xs
xsm
sm
md
lg

ไม่เนียน?! รวบ 2 สาวชาวกาญจน์คาด่าน พร้อมยาบ้า 4 หมื่นเม็ด อ้างเพื่อนฝากถุงขนมไปให้ญาติ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาญจนบุรี - รวบ 2 สาวชาวกาญจน์คาด่าน พร้อมยาบ้า 4 หมื่นเม็ด อ้างขับเก๋งไปส่งไก่ชนที่สังขละบุรี ขากลับเพื่อนฝากถุงขนมไปให้ญาติ สุดท้ายรับสารภาพได้ค่าจ้าง 2 หมื่น แถมฉี่สีม่วงเจอเพิ่มอีก 1 ข้อหา

จากกรณีนายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผวจ.กาญจนบุรี พล.ต.บรรยง ทองน่วม ผบ.พล.ร.9 พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี พ.อ.สิทธิพร จุลปานะ ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ พ.ต.อ.กฤตชัย ทองอยู่ รอง ผบก.ภ.จว.กาญจนบุรี ได้มอบนโยบายให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจตามแนวชายแดนเข้มข้นในการเฝ้าระวังการกระทำผิดกฎหมายทุกชนิดในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 โดยเฉพาะการลักลอบขนแรงงานต่างด้าว รวมทั้งการลักลอบนำยาเสพติดทุกชนิดเข้ามาในราชอาณาจักรไทยโดยผิดกฎหมาย มาตามถนนสาย 323 สังขละบุรี-ทองผาภูมิ-ไทรโยค-กาญจนบุรี


จากนโยบายข้างต้น พ.ต.อ.บุญส่งวิทย์ ห้องแซง ผกก.สภ.ทองผาภูมิ พ.อ.เฉลิมพล สังข์ต้อง รอง ผบ.ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ พ.ต.ท.สุพงศ์สิทธิ์ แจ้งพันธุ์ ผบ.ร้อย ตชด.ที่ 135 พ.ต.ท.เกียรติศักดิ์ วิเศษสิงห์ รอง ผกก.ป.สภ.ทองผาภูมิ พ.ต.ท.ธีรพร วิจิตรบรรณการ รอง ผกก.สส.สภ.ทองผาภูมิ นายเนรมิต เหลืองอร่ามฟ้า รักษาการ นอภ.ทองผาภูมิ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ในสังกัดสนธิกำลังเฝ้าจุดตรวจจุดสกัดบริเวณจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ หมู่ 1 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ ตลอด 24 ชั่วโมง

จนกระทั่งเวลาประมาณ 20.00 น.ของวันที่ 12 ม.ค. เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจสะพานรันตี หมู่ 1 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี ว่า ให้ช่วยสกัดตรวจค้นรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า ยาริส หมายเลขทะเบียน 8 กท 2639 กทม.เนื่องจากสายเพิ่งแจ้งเข้ามาว่าภายในรถยนต์เก๋งมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่เป็นจำนวนมาก


เวลาผ่านไปประมาณ 30 นาที เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจร่วมสามแยกทองผาภูมิ พบรถยนต์เก๋งคันดังกล่าววิ่งมาจากทางด้านอำเภอสังขละบุรี ภายในมีหญิงสาว จำนวน 2 คน เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดเพื่อขอตรวจค้น จากการตรวจค้นพบยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) ซุกซ่อนอยู่ภายในกระเป๋าขนาดใหญ่วางอยู่ที่วางเท้าหน้าเบาะซ้าย นับรวมกันได้ จำนวน 40,000 เม็ด จากนั้นจึงนำตัวหญิงสาวทั้ง 2 คน พร้อมยึดของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ทราบชื่อคือ น.ส.สุพัตรา ม้าแก้ว หรือใหม่ อายุ 30 ปี คนขับ อยู่บ้านเลขที่ 219 หมู่ 4 ต.แก่งเสี้ยน องเมือง จ.กาญจนบุรี และ น.ส.ชุติกาญจน์ ภู่ระหงษ์ หรือจ๋า อยู่บ้านเลขที่ 17/3 หมู่ 6 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

ทั้งนี้ น.ส.สุพัตรา ม้าแก้ว หรือใหม่ ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าจำนวนดังกล่าวนั้นเป็นของตนจริง ส่วนรถยนต์เก๋งเป็นของเพื่อนที่มาด้วยกัน โดยเมื่อวันที่ 10 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนได้จ้าง น.ส.ชุติมา เป็นเงินจำนวน 2,000 บาท ให้นำรถยนต์เก๋งขนลังใส่ไก่ชนจากอำเภอเมืองมาส่งให้ลูกค้าในพื้นที่อำเภอสังขละบุรี


เมื่อมาถึงอำเภอสังชละบุรี ตนทั้ง 2 คนได้เข้าพักค้างคืนที่รีสอร์ตแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านพระเจดีย์สามองค์ หมู่ 9 ต.หนองลู จากนั้นนายไผ่ ชาวมอญที่อยู่ฝั่งอำเภอพญาตองซู ประเทศพม่า ได้โทรศัพท์มาบอกให้เอาลังไก่ จำนวน 4 ลัง ไปวางไว้ที่หน้าบ้านพักหลังด้านในสุด ซึ่งตนก็ทำตาม เมื่อตื่นเช้ามาพบว่านายไผ่ เอาลังไก่ไปแค่ 2 ลัง ตนจึงกลับเมืองกาญจน์ไม่ได้

จนกระทั่งวันที่ 12 ม.ค.ได้รับโทรศัพท์จากนายไผ่ ว่าให้เอาลังไก่ไปส่งบริเวณริมทางใกล้กับเกษตรที่ราบสูง เมื่อไปถึงตนจึงจอดรถข้างทาง ไม่นานนักนายไผ่ ก็เดินออกมาพบ พร้อมกับส่งกระเป๋าให้ตนกับเพื่อน โดยบอกว่าฝากขนมไปให้ญาติที่เมืองกาญจน์


ขณะเดินทางนายไผ่ ได้โทรศัพท์มาแจ้งให้ทราบว่าภายในกระเป๋ามียาบ้าซุกซ่อนอยู่ โดยว่าจ้างให้ตนนำกระเป๋ายาบ้าไปวางไว้ริมทางบริเวณทางไปตำบลบ้านเก่า แล้วจะมีคนมารับไปเอง โดยตนจะได้รับเงินค่าจ้างเป็นเงินจำนวน 20,000 บาท แต่ยังไม่ถึงจุดนัดหมายก็มาถูกจับกุมเสียก่อน

อย่างไรก็ตาม จากคำให้การของผู้ต้องหา เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากจากการตรวจปัสสาวะพบว่า น.ส.สุพัตรา มีสารเสพติดในร่างกายคือฉี่เป็นสีม่วง ซึ่งเจ้าหน้าที่ดำเนินคดีต่อ น.ส.สุพัตรา เพิ่มอีก 1 ข้อหาคือ ข้อหาขับเสพ หรือขับรถยนต์ขณะมีสารเสพติดในร่างกาย และจะได้ขยายผลจับกุมผู้ร่วมขบวนการต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...