xs
xsm
sm
md
lg

สลด! ลุงวัย 59 ปีเครียดราดน้ำมันก่อนจุดไฟเผาตัวเองดับสยองคากองเพลิง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลำปาง - เกิดเหตุสุดสลด..ชายวัย 59 ชาวลำปางเครียดทั้งเรื่องส่วนตัว-ตามง้อเมียไม่สำเร็จ ล็อกบ้าน-โทร.สั่งเสียแม่เสร็จคว้าน้ำมันเบนซินราดก่อนจุดไฟเผาตัวเองดับสยองคากองเพลิง


วันนี้ (28 ธ.ค.) พ.ต.ต.เปี่ยมศักดิ์ นิลเขียว สว.(สอบสวน) สภ.งาว อ.งาว จ.ลำปาง รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่บ้านเลขที่ 18 หมู่ที่ 8 ต.หลวงใต้ อ.งาว จ.ลำปาง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลตำบลหลวงใต้ และหน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยอำเภองาว

เมื่อไปถึงบ้านที่เกิดเหตุซึ่งเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกสูง พบไฟกำลังโหมลุกไหม้บริเวณห้องนอนของบ้านหลังดังกล่าว จนท.จึงช่วยกันดับเพลิงจนสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในบ้านพบศพ นายสวัสดิ์ วิกะหะ อายุ 59 ปี เจ้าของบ้านถูกไฟคลอกจนดำเป็นตอตะโกอยู่ในห้องนอน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่าผู้ตายเครียดเรื่องปัญหาส่วนตัวมาหลายวัน บอกพี่และน้องว่าจะเผาตัวเองตาย ซึ่งทางญาติก็เปลี่ยนกันเฝ้าระวังแต่ก็มาเกิดเหตุสลดดังกล่าวขึ้นจนได้ และไม่ติดใจสาเหตุการตาย จนท.จึงมอบศพให้ทางญาติบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป


ล่าสุดช่วงเย็นวันนี้ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ นายถนัด วิกาหะ อายุ 55 ปี น้องชายของผู้ตาย ซึ่งได้นำไปดูห้องนอนซึ่งเป็นสถานที่ที่ผู้ตายใช้น้ำมันเบนซินราดตัวเองก่อนที่จะจุดไฟเผาตัวเองตาย รวมทั้งห้องนอน ฝาบ้าน และหลังคาบ้านถูกเพลิงไหม้ได้รับความเสียหาย

นายถนัดเปิดเผยว่า หลายวันมานี้พี่ชายเกิดอาการเครียด และเมื่อ 3 วันก่อนยังได้บอกแม่ว่าจะเผาตัวเองตายแต่แม่ได้ห้ามไว้และญาติก็ช่วยกันผลัดเปลี่ยนกันเฝ้าดูพี่ชาย กระทั่งวานนี้ (27 ธ.ค.) หลานชายมาบอกว่าผู้ตายได้นำยางรถยนต์และน้ำมันเบนซินมากองไว้ใต้ถุนบ้านเพื่อเตรียมจะเผาตัวเองตาย แต่หลานชายได้เอาน้ำมันไปซ่อนและทางญาติก็ได้ห้ามปรามเอาไว้และให้คนมานอนเป็นเพื่อน

กระทั่งช่วงสายวันนี้พี่ชายได้โทร.หาแม่เพื่อสั่งลา หลังสิ้นเสียงโทรศัพท์ตนก็เห็นกลุ่มควันไฟออกมาจากทางบ้านของพี่ชายจึงรีบปั่นจักรยานมาดู เมื่อมาถึงพบว่าประตูบ้านถูกล็อกจากด้านในจึงทุบบานเกล็ดเข้าไปในบ้าน ขณะนั้นไฟได้ลุกไหม้พอสมควรแล้วและตนเองก็ทำอะไรไม่ได้ จนรถดับเพลิงมาถึงและดับไฟได้ แต่เพลิงก็ได้เผาบ้านเสียหายไปบางส่วน


“ก่อนตายพี่ชายได้สั่งไว้ว่าให้จัดงานศพที่บ้านหลังนี้จึงต้องทำตามคำสั่งเสียแม้ว่าไฟจะไหม้บ้านไปบางส่วนก็ตาม ส่วนสาเหตุที่แท้จริงนั้นไม่ทราบว่าพี่ชายเครียดเรื่องอะไรเพราะอยู่กันคนละบ้าน แต่เมื่อ 4 เดือนก่อนพี่ชายได้แยกทางกับภรรยาและได้พยายามไปง้อขอคืนดีให้ภรรยากลับมาอยู่ที่บ้านด้วยแต่ภรรยาไม่ยอมกลับมาจนกระทั่งเกิดเหตุดังกล่าว”

ด้าน นางศรีนวล มีใจรัก อายุ 60 ปี เปิดเผยว่า ตนกับผู้ตายแยกกันอยู่มาแล้วเกือบ 5 เดือน ที่ผ่านมาผู้ตายก็แวะมาหาอยู่บ่อยครั้งและพยายามขอให้กลับไปอยู่ด้วย แต่ตนไม่ยอมและได้บอกให้ผู้ตายมาอยู่ด้วยกันที่บ้านของตน เพราะลูกๆ ก็รับรู้และก็รับได้ แต่ผู้ตายก็ไม่ยอมมาอยู่เช่นกัน กระทั่งเมื่อเย็นวานนี้ผู้ตายนำเงิน 3,000 บาทพร้อมกับดอกบานไม่รู้โรย 1 ดอกมาให้ตน ซึ่งตนก็ไม่ได้คิดอะไรจนกระทั่งเช้านี้ผู้ตายก็ก่อเหตุดังกล่าว

“เมื่อวันก่อนผู้ตายยังมาบอกให้ฉันไปนอนที่บ้านที่เกิดเหตุ แต่ฉันไม่ยอมไป ซึ่งส่วนตัวคิดว่าถ้าหากไปฉันอาจจะถูกเผาไปด้วยหรือเปล่าก็ไม่รู้ ส่วนสาเหตุนั้นคิดว่าไม่น่าจะใช่เรื่องที่แยกกันอยู่เพราะผู้ตายก็มาหาฉันได้ตลอด น่าจะมาจากความเครียดส่วนตัวของผู้ตายมากกว่า”
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...