xs
xsm
sm
md
lg

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านนายกฯ ขนส่งแหลมฉบัง คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ไฟไหม้บ้าน 2 ชั้นของนายกสมาคมขนส่งแหลมฉบัง-ชลบุรี เจ้าหน้าที่ระดมรถดับเพลิงจำนวน 3 คัน เข้าร่วมระงับเหตุ ใช้เวลาไปประมาณ 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ คาดไฟฟ้าลัดวงจร ค่าเสียหายรอตรวจสอบอีกครั้ง

เย็นวันนี้ (26 ธ.ค.) ศูนย์วิทยุแจ้งเหตุ 191 สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่บ้านเลขที่ 97/1 หมู่ 2 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงประสานรถดับเพลิงเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เข้าร่วมตรวจสอบ พร้อมด้วย ร.ต.อ.หญิงณัชชา กลั่นเชื้อ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา เข้าร่วมตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้าน 2 ชั้นครึ่งปูนครึ่งไม้ บนเนื้อที่ประมาณ 200 ตารางวา เปลวเพลิงได้ลุกไหม้จากชั้นที่ 2 ของบ้านซึ่งก่อสร้างด้วยไม้ จึงเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้น้ำดับไฟก่อนประสานรถดับเพลิงเพิ่มมาอีก 2 คัน จากเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ และเทศบาลเมืองศรีราชาเข้าร่วม โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องพังประตูเข้าไปแล้วใช้น้ำฉีดสกัด ซึ่งใช้เวลาประมาณ 45 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากไม่มีใครอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ ส่วนค่าเสียหายยังไม่ได้ตรวจสอบ

จากการตรวจสอบทราบว่า ภายในบ้านหลังนี้ไม่มีคนอาศัยอยู่ ซึ่งเป็นบ้านของ นางสุนีย์ ภูติวณิชย์ อายุ 50 ปี ตำแหน่งนายกสมาคมขนส่งแหลมฉบัง-ชลบุรี โดยเจ้าตัวและครอบครัวอาศัยอยู่ที่บ้านอีกหลังหนึ่ง ไม่ได้อาศัยอยู่ที่บ้านแห่งนี้ แต่ได้จ้างคนให้คอยดูแลบ้านหลังนี้ ขณะเกิดเหตุคนดูแลไม่อยู่เนื่องจากเป็นวันหยุด

จากการสอบสวนผู้ที่เห็นเหตุการณ์เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุเพื่อนบ้านไดยินเสียงไม้ลั่นดังเปรี๊ยะอยู่หลายครั้ง ก่อนจะมีควันไฟพวยพุ่งออกมาจากตัวบ้าน ครั้งแรกเห็นแต่ควันนึกว่าจุดไฟเผาหญ้า แต่พอหันไปดูพบว่าไฟไหม้บ้าน จึงรีบโทร.แจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยดับไฟ ก่อนจะแจ้งญาติพี่น้องของเจ้าของบ้านที่อยู่บริเวณนั้นให้รีบมาดูบ้านหลังดังกล่าว

ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าตรวจสอบ พบว่า จุดเกิดเหตุเกิดจากบริเวณชั้น 2 ก่อนลุกลามไปยังส่วนต่างๆ ของบ้าน และหลังจากนี้จะให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุการเกิดไฟไหม้ที่แน่ชัดอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...