xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ภาค 5 บุกทลายคาราโอเกะในเมืองน่าน ค้ากามเด็กสาวอายุต่ำกว่า 18

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์น่าน - เจอแจ้งข้อหาทั้งเป็นธุระจัดหา ยันค้ามนุษย์..ตำรวจภาค 5 บุกทลายคาราโอเกะฉาวในเมืองน่าน แฝงบริการค้ากามเด็กสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี


วันนี้ (11 ก.พ. 64) พล.ต.ท.ประจวบ วงค์สุข ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วย พล.ต.ต.มงคล สัมภวะผล ผบก.ภ.น่าน นำเจ้าหน้าที่แถลงผลการปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดน่าน รวมถึงผลการบุกทลายร้านคาราโอเกะ แฝงค้ากามเด็กสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี ซึ่งเข้าข่ายเป็นการค้ามนุษย์

การจับกุมมีขึ้นหลังได้รับแจ้งเบาะแสจากมูลนิธิอิมมานูเอลจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเจ้าหน้าที่สืบทราบจนแน่ชัดว่าเป้าหมายมีพฤติการณ์เปิดให้บริการในลักษณะเป็นร้านคาราโอเกะ มีประมาณ 6-11 ห้อง แต่เบื้องหลังลักลอบค้าประเวณี โดยมีการนำเด็กสาวอายุต่ำกว่า 18 ปีมาให้บริการ ซึ่งเข้าข่ายเป็นการกระทำผิดฐานค้ามนุษย์

ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ตำรวจภูธรภาค 5 สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.5 ตำรวจ สภ.เมืองน่าน และเจ้าหน้าที่ทีมสหวิชาชีพ จึงได้อนุมัติหมายค้นศาลจังหวัดน่าน ที่ จ.11/2564 เข้าตรวจค้นที่ร้านคาราโอเกะ 888 และร้านฟ้าใส ตั้งอยู่บนถนนสายน่าน-ทุ่งช้าง ต.ผาสิงห์ อ.เมืองน่าน พบหญิงสาวมาทำงานเป็นพนักงานนั่งดื่มเป็นเพื่อนจำนวน 30 ราย เป็นหญิงสาวอายุไม่ถึง 18 ปี 4 ราย เจ้าหน้าที่ฯ ชุดจับกุมจึงควบคุมตัวทั้งหมดไว้ แล้วนำเยาวชนที่อายุต่ำกว่า 18 ปีเข้าสู่กระบวนการคุ้มครองชั่วคราวเพื่อคัดแยกผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์


เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมทีมสหวิชาชีพ พม.น่าน สอบสวนผู้เสียหายอายุต่ำกว่า 18 ปี ให้การว่า เมื่อประมาณเดือนกรกฎาคม 2563 ได้มาสมัครเป็นพนักงานภายในร้าน 888 มีหน้าที่คอยให้บริการลูกค้า ซึ่งลูกค้าสามารถกอดจูบลูบคลำผู้เสียหายได้ โดยมีนางต้ง เจ้าของร้าน เป็นผู้ดูแลการทำงานของพนักงาน และทำอยู่ที่ร้าน 888 เรื่อยมา กระทั่งเดือนตุลาคม 2563 ได้ย้ายไปทำงานที่ร้านฟ้าใส ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กัน มีหน้าที่คอยให้บริการลูกค้าเช่นเดียวกับร้าน 888 โดยมีนายอาทิตย์ เจ้าของร้าน เป็นผู้ดูแลการทำงานของพนักงาน และมีนายสุนทรเป็นผู้ช่วย

ทั้งนี้ ผู้เสียหายจะได้รายได้จากการบริการลูกค้าเป็นค่านั่งดริงก์ประมาณชั่วโมงละ 100 บาท แต่ต้องแบ่งให้เจ้าของร้าน 70 บาท และผู้เสียหายได้รับ 30 บาท หากมีลูกค้าซื้อบริการทางเพศจะต้องเสียค่าใช้จ่ายให้ทางร้าน เพื่อพาหญิงบริการออกไปร่วมประเวณีตามโรงแรมหรือห้องเช่ารายวันบริเวณใกล้เคียง

เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกรวบรวมพยานหลักฐาน และจับกุมเจ้าของรวม 4 ราย ดำเนินคดี ข้อหาสมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานค้ามนุษย์ และได้ลงมือกระทำความผิดตามที่ได้สมคบกัน, ร่วมกันเป็นธุระจัดหา ซื้อ ขาย จำหน่าย พามาจาก หรือส่งไปยังที่ใด หน่วงเหนี่ยว กักขัง จัดให้อยู่อาศัยหรือรับไว้ซึ่งเด็กแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี

ร่วมกันเป็นผู้สนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไป หรือการอนาจาร ซึ่งหญิงอายุเกินสิบห้าปี แต่ยังไม่เกินสิบแปดปี แม้ผู้นั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม, ร่วมกันเป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใด เพื่อให้บุคคลนั้นกระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม และร่วมกันเป็นผู้ส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด และกระทำด้วยประการใดอันเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากเด็ก และตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น