xs
xsm
sm
md
lg

ไอเดียบรรเจิด! หน.ผู้ฝึกสอนนักกีฬาวินด์เซิร์ฟ นำนักโต้คลื่นทำสวนดอกไม้ช่วงว่างฝึกซ้อม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ไอเดียบรรเจิด! หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติไทย นำนักโต้คลื่นสร้างเสริมกำลัง เพิ่มประสบการณ์ใหม่ช่วงว่างเว้นฝึกซ้อมจากพิษโควิด-19 ด้วยการทำสวนดอกไม้เมืองหนาว สร้างแลนด์มาร์กใหม่ท่องเที่ยวพัทยา

วิกฤตการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ไม่เพียงแต่จะส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนทั่วโลก และยังก่อให้เกิดผลกระทบทางเศรษฐกิจอย่างหนักจนมีผู้คนในหลายวงการต้องตกงานเป็นจำนวนมาก

วงการกีฬาก็ถือเป็นอีกหนึ่งภาคส่วนที่ได้รับผลกระทบไม่แพ้กัน เพราะมาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดไม่เพียงแต่จะทำให้ต้องเลื่อนจัดการแข่งขันรายการต่างๆ ออกไป เหล่าบรรดานักกีฬาก็พลอยต้องเลื่อนการฝึกซ้อมออกไปด้วย ผลเกิดขึ้นไม่เพียงแต่จะทำให้นักกีฬาต้องขาดรายได้จากการแข่งขันและการฝึกซ้อม แต่ร่างกายก็ต้องพลอยเสื่อมถอยลงไปด้วยนั้น

นายเอก บุญสวัสดิ์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนนักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติไทย เผยว่า เพื่อเป็นการเสริมกล้ามเนื้อและประสบการณ์ชีวิตในรูปแบบใหม่ให้แก่นักกีฬาวินด์เซิร์ฟทีมชาติไทย ที่ต้องว่างเว้นจากการแข่งขันและการฝึกซ้อม ตนเองจึงมีแนวคิดในการนำพื้นที่ว่างกว่า 2 ไร่ที่อยู่บริเวณเดียวกันกับร้าน Treehouse Garden Cafe-Huayyai ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ ม.4 ซอยเขามะกอก 1 เมืองพัทยา ต.ห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี มาพัฒนาเป็นสวนดอกไม้เมืองหนาว


โดยได้จัดแบ่งพื้นที่การปลูกออกเป็น 2 ฝั่ง รวม 16 แปลง และจะมีการนำดอก “มากาเร็ตสีม่วงและสีชมพู” ที่สั่งตรงมาจาก จ.เชียงใหม่ เข้ามาลงจนทั่วแปลงเพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวและแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของเมืองพัทยา ที่คาดว่าจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้มาเข้าชมและพักผ่อนได้ในอีกประมาณ 6 เดือนข้างหน้า

ส่วนกำลังหลักในการจัดทำสวนดอกไม้เมืองหนาวแห่งนี้คือ บรรดานักกีฬาวินด์เซิร์ฟที่อยู่ในสังกัดที่ต้องการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์และออกกำลังกายไปในตัว
"น้องดาว'' ศิริพร แก้วดวงงาม นักกีฬาวินด์เซิร์ฟสาวทีมชาติไทย ดีกรีแชมป์โลกและแชมป์หลายรายการ เล่าถึงประสบการณ์ใหม่ในการทำสวนดอกไม้ระหว่างรอการฝึกซ้อมเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกในปี 2021 ที่ขณะนี้จำเป็นต้องเลื่อนออกไปจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ว่าการทำสวนดอกไม้ถือเป็นการออกกำลังกายที่ดีในช่วงที่ทะเลเมืองพัทยามีคลื่นลมเบาจนไม่สามารถทำการฝึกซ้อมได้อย่างเต็มที่

ที่สำคัญยังได้เรียนรู้การสร้างอาชีพใหม่ๆ ให้แก่ตัวเองและเพื่อนนักกีฬา จากที่ไม่เคยเรียนรู้เรื่องการทำเกษตรมาก่อนตั้งแต่ขั้นตอนแรกคือการลงแปลงปลูก

“ขณะนี้นักกีฬาทุกคนต่างเฝ้ารอที่จะเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิก ที่จะมีขึ้นในอีก 6 เดือนข้างหน้า อยากฝากถึงแฟนๆ กีฬาทุกคนคอยเป็นกำลังใจและเชียร์นักกีฬาวินด์เซิร์ฟของไทย เพราะนักกีฬาทุกคนมีความตั้งใจที่จะสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศ และหากมีเวลาว่างจากการฝึกซ้อมก็จะหางานอดิเรกทำเพื่อเป็นการออกกำลังกาย อีกทั้งยังรู้สึกดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการร่วมสร้างแหล่งท่องเที่ยวใหม่ให้กับเมืองพัทยา” น้องดาว กล่าวนายเอก บุญสวัสดิ์
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...