xs
xsm
sm
md
lg

ตร.ซ้อนแผนรวบทั้งไทยและพม่า ขนไอซ์ 100 กิโลฯ ซุกเก๋งส่งเครือข่ายกลางเมืองเชียงราย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงราย - ตำรวจ บก.ปส.สกัดจับหนุ่มแม่สายขนไอซ์ 100 กิโลฯ ซุกเต็มท้ายรถเก๋ง ก่อนซ้อนแผนตามจับเครือข่ายหนุ่มเมียนมาขณะรอรับยานรกกลางเมืองเชียงราย


วันนี้ (5 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปส.3 บช.ปส.ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาคดี "ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย จำนวน 2 คน คือ นายบดินทร์ ตานะสาย อายุ 28 ปี บ้านเลขที่ 124 หมู่ 9 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย และชาวเมียนมาชื่อนายกอก สอบสวนขยายผลเพื่อทลายเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่รายนี้

การจับกุมผู้ต้องหาทั้งคู่มีขึ้นหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปส.ได้สืบทราบจะมีขบวนการค้ายาเสพติดขนยาเสพติดจำนวนมากมาจากชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ส่งให้เครือข่ายที่นัดหมายกันไว้บริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 123 ซึ่งเป็นถนนเลี่ยงเมืองเชื่อมต่อกับสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมา ข้ามลำน้ำสายแห่งที่ 2 จึงได้วางแผนสกัดกั้น

ต่อมาวันที่ 3 ก.พ. เจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบมีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน กจ 4713 เชียงราย ขับเข้าไปจอดอยู่ข้างอาคารพาณิชย์เลขที่ 881/2 หมู่ 6 ต.แม่สาย อ.แม่สาย และพบชายคนหนึ่งออกมายืนโทรศัพท์อยู่ข้างรถ เจ้าหน้าที่เห็นว่าตรงกับที่ได้รับแจ้งจึงแสดงตัวเข้าไปตรวจสอบ

เบื้องต้นพบยาบ้าอยู่ภายในกระเป๋ากางเกงข้างขวาของชายคนดังกล่าว จำนวน 381 เม็ด แต่เมื่อตรวจค้นรถพบกระสอบฟางบรรทุกอยู่ที่ท้ายรถจำนวน 4 ใบ ภายในมียาไอซ์บรรจุถุงชา น้ำหนักรวมกันประมาณ 100 กิโลกรัม จึงได้จับกุมตัวชายคนดังกล่าวเอาไว้

ตรวจสอบทราบว่าชื่อ นายบดินทร์ ตานะสาย อ้างว่ารับจ้างชาวเมียนมาเป็นเงิน 30,000 บาท ให้นำของกลางทั้งหมดไปส่งในพื้นที่ ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย เจ้าหน้าที่จึงได้ซ้อนแผนให้ผู้ต้องหานำรถไปยังจุดนัดหมาย กระทั่งพบชายชาวเมียนมาอีกคนทราบชื่อต่อมาคือ นายกอก ไม่มีนามสกุล อายุ 22 ปี นำรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า สีดำ หมายเลขทะเบียน 5 กย 2667 กรุงเทพมหานคร เข้ามาจอดเทียบและกำลังจะลงขนของกลางจากรถคันแรกขึ้นรถของตนเอง เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวจับกุมตัวเอาไว้ได้ จากนั้นได้ไปตรวจค้นที่บ้านและสถานที่ที่เกี่ยวข้องเพื่อขยายผลทลายเครือข่ายยาบ้ารายนี้ต่อไปแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...