xs
xsm
sm
md
lg

ทภ.2 เสียใจ “ร้อยตรีดุริยางค์” ถูกยิงดับในค่ายทหารนครพนม สั่งตั้ง กก.สอบ-ดูแลสิทธิเยียวยาญาติ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวนครราชสีมา - กองทัพภาคที่ 2 เสียใจเหตุนายทหาร “ร้อยตรีดุริยางค์” มทบ. 210 ถูกยิงดับในค่ายพระยอดเมืองขวาง นครพนม สั่งตั้ง กก.สอบข้อเท็จจริง ให้ต้นสังกัดอำนวยความสะดวกช่วยเหลือตำรวจด้านคดีเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริง พร้อมดูแลสิทธิกำลังพล และเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต

วันนี้ (11 ก.พ.) ความคืบหน้ากรณี ร.ต.รุ่งเฉลิม พันธ์สวัสดิ์ อายุ 34 ปี ตำแหน่งรองผู้บังคับหมวดดุริยางค์มณฑลทหารบกที่ 210 ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณศีรษะและลำคอ ถูกนำตัวส่งรักษา ที่โรงพยาบาลค่ายพระยอดเมืองขวาง ก่อนส่งต่อโรงพยาบาลนครพนม และเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุเกิดภายในค่ายพระยอดเมืองขวาง มณฑลทหารบกที่ 210 นครพนม อ.เมือง จ.นครพนม เมื่อคืนนี้ (10 ก.พ.) ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

พล.ท.ธเนศ วงศ์ชะอุ่ม แม่ทัพภาคที่ 2
ล่าสุดวันนี้ กองทัพภาคที่ 2 (ทภ.2) ได้ชี้แจงกรณีดังกล่าว ระบุว่า กรณีการเสียชีวิตของ ร.ต.รุ่งเฉลิม พันธ์สวัสดิ์ ตามที่ปรากฏข่าวทางสื่อมวลชนเมื่อวันพุธที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 เวลาประมาณ 20.00 น. ร.ต.ท.วัตรสัณห์ เนตรหา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครพนม รับแจ้งเหตุยิงกันภายในค่ายพระยอดเมืองขวาง มณฑลทหารบกที่ 210 ตำบลกุรุคุ อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน

ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพภาคที่ 2 ขอเรียนว่าผู้เสียชีวิตคือ “หมวดบอล” ร้อยตรี รุ่งเฉลิม พันธ์สวัสดิ์ อายุ 34 ปี ตำแหน่งรองผู้บังคับหมวดดุริยางค์ มณฑลทหารบกที่ 210 ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณศีรษะ 1 นัด และลำคอ 2 นัด นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลค่ายพระยอดเมืองขวาง ก่อนส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลนครพนม และเสียชีวิตในเวลาต่อมา


กองทัพภาคที่ 2 รู้สึกเสียใจต่อเหตุที่เกิดขึ้น และขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้เสียชีวิต ในเบื้องต้นหน่วยต้นสังกัดได้ประสานและอำนวยความสะดวกให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในการสืบสวนสอบสวนและรวบรวมพยานหลักฐานทางคดีเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริง และขณะนี้ได้ส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จังหวัดขอนแก่น

พร้อมกันนี้ กองทัพภาคที่ 2 ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนขึ้นมาอีกคณะหนึ่งเพื่อหาข้อเท็จจริง และกำหนดมาตรการดำเนินการช่วยเหลือ สำหรับผู้บังคับบัญชาระดับสูงรับทราบเหตุการณ์แล้ว ได้สั่งการให้ช่วยเหลือดูแลสภาพจิตใจญาติของผู้เสียชีวิต, การจัดเตรียมพิธีศพ และการดูแลด้านสิทธิกำลังพลตามระเบียบของทางราชการ พร้อมสนับสนุนให้ความช่วยเหลือในทางคดี

ทั้งนี้ หากผู้ใดทราบเบาะแสแจ้งได้ที่ ร.ต.ท.วัตรสัณห์ เนตรหา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครพนม (ร้อยเวรเจ้าของคดี) โทร. 09-2938-5374

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่านอกจากนี้ กองทัพภาคที่ 2 ได้มีคำสั่งให้พล.ต.สามารถ จินตสมิทธิ์ ผบ.มทบ.210 มาช่วยราชการที่กองบัญชาการกองทัพภาคที่2 ชั่วคราวจนกว่าคณะกรรมการจะสอบสวนแล้วเสร็จสิ้น โดยคณะกรรมการชุดดังกล่าวจะสอบสวนสาเหตุความบกพร่องในการรักษาความปลอดภัยในบริเวณค่ายด้วยรวมถึงเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่ผู้บังคับกองร้อยรักษาการณ์ ทหารเวร ที่อยู่ในวันเกิดเหตุว่าเหตุใดจึงปล่อยให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น

ร.ต.รุ่งเฉลิม พันธ์สวัสดิ์ อายุ 34 ปี ผู้เสียชีวิต
กำลังโหลดความคิดเห็น