xs
xsm
sm
md
lg

ไดอานากรุ๊ปพัทยา จับมือกับสมาคมนักข่าวเมืองพัทยา ร่วมแบ่งปันน้ำใจสู่น้องด้อยโอกาส

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ไดอานากรุ๊ปพัทยา จับมือกับสมาคมนักข่าวเมืองพัทยา ร่วมแบ่งปันน้ำใจสู่น้องด้อยโอกาสที่ศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์ เเละเด็กที่ถูกล่วงละเมิด

วันนี้ (14 ม.ค.) เวลา 10.30 น. ที่โรงแรมไดอานา การ์เด้นท์ รีสอร์ทพัทยา นางโสภิญ เทพจักร์ กรรมการผู้จัดการบริษัทในเครือไดอานากรุ๊ป พัทยา และนายอัมพร แสงแก้ว นายกสมาคมผู้สื่อข่าวเมืองพัทยา ได้ร่วมกันแบ่งปันเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ให้แก่เด็กมูลนิธิพัฒนาและคุ้มครองเด็ก พัทยา

นางโสภิญ เทพจักร เผยว่า ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ เป็นการตอกย้ำสภาพปัญหาในเรื่องของเศรษฐกิจที่กำลังแย่ลงในทุกด้าน เนื่องจากพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยว เมื่อเกิดสถานการณ์เช่นนี้ทำให้สภาพเศรษฐกิจโดยรวมลดลง แต่ท่ามกลางสถานการณ์ดังกล่าวยังมีน้องๆ จากมูลนิธิพัฒนาและคุ้มครองเด็ก พัทยา ลำบากกว่าเราอีก

เพราะรายได้ส่วนใหญ่มาจากการบริจาค เมื่อเศรษฐกิจไม่ดี การบริจาคย่อมหดหายตาม เครือไดอานากรุ๊ป จึงร่วมกับนายกสมาคมผู้สื่อข่าวเมืองพัทยา ร่วมแบ่งปันโดยตั้งเป็น “ตู้ปันสุข” ขึ้นมาเพื่อให้ผู้มีกำลังทรัพย์ร่วมปันสุขสู่น้องๆ ที่ด้อยโอกาส โดยมีผู้เข้ามาร่วมบริจาค โดยเฉพาะพนักงานโรงแรม และ ชมรมคลับเต็มใจเอาข้าวสารมาร่วมปันน้ำใจ ซึ่งวันนี้ได้ส่งมอบให้แก่ทางศูนย์ฯ นำไปดูแลน้องๆ ได้ในระดับหนึ่ง

ด้าน นายพลิศร โนจา ผู้อำนวยการศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์และเด็กที่ถูกล่วงละเมิด  กล่าวว่า ว่าขณะนี้มีเด็กในความดูแลอยู่ 41 คน ในช่วงโควิด-19 ระบาด เกือบ 2 ปีที่ผ่านมา เด็กถูกทำร้ายเพิ่มปริมาณมากขึ้น เพราะสภาพเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ ครอบครัวมีปัญหาทางการเงินตามมา ไม่สามารถจะเลี้ยงดูบุตรหลานของตัวเองได้ บางคนเอาลูกตัวเองไปทิ้งในอ่างเก็บน้ำ ตามตลาดนัด นับวันจะยิ่งมากขึ้น และที่รู้สึกแย่คือ เด็กต้องการขายบริการมากขึ้น เนื่องจากเศรษฐกิจไม่ดี พ่อแม่หลายคนก็เอาลูกมาขายตัว โชคดีที่ช่วงนี้ไม่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวและซื้อบริการทางเพศเหมือนเมื่อก่อน

ปัจจุบัน ทางศูนย์ฯ มีค่าใช้จ่าย 150,000 บาท ต่อเดือน ซึ่งรวมค่าน้ำ ค่าไฟฟ้า ค่าอาหาร ค่าขนมเด็กไปโรงเรียน ซึ่งพวกเราต้องอยู่กันอย่างประหยัด จึงอยากฝากไปถึงผู้ใหญ่ใจบุญ หรือผู้ที่มีจิตเมตตาต้องการให้ความช่วยเหลือน้องๆ เหล่านี้ กรุณาติดต่อศูนย์ต่อต้านการค้ามนุษย์และเด็กที่ถูกล่วงละเมิด เบอร์โทรศัพท์ 08-1949-9349 หรือโอนเงินบริจาคที่ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 006-1-23489-6


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...