xs
xsm
sm
md
lg

โรงเรียนนารีวิทยา จ.ราชบุรี ประกาศปิดเรียนทำบิ๊กคลีนนิ่ง หลังนักเรียนนั่งรถตู้คันเดียวกับผู้ป่วยโควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ราชบุรี - โรงเรียนนารีวิทยา จ.ราชบุรี ประกาศปิดเรียนทำบิ๊กคลีนนิ่ง หลังนักเรียนนั่งรถตู้คันเดียวกับสาวลักลอบเข้าเมือง แล้วป่วยโควิด-19 เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยได้รับการสนับสนุนรถฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคแบบสมุนไพร               

วันนี้ (4 ธ.ค.) ที่โรงเรียนนารีวิทยา อ.เมือง จ.ราชบุรี น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี พร้อมสาธารณสุขอำเภอ ซิสเตอร์นิตยา โจสรรค์นุสินธิ์ ผอ.โรงเรียนนารีวิทยา คณะครูและพี่เลี้ยงกว่า 200 คน ร่วมกันบิ๊กคลีนนิ่งโรงเรียนนารีวิทยาทั้งโรงเรียน หลังพบมีเด็กนักเรียนนั่งรถตู้โดยสารมากับสาวลักลอบผ่านแดนเข้าเมืองแล้วติดเชื้อโควิด-19 จึงต้องประกาศปิดเรียน 1 วัน ทำความสะอาดภายในโรงเรียนทั้งโรงเรียน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 โดยได้รับการสนับสนุนรถฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคแบบสมุนไพร จากสำนักงานปศุสัตว์อำเภอ มาฉีดฆ่าเชื้อทั่วบริเวณรอบโรงเรียน

ทั้งนี้ โรงเรียนนารีวิทยา เป็นโรงเรียนขนาดใหญ่ มีเด็กนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาลจนถึงมัธยมศึกษา จำนวนกว่า 3,000 คน จึงทำให้ผู้ปกครองมีความกังวลบุตรหลานของตนเองเป็นอย่างมาก ซึ่งที่ผ่านมา ทางโรงเรียนนารีวิทยา ได้มีมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด แม้อยู่ในช่วงสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย แต่หลังจากเกิดเรื่องดังกล่าว ทำให้ทางโรงเรียนได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก

โดยรายงานล่าสุด เด็กนักเรียนที่นั่งรถตู้โดยสารมากับสาวติดเชื้อ ได้เข้ากักตัวตามมาตรการเฝ้าระวังโรคติดต่อ จ.ราชบุรี และได้เข้าตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 มีผลเป็นลบทั้ง 2 ครั้ง แต่ยังมีการกักตัวเพื่อเฝ้าดูอาการก่อนจะเข้าตรวจหาเชื้อไวรัสในวันที่ 7 ธ.ค.63 ขณะที่สาธารณสุขอำเภอ ได้ชมเชยเด็กนักเรียนที่นั่งรถตู้โดยสารมากับผู้ติดเชื้อว่ามีการป้องกันตัวเองเป็นอย่างดี เพราะจากที่ได้รับรายงาน เด็กนักเรียนคนดังกล่าวสวมหน้ากากอนามัยป้องกันตลอดเวลา และนั่งเว้นระยะห่างจากผู้โคยสารคนอื่นๆ ที่อยู่ภายในรถตู้ ซึ่งถือว่าทางโรงเรียนได้ให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรคโควิด-19 เป็นอย่างดี

ด้านซิสเตอร์ นิตยา โจสรรค์นุสินธิ์ ผอ.โรงเรียนนารีวิทยา กล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นโดยบังเอิญ ทางโรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนใจ สั่งหยุดเรียน 1 วัน เพื่อที่จะทำความสะอาด ฆ่าเชื้อ ทำอย่างเต็มที่ ในวันนี้ได้รับความอนุเคราะห์จาก ส.ส.กุลวลี นำรถฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อจากกรมปศุสัตว์มาช่วย เป็นยาฆ่าเชื้อแบบสมุนไพรไม่เป็นมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม และสาธารณสุขยังร่วมเข้ามาดูแลเอาใจใส่ ห่วงใยและให้กำลังใจเด็กๆ ฝากถึงผู้ปกครองขอให้วางใจ มั่นใจในการดูแลเด็กของทางโรงเรียน ที่สำคัญอย่าวิตกจนมากเกินไป จะทำให้เด็กๆ และสังคมอยู่กันไม่ได้ บางคนถึงกับบูลลี่เด็กนักเรียน ซึ่งขณะนี้เด็กได้รับการตรวจหาเชื้อเป็นครั้งที่ 2 แล้วผลเป็นลบทั้งหมด แต่จะต้องตรวจหาเชื้ออีกครั้งในรอบต่อไปในวันที่ 7 ธ.ค.63

น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี กล่าวว่า ตามที่ทราบข่าว มีน้องคนหนึ่งของโรงเรียน ได้โดยสารมากับรถตู้สาธารณะกับผู้ที่ติดเชื้อโควิด-19 เพื่อความสบายใจของผู้ปกครอง ตนจึงได้ร่วมกับทางโรงเรียนนารีวิทยา จัดทำความสะอาดโรงเรียนในวันนี้ โดยมีปศุสัตว์อำเภอ นำรถและเครื่องฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อมาฉีดพ่นรอบโรงเรียน และมีสาธารณสุขอำเภอมาร่วมตรวจสอบ ส่วนตนได้นำแอลกฮอล์มามอบให้ และในวันจันทร์ทางสรรพสามิตจังหวัด จะนำแอลกฮอล์มามอบให้เพิ่มเติม จากที่ทราบน้องที่นั่งรถตู้มากับผู้ที่ติด ผลตรวจเป็นลบ ทั้ง 2 ครั้ง เพราะน้องมีการป้องกันตัวเองเป็นอย่างดี

จึงอยากฝากถึงทุกคน จะเดินทางไปไหนอย่าลืมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง กินร้อน ช้อนกลาง อย่าใช้ภาชนะร่วมกัน ลดเดินทางไปในจุดที่แออัด ล้างมือบ่อยครั้ง และควรมีแอลกอฮอล์ขวดเล็กๆ ติดตัวไปด้วย สิ่งที่สำคัญคือ การมีวินัย และการมีส่วนร่วมของสังคม และอย่าปกปิดข้อมูล เพราะถ้าปิดข้อมูล บุคลากรทางการแพทย์และพยาบาลอาจจะเดือดร้อน


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...