xs
xsm
sm
md
lg

โจรขโมยฝาท่ออาละวาดคืนเดียวกวาดไป 25 อัน ทม.หัวหินแจ้งความตำรวจ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

ประจวบคีรีขันธ์ - โจรขโมยฝาท่อระบายน้ำอาละวาด อาศัยจังหวะช่วงกลางดึกปลอดคน ขับกระบะมาก่อเหตุ คืนเดียวกวาดไป 25 อัน ล่าสุด นายกเทศมนตรีเมืองหัวหินสั่งการให้แจ้งความตำรวจ สภ.หัวหิน หาตัวคนร้าย เบื้องต้น เตรียมเชื่อมฝาท่อเหล็กเข้ากับฝาปูนที่เหลือหวั่นคนร้ายกลับมาก่อเหตุซ้ำ

วันนี้ (8 ธ.ค.) นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน พร้อมด้วย นายมนตรี ชูภู่ รองนายกเทศมนตรี และเจ้าหน้าที่สำนักการช่าง ลงพื้นที่ตรวจสอบฝ่าท่อระบายน้ำแบบตะแกรงเหล็ก บริเวณถนนนาตาช้าง ซอยหัวหิน 102 ซึ่งเป็นพื้นที่รอยต่อเขตเทศบาลเมืองหัวหิน กับ อบต.ทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พบว่า บริเวณถนนดังกล่าวเป็นถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก ริมถนนทั้งสองฝั่งมีท่อระบายน้ำ และทำการติดตั้งฝาท่อระบายน้ำแบบตะเกรงเหล็ก 1 ฝาสลับด้วยฝาท่อระบายน้ำหล่อด้วยปูนซีเมนต์ จากการตรวจสอบพบว่า ฝาท่อระบายน้ำแบบตะแกรงเหล็กขนาด 50 x 58 เซนติเมตร ทั้งสองฝั่ง หายไปจำนวนทั้งสิ้น 25 ฝา ซึ่งเป็นอันตรายสำหรับผู้สัญจรไปมาในเส้นทางดังกล่าว โดยเฉพาะรถจักรยานยนต์ ที่บางครั้งต้องเบี่ยงรถลงข้างทางเพื่อหลบรถยนต์

นายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน กล่าวว่า ถนนเส้นดังกล่าวเป็นเส้นทางลัดที่เชื่อมไปยังตำบลทับใต้ เทศบาลเมืองหัวหินเพิ่งอนุมัติงบประมาณในการปรับปรุงถนนพร้อมทำท่อระบายน้ำ เป็นถนนใหม่ที่ประชาชนใช้สัญจรไม่มากนัก จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง เบื้องต้นทราบว่าในช่วงกลางคืนไม่ค่อยมีคนสัญจรในถนนเส้นนี้ อาจจะเป็นจังหวะให้คนร้ายก่อเหตุ ชาวบ้านให้ข้อมูลว่าคนร้ายเป็นชายอย่างน้อย 2 คน ขับรถกระบะเข้ามาช่วง 01.00-02.00 น. เนื่องจากได้ยินเสียงสุนัขเห่าผิดปกติแต่ไม่กล้าออกไปดูเนื่องจากเกรงว่าจะไม่ปลอดภัย กระทั่งตอนเช้าออกมาดูจึงพบว่าฝาท่อตะแกรงเหล็กหายไปจำนวนมาก

เบื้องต้น ได้สั่งการให้นิติกรเทศบาลเมืองหัวหินทำบันทึก และเข้าแจ้งความต่อตำรวจสถานีตำรวจภูธรหัวหิน เพื่อให้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี พร้อมกันนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่สำนักการช่าง แก้ไขปัญหาระยะสั้นด้วยการเชื่อมฝาท่อระบายน้ำเข้าด้วยกัน ด้วยการเชื่อมฝาท่อระบายน้ำตะแกรงเหล็กเข้ากับฝาท่อปูซีเมนต์ โดยให้เร่งดำเนินการเป็นการด่วนที่สุดเนื่องจากเกรงว่าคนร้ายจะมาก่อเหตุตระเวนฝาท่อระบายน้ำที่เหลือ ในอนาคตจะพิจารณาเรื่องการติดตั้งกล้องวงจรปิดในเส้นทางดังกล่าวด้วย หาประชาชนพบเบาะแสคนร้าย หรือพบเห็นคนร้ายก่อเหตุในถนนเส้นอื่นๆ สามารถแจ้งมาที่ตนได้ทันที


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น