xs
xsm
sm
md
lg

ไฟไหม้บ้านยายวัย 86 ปีเช้ามืดหวิดย่างสด 5 ชีวิต เสียหายนับล้านบาท

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาฬสินธุ์ - เกิดเหตุไฟไหม้บ้านยายวัย 86 ปีที่ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ช่วงเช้ามืด หวิดย่างสด 5 ชีวิต ขณะกำลังนอนหลับ ทั้งไฟเกือบลามไหม้บ้านข้างเคียง ความเสียหายประมาณ 1 ล้านบาท เจ้าหน้าที่สันนิษฐานสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร


วันนี้ (10 ม.ค.) พ.ต.ต.วิชชุกร ภูตา พนักงานสอบสวน สภ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านประชาชน ที่หมู่บ้านหนองบัว หมู่ 13 ต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น พร้อมประสาน นายชยพล วัชระอุดมกุล อุปนายกสมาคมกู้ภัยสามัคคีกาฬสินธุ์, นายวิทยา บุญตาโลก นายก อบต.คลองขาม และเจ้าหน้าที่กู้ภัยออกตรวจสอบที่เกิดเหตุและให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย

ที่เกิดเหตุพบรถดับเพลิงและเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย อบต.คลองขาม และจากหน่วยงานข้างเคียงร่วมระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังโหมไหม้ตัวบ้าน และฉีดน้ำสกัดบ้านหลังข้างเคียงเพื่อป้องกันการโหมไหม้ลุกลาม ขณะที่ชาวบ้านต่างเร่งช่วยกันนำอุปกรณ์ตักน้ำช่วยดับไฟ และขนข้าวของที่พอจะหลงเหลือออกจากบ้านหลังเกิดเหตุอย่างจ้าละหวั่น โดยใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

นางสวน โขลา อายุ 86 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเพลิงไหม้


จากการตรวจสอบบ้านหลังเกิดเหตุไฟไหม้เป็นบ้านครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 ชั้น เลขที่ 97 หมู่ 13 บ้านหนองบัว ต.คลองขาม อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและไม่มีผู้เสียชีวิต มีทรัพย์สินภายในบ้าน ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องเสียง เฟอร์นิเจอร์ สร้อยทองคำ แหวนทองคำ เงินสด เสียหายรวมมูลค่าประมาณ 1 ล้านบาท เจ้าหน้าที่สันนิษฐานสาเหตุเบื้องต้นเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

สอบถามนางสวน โขลา เจ้าของบ้าน กล่าวว่า เวลาเกิดเหตุเพลิงไหม้ประมาณ 04.00 น. ขณะที่ตน พร้อมลูกและหลานรวม 5 ชีวิตกำลังนอนที่ห้องชั้นล่าง ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังที่ชั้นบนของบ้าน ก่อนจะได้กลิ่นเหม็นไหม้ เกิดประกายไฟและควันไฟพวยพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วเกินกว่าที่คนในบ้านจะเก็บข้าวของหนีเปลวเพลิงได้ทัน ตนจึงร้องบอกลูกหลานให้วิ่งหนีเอาชีวิตรอด และตะโกนบอกเพื่อนบ้านช่วยเหลือ

โชคดีเพื่อนบ้านที่อยู่ใกล้เหตุการณ์เข้ามาช่วยชีวิตได้ทัน และช่วยกันนำน้ำมาช่วยดับไฟก่อนสำลักควันไฟหมดสติ ซึ่งหากเพื่อนบ้านช่วยไม่ทันอาจจะถูกไฟคลอกเสียชีวิต ขณะที่บ้านทั้งหลังโดยเฉพาะชั้นบน จมอยู่ในเปลวเพลิงที่โหมไหม้นานกว่า 20 นาที หวิดคลอก 5 ชีวิตและลามไหม้บ้านหลังข้างเคียง ประเมินความเสียหายประมาณ 1 ล้านบาท
ด้านนายปั่น คูนเทกอง อายุ 72 ปี เพื่อนบ้าน เล่าว่า ช่วงเช้ามืดได้ยินเสียงชาวบ้านตะโกนว่าไฟไหม้จึงรีบวิ่งออกมาดู ก็พบว่าบ้านของนางสวนกำลังเกิดไฟไหม้ ตนเห็นว่านางสวนอายุมากแล้วจึงได้รีบเข้าไปพาตัวออกมาได้ทันก่อนที่จะสำลักควันไฟหรือถูกไฟคลอกได้รับอันตราย จากนั้นก็มีชาวบ้านและเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือดังกล่าว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...