xs
xsm
sm
md
lg

ชัยภูมิพบผู้ติดเชื้อโควิดอีก 1 ราย เป็นหญิงวัย 52 ปี สามีเป็นชาวอังกฤษ มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงเพียบ 22 คน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชัยภูมิ - สสจ.ชัยภูมิแถลงพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มอีก 1 รวมยอดสะสม 8 ราย เป็นหญิงวัย 52 ปี ชาว อ.บำเหน็จณรงค์ กลับจากต่างประเทศมาเยี่ยมบ้านพร้อมสามีชาวอังกฤษ มีประวัติเดินทางไปพักบ้านญาติที่ จ.ระยอง และกินเลี้ยงปีใหม่กับญาติที่มาจากระยอง-สมุทรสาคร ผงะไทม์ไลน์ตระเวนเดินห้างฯ ตลาดนัด ตลาดสดอื้อ และร่วมงานบวช ทั้งใน จ.ชัยภูมิ และโคราช มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงถึง 22 คน เสี่ยงต่ำอีก 7 คน

ช่วงบ่ายวันนี้ (16 ม.ค.) ที่ห้องแถลงข่าวศูนย์ประชาสัมพันธ์ข้อมูลข่าวสารสถานการณ์โควิด-19 สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดชัยภูมิ ภายในศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ นพ.ดุสิต ขำชัยภูมิ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ชัยภูมิ ในฐานะรองโฆษกคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดชัยภูมิ ได้เปิดแถลงด่วนถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ (ระลอกใหม่) หลังจากในห้วงวันที่ 23-25 ธ.ค. 64 ตรวจพบผู้ติดเชื้อใน.ชัยภูมิแล้ว 7 ราย ล้วนแต่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการไปซื้ออาหารทะเลที่ตลาดทะเลไทย และมหาชัย จ.สมุทรสาคร และล่าสุดผู้ติดเชื้อของ จ.ชัยภูมิทั้ง 7 รายได้รับการรักษาหาย และแพทย์ให้ออกจากโรงพยาบาลกลับบ้านทั้งหมดแล้ว


นพ.ดุสิตกล่าวว่า ล่าสุด จ.ชัยภูมิพบมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่เพิ่มอีก 1 ราย ทำให้ยอดผู้ป่วยสะสมเป็น 8 ราย โดยผู้ป่วยติดเชื้อรายที่ 8 ของจังหวัดชัยภูมินี้เป็นหญิงวัย 52 ปี ชาว อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ อาชีพแม่บ้าน มีสามีเป็นชาวต่างชาติ (อังกฤษ) กลับจากประเทศอังกฤษมาเยี่ยมบ้านที่ อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ มีไทม์ไลน์เดินทางมาจากประเทศอังกฤษถึงประเทศไทย และได้ไปเข้าสู่กระบวนการกักตัวที่โรงแรมวิงตัน กทม. 14 วัน ระหว่างวันที่ 17 ต.ค. 63-1 พ.ย. 63 ผลตรวจ PCR ก่อนเข้ากักตัวและก่อนออกกักตัวผลออกเป็นลบทั้ง 2 ครั้ง

วันที่ 1-10 พ.ย. 63 เดินทางไป จ.ระยอง พักอาศัยที่ จ.ระยอง ที่บ้านน้องสาว ภายในบ้านมีคนเกี่ยวข้องกับผู้ติดเชื้อ 3 คน คือ น้องสาว น้องเขย และหลาน และมีประวัติ 1 พ.ย. 63 เดินทางไปที่ห้างแหลมทอง จ.ระยอง พร้อมกับหลาน ซึ่งมีน้องสาวขายก๋วยเตี๋ยวอยู่ที่ จ.ระยอง น้องเขยทำงานที่บริษัทแห่งหนึ่ง ใน จ.ระยอง

วันที่ 10 พ.ย. 63 เดินทางจาก จ.ระยอง มากรุงเทพฯ โดยรถทัวร์โดยสารขนาดเล็กประจำทาง และเดินทางจากกรุงเทพฯ โดยรถตู้โดยสารประจำทางมาที่บ้าน อ.บำเหน็จณรงค์ มีผู้โดยสาร 5 คน เป็นหญิง 2 คน ชาย 3 คน (สวมมาสก์ตลอดเวลา)

