xs
xsm
sm
md
lg

เปิด “เกาะล้าน” รับนักท่องเที่ยว เชื่อปลดล็อกชลบุรีคึกคักแน่นอน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ศูนย์ข่าวศรีราชา - 
เปิด “เกาะล้าน” รับนักท่องเที่ยว ชุมชนบ้านเกาะล้านร่วมผู้ประกอบการที่พัก รีสอร์ตกว่า 110 แห่งเห็นชอบเสนออำเภอบางละมุงไม่ปิดเกาะต่อ ยันปลอดแล้วโควิด-19 เชื่อปลดล็อกชลบุรี ท่องเที่ยวคึกคักแน่

จากกรณีคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชลบุรี ได้มีคำสั่งให้ปิดสถานประกอบการโรงแรม และสถานประกอบการในลักษณะคล้ายโรงแรม รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวทั้งของราชการและเอกชนเป็นการชั่วคราว ตามคำขอของสมาคมโรงแรมไทยภาคตะวันออก ผ่านนายกเมืองพัทยา เพื่อช่วยเหลือเยียวยาสถานประกอบการที่ไม่สามารถแบกรับค่าใช้จ่ายจากการไม่มีนักท่องเที่ยว ซึ่งเป็นผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอก 2

ให้ได้รับการเยียวยาจากสำนักงานประกันสังคมในอัตรา 50% ของค่าจ้างสูงสุด 15,000 บาทตามกฎหมาย แต่หากสถานประกอบการ หรือแหล่งท่องเที่ยวใดที่ยังมีผู้เข้าใช้บริการ หรือมีความประสงค์ยังไม่ปิดการประกอบการให้แจ้งข้อมูลต่อนายอำเภอท้องที่ทราบภายใน 7 วัน นับแต่วันที่คำสั่งนี้มีผลใช้บังคับนั้น

ล่าสุด นายบุญเชิด บุญยิ่ง ประธานชุมชนเกาะล้าน ได้จัดประชุมชาวบ้านเกาะล้านและกลุ่มชมรมที่พักรีสอร์ตเพื่อหารือเกี่ยวกับคำสั่งดังกล่าว ซึ่งล่าสุด จ.ชลบุรี ยังได้ออกประกาศปลดล็อกพื้นที่เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าออกได้ตามปกติในวันที่ 1 ก.พ.นี้ จนได้ข้อสรุปว่า ชาวเกาะล้าน จะร่วมกันลงรายชื่อเพื่อนำเสนอต่ออำเภอบางละมุง สำหรับขอเปิดให้บริการตามปกติ ทั้งสถานประกอบการที่พัก และรีสอร์ตต่างๆ


ทั้งนี้ เนื่องจากชุมชนบ้านเกาะล้าน ได้ประกาศปิดตัวเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 มาแล้วถึง 2 ครั้ง และผลการป้องกันถือว่าประสบความสำเร็จ เห็นได้จากการไม่มีผู้ติดเชื้อแม้แต่รายเดียว

ดังนั้น ในโอกาสที่ จ.ชลบุรี ไม่มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ติดต่อกันหลายวัน และยังได้รับการพิจารณาลดระดับความเข้มข้นในการเฝ้าระวังจากพื้นที่สีแดงเข้มเป็นสีส้ม จึงถือเป็นโอกาสอันดีที่จะทำให้การท่องเที่ยวของเกาะล้านกลับมาคึกคักอีกครั้ง

โดยในเบื้องต้น พบว่า มีที่พักและรีสอร์ตในชุมชนบ้านเกาะล้าน จำนวน 110 แห่ง ร่วมลงชื่อในครั้งนี้ด้วย

ประธานชุมชนบ้านเกาะล้าน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...