xs
xsm
sm
md
lg

รวบพลทหารแสบ! หลอก ม.3 ถ่ายคลิปโป๊แบล็กเมล์รีดเงิน 32 ครั้ง ไม่จ่ายขู่ปล่อยลงโซเชียลฯ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์ - รวบพลทหารค่ายดัง จ.บุรีรัมย์ หลอกนักเรียนหญิง ม.3 ถ่ายคลิปโป๊ส่งให้ดู แอบบันทึกไว้แบล็กเมล์รีดเงินขู่ หากไม่จ่ายจะปล่อยคลิปลงโซเชียลฯ เหยื่อจำยอมหาเงินมาโอนให้ครั้งละ 100-5,000 บาท ถึง 32 ครั้ง กว่า 35,000 บาท ครูเห็นซึมเศร้ามายืมเงินจึงถาม รู้ความจริงพาเข้าแจ้งความ ตั้งข้อหารีดเอาทรัพย์ส่งศาลทหาร

วันนี้ (20 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สตึก จ.บุรีรัมย์ ได้ทำการจับกุมดำเนินคดี พลทหาร วัชรพล (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี สังกัดค่ายแห่งหนึ่งในจังหวัดบุรีรัมย์ หลังจากครูประจำชั้น น.ส.บี (นามสมมติ) นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.สตึก ได้นำหลักฐานคลิปวิดีโอโป๊ของ น.ส.บี ที่ถูกพลทหาร วัชรพลหลอกให้ถ่ายส่งให้ และข้อความแชตทางเฟซบุ๊กที่พลทหาร วัชรพล ข่มขู่รีดไถเอาเงินจาก น.ส.บี หลายครั้ง เข้าแจ้งความร้องทุกข์ จากนั้นพนักงานสอบสวน สภ.สตึก พร้อมด้วยนายทหารพระธรรมนูญได้ร่วมกันสอบปากคำพลทหาร วัชรพล ก็ให้การรับสารภาพว่าได้กระทำจริง


โดยเหตุการณ์ดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ครูประจำชั้นสังเกตเห็น น.ส.บี ลูกศิษย์มีอาการซึมเหม่อลอยผิดปกติ และก่อนหน้านี้ก็เคยมาขอยืมเงินครูจึงได้สอบถามว่ามีปัญหาอะไรเพื่อจะช่วยกันหาแนวทางแก้ไข จนกระทั่ง น.ส.บี ยอมเล่าให้ฟังว่าเกิดอะไรขึ้น พร้อมทั้งนำคลิปภาพและข้อความแชตมาให้ดู จากนั้นจึงได้ตัดสินใจพาน้องไปแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สตึก

จากการสอบถามข้อมูลเบื้องต้นกับ น.ส.บี ผู้เสียหาย เล่าว่า เมื่อประมาณ 6 เดือนที่ผ่านมาได้รู้จักกับพลทหาร วัชรพล ผ่านทางเฟซบุ๊ก มีภาพโปรไฟล์เป็นคนหน้าตาดี จึงได้ติดต่อพูดคุยกันทางเฟซบุ๊กเป็นประจำ จนเกิดความสนิทสนมไว้ใจแต่ก็ไม่เคยเห็นหน้ากันเลย จากนั้นพลทหาร วัชรพล หลอกให้ตนเองถ่ายคลิปโป๊เปลือยของตัวเองส่งไปให้ดูโดยที่ไม่รู้ว่าอีกฝ่ายแอบบันทึกเก็บไว้


กระทั่งพลทหาร วัชรพลเริ่มจะขู่ขอเงินเป็นค่าปิดคลิปลับดังกล่าว ครั้งละ 100, 300, 500 บาท ถ้าไม่จ่ายจะเอาคลิปโป๊ไปโพสต์ลงโซเชียลมีเดีย ทำให้ น.ส.บี จำยอมแอบกดเงินจากบัตร ATM ของพ่อโอนให้ บางครั้งยืมเงินครู แต่หลังๆ เริ่มขู่เอาเยอะขึ้นเรื่อยถึง 5,000 บาท จนเริ่มเกิดความเครียดเพราะไม่มีให้ตามที่พลทหาร วัชรพลข่มขู่รีดไถ ถึงขั้นเกือบจะคิดสั้นเพราะหาทางออกไม่ได้ กระทั่งครูประจำชั้นเรียกไปสอบถามและพาเข้าแจ้งความ

เบื้องต้นพนักงานสอบสวน สภ.สตึก ได้แจ้งข้อหาต่อพลทหาร วัชรพล ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 338 ผู้ใดข่มขืนใจผู้อื่น ให้ยอมให้ หรือยอมจะให้ตนหรือผู้อื่นได้ประโยชน์ในลักษณะที่เป็นทรัพย์สิน โดยขู่เข็ญว่าจะเปิดเผยความลับซึ่งการเปิดเผยนั้นจะทำให้ผู้ถูกขู่เข็ญหรือบุคคลที่3  เสียหาย จนผู้ถูกข่มขืนใจยอมเช่นว่านั้น ผู้นั้นกระทำความผิดฐานรีดเอาทรัพย์ ต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่หนึ่งปีถึงสิบปี ขณะนี้ได้นำตัวส่งฝากขังที่ศาลทหารเรียบร้อยแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...