xs
xsm
sm
md
lg

รับตรุษจีน! เพลิงไหม้อพาร์ตเมนต์กลางเมืองพัทยา ช่วยระทึกเด็กชายวัย 5 ปี โรยตัวจากชั้น 3

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - รับตรุษจีน! เพลิงไหม้อพาร์ตเมนต์กลางเมืองพัทยาช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้เร่งนำผู้พักอาศัยออกจากตัวอาคารทั้งทางด้านหน้าและด้านหลัง บางรายต้องให้วิธีโรยตัวหนีตาย รวมทั้งเด็กชายวัย 5 ปี โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 01.00 น.วันนี้ (11 ก.พ.) ได้เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายใน “สมหวัง อพาร์ตเมนต์” ตั้งอยู่เลขที่ 395/5 ม.9 เมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุหน่วยบรรเทาสาธารณภัยเมืองพัทยา ได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ให้เร่งเดินทางลงพื้นที่ระงับเหตุ

พบที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ตเมนต์สูง 4 ชั้น มีผู้พักอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และมีประชาชนพากันออกมามุงดูเหตุการณ์ที่เปลวเพลิงกำลังโหมลุกไหม้และมีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาอย่างหนักจากบริเวณชั้นล่างของอาคารซึ่งเป็นห้องใต้บันได
เจ้าหน้าที่ต้องเร่งนำผู้พักอาศัยออกจากตัวอาคารอย่างโกลาหล ขณะที่ผู้พักอาศัยบางรายเจ้าหน้าที่ต้องใช้เชือกผูกให้โรยตัวออกทางด้านหลังอาคารด้วยความยากลำบาก และยังพบว่า 1 ในนั้นเป็นเด็กชายวัยเพียง 5 ปี ที่พักอาศัยอยู่บนชั้นที่ 3

ส่วนพื้นที่ด้านหน้าซึ่งเป็นจุดต้นเพลิง เจ้าหน้าที่ได้ใช้รถน้ำ จำนวน 2 คัน ระดมฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิงที่กำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง พร้อมนำรถกระเช้าเคลื่อนย้ายคนออกจากตัวอาคาร ใช้เวลากว่า 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ จะมีเพียงบางรายที่สำลักควันเล็กน้อย และส่วนใหญ่อยู่ในอาการตกใจ


ขณะที่จุดเกิดเหตุซึ่งเป็นต้นเพลิงพบว่าอยู่บริเวณห้องใต้บันไดที่มีเครื่องปั๊มน้ำและอุปกรณ์ทำครัว รวมทั้งเตาแก๊สและถังแก๊สเก็บอยู่ ซึ่งทั้งหมดอยู่ในสภาพถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าโชคดีที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงสามารถระงับเหตุไว้ได้ก่อนจะลุกลามจนไหม้อาคารทั้งหลัง

ผู้พักอาศัยรายหนึ่งเปิดเผยว่า ขณะกำลังนอนหลับอยู่ภายในห้องได้ยินเสียงเอะอะโวยวายจากนั้นจึงเริ่มได้กลิ่นเหม็นไหม้และมีควันไฟโชยเข้ามาในห้อง และเมื่อรู้ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้จึงรีบหนีเอาตัวรอดออกจากตัวอาคาร โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง เจ้าหน้าที่กู้ภัยค่อยช่วยเหลืออย่างเต็มที่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น