xs
xsm
sm
md
lg

กาญจน์คุมเข้มลอบเข้าเมือง ส่วนสถานการณ์โควิด-19 ผ่านไป 4 วัน ติดสะสม 5 ราย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - มท.ภาค 1 ลงพื้นที่ตรวจชายแดนกาญจน์คุมเข้มลอบเข้าเมือง ส่วนสถานการณ์โควิด-19 ผ่านไป 4 วัน ติดสะสมยืนยัน 5 ราย ส่วนผู้สัมผัสไทม์ไลน์ สาวนักท่องเที่ยวเมืองนนท์ ผลตรวจเป็นลบทั้ง 113 ราย

วันนี้ (14 ม.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี ได้รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ข้อมูลเมื่อวันที่ 13 ม.ค.64 มีผู้เข้ารับการตรวจหาเชื้อ จำนวน 1,552 ราย พบเชื้อ 5 ราย ไม่พบเชื้อ 1,540 ราย รอผลการตรวจ 7 ราย โดยกลุ่มรอผลการตรวจทั้ง 7 ราย เป็นชาวไทย 4 ราย พม่า 3 ราย ผ่านมาแล้ว 4 วัน จังหวัดกาญจนบุรียังไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม และยังคงมีผู้ติดเชื้อสะสมเพียงแค่ 5 ราย

ขณะเดียวกัน เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดกาญจนบุรี ได้ประชาสัมพันธ์ผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ตามไทม์ไลน์ของหญิงสาว อายุ 28 ปี ที่ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 115 ของจังหวัดนนทบุรี ซึ่งช่วงปีใหม่หญิงสาวคนดังกล่าวได้เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี รวม 4 แห่ง


จากนั้นสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดกาญจนบุรี ได้ลงพื้นที่สอบสวนโรคเพื่อติดตามกลุ่มผู้สัมผัสอย่างละเอียด ผลปรากฏพบผู้สัมผัสทั้งหมด จำนวน 113 ราย โดยผลตรวจยืนยันออกมาแล้วว่าไม่มีผู้สัมผัสติดเชื้อโควิด-19 แม้แต่รายเดียว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับจังหวัดกาญจนบุรี เป็น 1 ใน 10 จังหวัดที่มีชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน ใน 5 อำเภอ ประกอบด้วย อ.สังขละบุรี ทองผาภูมิ ไทรโยค เมือง และ ด่านมะขามเตี้ย โดยมีชายแดนติดกับประเทศพม่าเป็นระยะทาง 371 กิโลเมตร มีช่องทางเข้าออกทางธรรมชาติ 43 ช่องทาง


ปัจจุบัน เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง กองพลทหารราบที่ 9 ค่ายสุรสีห์ โดยหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ ตชด.และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ได้เฝ้าระวังผลัดเปลี่ยนเวรยามเพื่อป้องกันการลักลอบหลบหนีเข้ามาในประเทศไทยกันอย่างเข้มข้น นอกจากเฝ้าระวัง เจ้าหน้าที่ยังได้เสริมอุปกรณ์ด้วยการนำลวดหนามหีบเพลงขึงกั้นตลอดแนวชายแดนอีกด้วย

โดยเมื่อวันที่ 13 ม.ค.64 ที่ผ่านมา พล.ท.เจริญชัย หินเธาว์ แม่ทัพภาคที่ 1 พร้อมคณะได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจแก่กำลังพล และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในจุดตรวจความมั่นคงตามแนวชายแดน ทั้งจุดตรวจทางบก และจุดตรวจทางน้ำ ในพื้นที่ อ.สังขขละบุรี และ อ.ทองผาภูมิ


รวมทั้งร่วมประชุม และประสานการปฏิบัติกับหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ เพื่อให้การทำงานเกิดความประสานสอดคล้อง และเกิดผลสัมฤทธิ์สูงสุด โดยมีนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พล.ต.บรรยง ทองน่วม ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 9 กองกำลังสุรสีห์ พล.ต.ชิษณุพงศ์ รอดศิริ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 17 (ผบ.มทบ.17) พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.อ.สิทธิพร จุลปานะ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ นายปกรณ์ กรรณวัลลี นอภ.สังขละบุรี รวมทั้งข้าราชการ ทหาร ตำรวจ ผู้นำท้องถิ่น ผู้นำท้องที่ให้การต้อนรับ

จากนั้นเวลา 12.00 น.คณะทั้งหมดได้เดินทางมาตรวจเยี่ยม และให้กำลังใจกำลังพลที่ปฏิบัติงานตามแนวชายแดนในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี โดยรับฟังการบรรยายสรุปผลการปฏิบัติงานจากหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ และ กอ.รมน.จ.กาญจนบุรี ที่ห้องประชุมกองร้อย ตชด.ที่ 134 อ.สังขละบุรี ตรวจเยี่ยมกำลังพล และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานที่บริเวณจุดตรวจทางน้ำ ขุมชนบ้านวังกะ หมู่ 2 ต.หนองลู จุดตรวจร้อย ตชด.เพิ่มเติมบริเวณเกษตรพื้นที่สูง จุดตรวจร่วมสะพานรันตี และจุดตรวจร่วมแยกบ้านจงอั่ว อ.สังขละบุรี และเดินทางมาตรวจเยี่ยมเจ้าหน้าที่ที่บริเวณจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ


พร้อมเข้าร่วมประชุมประสานการปฏิบัติกับหัวหน้าส่วนราชการในเรื่องมาตรการการป้องกันการลักลอบหลบหนีเข้าเมือง รวมถึงมาตรการควบคุมโรค มาตรการควบคุมการนำเข้าส่งออกสินค้า การติดตามความคืบหน้าในการดำเนินคดีต่างๆในพื้นที่ รวมถึงความต้องการแรงงาน และการผ่อนผันคนต่างด้าว 3 สัญชาติในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ที่ห้องประชุมเขื่อนวชิราลงกรณ

ทั้งนี้ พล.ท.เจริญชัย หินเธาว์ แม่ทัพภาคที่ 1 ได้มอบรางวัลให้แก่กำลังพล และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานประจำจุดตรวจร่วมสะพานรันตี อ.สังขละบุรี และจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ อ.ทองผาภูมิ ที่มีผลการปฏิบัติงานในการจับกุม 2 หญิงสาวชาวจังหวัดกาญจนบุรี ที่ลักลอบขนยาเสพติด (ยาบ้า) จำนวน 40,000 เม็ด ได้เมื่อวันที่ 12 ม.ค.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ เพื่อสร้างขวัญ และกำลังใจให้แก่กำลังพล และเจ้าหน้าที่ในความตั้งใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...