วันที่ 11 พ.ย. 63 พักอาศัยอยู่ที่ อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นบ้านลูกสาว และ 11 พ.ย. 63 ไปตลาดคำปิงในพื้นที่ชัยภูมิ, 19 พ.ย. 63 ได้ไปห้างสรรพสินค้าที่ อ.ด่านขุนทด, 24 พ.ย. 63 ไปตลาดคำปิง ซื้อของ, 5 ธ.ค. 63 ไปตลาดคำปิง เดินห้างสรรพสินค้าแถวคำปิง เดินตลาดบ้านเพชร เดินตลาดบ้านชวน, 16 ธ.ค. 63 ไปห้างสรรพสินค้าที่ อ.ด่านขุนทด, 25 ธ.ค.63 ไปตลาดคำปิง เดินห้างสรรพสินค้าแถวคำปิง


วันที่ 26 ธ.ค. 63 ญาติทำงานที่โรงงานเดินทางมาจาก จ.สมุทรสาคร 2 คน และข้างบ้านกลับมาจาก จ.สมุทรสาครอีก 2 คน พร้อมได้รับประทานอาหารร่วมกัน แต่พักอาศัยอยู่บ้านคนละหลัง, 27 ธ.ค. 63 ญาติกลับมาจาก จ.ระยอง อีก 3 คน รับประทานอาหารร่วมกัน แต่พักอาศัยอยู่บ้านคนละหลัง

วันที่ 31 ธ.ค. 63 ไปร่วมงานบวชนาคบ้านโคกน้อย ต.โนนไทย จ.นครราชสีมา และกินเลี้ยงปีใหม่ที่บ้าน ร่วมกับญาติที่เดินทางมาจาก จ.ระยอง และ จ.สมุทรสาคร, 8 ม.ค. 64 ไปซื้อกระเบื้องที่ร้านที่ อ.ด่านขุดทด จ.นครราชสีมา ตอนเย็นเดินตลาดแถวบ้าน, 11 ม.ค. 64 ไปตลาดคำปิง

วันที่ 14 ม.ค. 64 เดินทางไปขอใบรับรองแพทย์ ตรวจหาเชื้อไวรัส covid-19 ที่ ARI คลินิกโรงพยาบาลชัยภูมิ ในเวลา 08.07 น. เพื่อใช้ในการประกอบการเดินทางกลับประเทศอังกฤษ (บ้านสามี) เดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว จากนั้นได้แวะซื้อของในห้างสรรพสินค้าในเขต อ.เมืองชัยภูมิ แวะตลาดหนองบัวใหญ่ และตอนเย็นไปเดินตลาดนัดบ้านโคกคึม

วันที่ 15 ม.ค. 64 ไปซื้อของที่ตลาดสดคำปิง และทำผมที่ร้านเสริมสวยในพื้นที่ ก่อนมีผลตรวจยืนยันจากศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์จังหวัดนครราชสีมาพบติดเชื้อโควิด-19 และเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลจัตุรัสในช่วงเย็นวันที่ 15 ม.ค. 64


ส่วนสามีชาวอังกฤษของผู้ป่วยรายที่ 8 นี้ผลตรวจออกมาเป็นลบไม่ติดเชื้อโควิด-19 รวมทั้งผู้สัมผัสใกล้ชิดในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ กลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงส่วนใหญ่เป็นญาติพี่น้องรวม 22 ราย และเสี่ยงต่ำอีก 7 ราย รวมทั้งหมด 29 ราย ขณะนี้ได้เข้ามากักตัว 14 วันตามมาตรการป้องกันโควิด-19 แล้วเพื่อรอผลตรวจหาเชื้อผู้ที่มีประวัติเกี่ยวข้องทั้งหมดอย่างชัดเจนต่อไป รวมทั้งสั่งปิดจุดเสี่ยงย่านตลาดในหลายพื้นที่ และสถานที่ที่ผู้พบเชื้อรายนี้ไปเพื่อทำความสะอาดเป็นการด่วนทั้งหมดแล้ว

ทางด้าน นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ กล่าวว่า ขณะนี้ขอให้คนที่เคยมีประวัติเดินทางไปเกี่ยวข้องกับสถานที่ดังกล่าวในวันที่ผู้ป่วยไปในพื้นที่จังหวัดชัยภูมิ ขอให้ไปรายงานตัวตรวจคัดกรองหาเชื้อเพิ่มเติมโดยเร็วเพื่อช่วยกันป้องกันไม่ให้มีการแพร่เชื้อขยายวงเพิ่มขึ้นอีก รวมทั้งขอให้ชาวชัยภูมิทุกคนการ์ดอย่าตก ต้องช่วยกันปฏิบัติตัวตามมาตรการป้องกันโรคที่เข้มงวดอย่างต่อเนื่องต่อไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย และใครจะเดินทางออกนอกบ้านต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย 100% ทุกคน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...