xs
xsm
sm
md
lg

สลด! ไฟไหม้ตึกแถวเก็บของเก่า สองแม่ลูกดับคากองเพลิง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรม


ขอบคุณภาพจาก จส.100
MGR Online - เพลิงไหม้ตึกแถวเก็บของเก่าย่านถนนนครสวรรค์ ก่อนลุกลามไปอีก 5 คูหา สุดเศร้าสองแม่ลูกดับคากองเพลิง ตร.คาดไฟฟ้าลัดวงจร

วันนี้ (31 ม.ค.) เมื่อเวลา 05.30 น. เกิดเหตุเพลิงไหม้ตึกแถวภายในซอยนครสวรรค์ 1 ถนนนครสวรรค์ แขวงโสมนัส เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กทม. เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิง และกู้ภัยภูเขาทอง รวมทั้งรถน้ำดับเพลิงเข้าร่วมระงับเหตุรวม 20 คัน

ที่เกิดเหตุอยู่ภายในซอยนครสวรรค์ 1 พบแสงเพลิงและกลุ่มควันจำนวนมากออกมาจากตึกแถว 2 ชั้นครึ่ง เลขที่ 145 ซึ่งตึกแถวดังกล่าวมีลักษณะเป็นที่เก็บของเก่าเพื่อรอไปจำหน่ายต่อ มีขวด ลังกระดาษใส่ถุงวางไว้ทั้งในบ้านและหน้าบ้านจำนวนมากจึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี นอกจากนี้ พบว่าสภาพซอยที่คับแคบทำให้รถน้ำเข้าไปไม่ได้ เจ้าหน้าที่ต้องต่อสายดับเพลิงเข้าไปภายในซอย ใช้เวลาประมาณ 40 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยเพลิงได้เผาผลาญตึกแถวข้างเคียงเสียหายรวม 5 คูหา

จากการตรวจสอบบ้านต้นเพลิงซึ่งถูกเพลิงไหม้เสียหายเหลือเพียงเศษซาก ใกล้ประตูทางเข้าห้องน้ำพบศพนายมนตรี ตรงจรรยา อายุ 57 ปี อาชีพค้าของเก่า สภาพศพสวมกางเกงขาสั้นสีเขียว ไม่สวมเสื้อ ภายในห้องน้ำพบศพนางน้อย ศรีเมฆ อายุ 88 ปี มารดานายมนตรี สวมเสื้อแขนกุดลายเขียวน้ำตาล นุ่งผ้าถุงลายน้ำเงิน โดยทั้งสองศพไม่มีร่องรอยถูกไฟไหม้ คาดว่าเสียชีวิตจากการสำลักควันไฟ เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพส่งผ่าชันสูตรที่ รพ.วชิรพยาบาล

จากการสอบสวนทราบว่า นางน้อยอาศัยอยู่บ้านที่เกิดเหตุกับนายมนตรีซึ่งยังไม่มีครอบครัว โดยปกตินายมนตรีไม่สูบบุหรี่ ไม่ดื่มเหล้า นอนพักบริเวณชั้น 2 ส่วนนางน้อยซึ่งอายุมากมีอาการปวดเข่าเดินไม่สะดวกจึงนอนพักอยู่ชั้นล่าง ก่อนเกิดเหตุมีเพื่อนบ้านได้ยินเสียงคล้ายหม้อแปลงระเบิด และเห็นสะเก็ดไฟลักษณะคล้ายไฟฟ้าลัดวงจรหน้าบ้านผู้ตาย ก่อนไฟลุกลามอย่างรวดเร็วเข้าภายในบ้าน เพื่อนบ้านพยายามใช้น้ำช่วยกันดับไฟ แต่ไม่สามารถสกัดเพลิงไว้ได้ ทั้งนี้ คาดว่าผู้ตายที่นอนพักอยู่ชั้น 2 เมื่อรู้สึกตัวว่าไฟไหม้บ้านได้วิ่งลงมาชั้นล่าง พยายามอุ้มมารดาไปหลบในห้องน้ำ ก่อนที่จะสำลักควันไฟเสียชีวิตทั้ง 2 คน
กำลังโหลดความคิดเห็น