โดยแขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 ขอความร่วมมือกลุ่มบุคคลไม่ให้เข้ามาใช้พื้นที่เนื่องจากไม่ได้เป็นพื้นที่สาธารณะ


ขณะที่จากการสอบถามชาวบ้านบริเวณใกล้เคียงบอกว่า ที่ผ่านมาบริเวณดังกล่าวที่เป็นจุดค่อนข้างรกทึบลับตาคนและกลางคืนค่อนข้างมืด มักจะมีกลุ่มชายรักร่วมเพศนัดหมายมาพบปะกันและน่าจะมีเพศสัมพันธ์กันเป็นประจำ เห็นได้จากการมีถุงยางอนามัยใช้แล้วถูกทิ้งไว้จำนวนมาก ทำให้ชาวบ้านต่างรู้สึกเอือมระอาและไม่มั่นใจในความปลอดภัย เพราะห่วงว่าบริเวณนี้จะกลายเป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติดและก่ออาชญากรรมอื่นๆ ทั้งนี้ ไม่เข้าใจว่าคนที่นัดกันมามีเพศสัมพันธ์บริเวณดังกล่าวทำลงไปได้อย่างไร เพราะบริเวณดังกล่าวนั้นทั้งสกปรก และวังเวงน่ากลัวด้วย ซึ่งเบื้องต้นรู้สึกขอบคุณเจ้าหน้าที่ทางหลวงที่เข้ามาดำเนินการปรับปรุงแก้ไข และปรับภูมิทัศน์บริเวณดังกล่าว เชื่อว่าน่าจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น โดยถ้าเป็นไปได้อยากให้มีการจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจตราเป็นประจำด้วย และชาวบ้านจะช่วยสอดส่องดูแลให้อีกทางหนึ่ง
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...