xs
xsm
sm
md
lg

ถุงสารเคมีหล่นเกลื่อนถนนชัยภูมิ รถลื่นไถลพุ่งตกข้างทางพลิกคว่ำยับนับ 10 คัน ดับ 1 ศพ เจ็บอื้อ 7 ราย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ชัยภูมิ - ถุงสารเคมีหล่นแตกกระจายเกลื่อนถนนชัยภูมิ-สีคิ้ว รถกระบะ-เก๋งลื่นไถลเสียหลักควบคุมไม่อยู่พุ่งตกข้างทางพลิกคว่ำนับ 10 คัน พังยับดับคาซากรถ 1 ศพ บาดเจ็บอีก 7 ราย ตร.เร่งติดตามเจ้าของรถบรรทุกสารเคมีมาดำเนินคดี

วันนี้ (16 ม.ค.) ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ ตุนชัยภูมิ รอง สว.(สอบสวน) สภ.อำเภอจัตุรัส รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะ รถยนต์เก๋งเสียหลักพุ่งลงข้างทางพลิกคว่ำจำนวนหลายคัน ที่ถนนหมายเลข 201 สายชัยภูมิ-สีคิ้ว ช่วง กม.ที่ 105-106 บ้านโคกแพงพวย ต.ละหาน อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ จึงเร่งไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมอำเภอจัตุรัส และขอกำลังเพิ่มจากหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อนจำนวนหลายคันและมีผู้บาดเจ็บจำนวนหลายราย


ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์ตกลงไปข้างทางพลิกคว่ำอยู่ในทุ่งนาเป็นคันแรก เป็นรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีบรอนซ์ทอง หมายเลขทะเบียน บพ 4394 ชัยภูมิ มี นายสุชาติ พานนท์ อายุ 57 ปี บ้านเลขที่ 284 หมู่ที่ 2 ตำบลหนองบัวแดง อ.หนองบัวแดง จ.ชัยภูมิ เป็นคนขับมาและหนีตายออกจากตัวรถมายืนรอขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่อยู่บนถนน

บริเวณใกล้เคียงมีรถเก๋งยี่ห้อ BMW สีน้ำเงิน ป้ายทะเบียน กต 4332 สระบุรี พุ่งตกลงไปอยู่ในพุ่มหญ้าข้างทาง คนขับได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลไปก่อนแล้ว ห่างออกไปราว 50 เมตรยังพบรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีขาว ป้ายทะเบียน ฏง 366 กรุงเทพมหานคร มี นายพงษ์ธร แก่อก อายุ 53 ปี บ้านเลขที่ 80 หมู่ที่ 4 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เป็นคนขับ สภาพหัวแตกเลือดไหล ในรถยังพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 ราย ชื่อ นางขวัญฤทัย แก่อก อายุ 37 ปี บ้านเลขที่ 78 หมู่ที่ 9 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

ห่างออกไปราว 500 เมตรยังพบรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีขาว ป้ายทะเบียน ฆอ 6058 กรุงเทพมหานคร เสียหลักชนรถแบ็กโฮที่จอดอยู่ข้างถนน สภาพด้านหน้าและด้านหลังรถพังยับเยิน ส่วนคนขับเจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลจัตุรัสไปก่อนหน้านี้ได้แล้วเช่นกัน


สอบถาม นายสุชาติ พานนท์ และ นายพงษ์ธร แก่อก คนขับรถ 2 คันที่ประสบเหตุให้การตรงกันว่า ได้ขับรถมาจากทางกรุงเทพฯ มุ่งหน้าเข้าจังหวัดชัยภูมิ พอมาถึงจุดเกิดเหตุเห็นกระสอบจำนวนหลายใบตกแตกคล้ายมีผงสารเคมีสีขาวกระจายเกลื่อนไปทั่วพื้นถนน รถแต่ละคันที่วิ่งผ่านมาเหยียบผงสารเคมีดังกล่าวเข้าทำให้รถลื่นไถลควบคุมไม่ได้เสียหลักพุ่งตกข้างถนนไปคนละทิศละทาง ทำให้เกิดอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ นางขวัญฤทัย แก่อก อายุ 37 ปี ที่นั่งมากับเก๋งสีขาวของนายพงษ์ธร และมีผู้บาดเจ็บจำนวนมากอีกรวม 7 คน

ด้านเจ้าหน้าที่หลังเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุได้เร่งประสานรถน้ำจากเทศบาลตำบลบ้านค่าย และอบต.ละหานเข้ามาฉีดน้ำล้างสารเคมีดังกล่าวออกจากพื้นผิวถนน และนำถุงสารเคมีหล่นอยู่บนถนนที่ยังไม่แตกอีกจำนวน 4 ถุง ระบุข้อความบนถุงในลักษณะเป็นสารเคมีอันตราย ไปเก็บไว้


ร.ต.อ.ชัยวัฒน์ ตุนชัยภูมิ รอง สว.(สอบสวน) สภ.จัตุรัส กล่าวว่า ขณะที่เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุอยู่นั้นมีรถยนต์ที่วิ่งมาเสียหลักอีกหลายคันแต่ไม่เป็นอะไรมาก เจ้าหน้าที่จึงกั้นถนนห้ามผ่านเพื่อทำความสะอาดให้หมดจนเป็นที่แน่ใจอยู่นานเกือบ 1 ชั่วโมง ก่อนจะเปิดให้รถใช้เส้นทางสัญจรได้ตามปกติ และนำร่างผู้เสียชีวิตออกจากซากรถส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลจัตุรัส ก่อนที่จะมอบให้ญาติรับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

ส่วนผู้บาดเจ็บทั้งหมด 7 ราย หากอาการดีขึ้นจะเชิญตัวมาสอบสวนหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง และทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งตรวจสอบติดตามเจ้าของรถบรรทุกที่ทำสารเคมีดังกล่าวตกหล่นบนถนนจนทำให้เกิดอุบัติเหตุหมู่ครั้งนี้มาสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...