xs
xsm
sm
md
lg

สลดสังเวยราคาข้าวตกต่ำ! ชาวนาพะเยาไม่พอใจถูกกดราคา ชักปืนจ่อยิงหัวคนแจ้งราคาดับคาลาน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พะเยา - ชาวนาหนุ่มใหญ่พะเยาขนข้าวเปลือกมาขายถึงท่าข้าวพื้นที่ดอกคำใต้ ไม่พอใจโดนกดราคาต่ำกว่าเดิม ชักลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ยิงหัวคนแจ้งราคาสมองกระจายดับคาลาน


วันนี้ (25 พ.ย.) พ.ต.ท.ชนะ ศรีวิชัย รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา รับแจ้งเหตุยิงกันเสียชีวิต ภายในลานตากข้าวท่าข้าวโชคอุดม 3 ถนนดอกคำใต้-จุน หมู่ 3 ต.ดอกคำใต้ อ.ดอกคำใต้ เมื่อเวลาประมาณ 12.56 น.ที่ผ่านมา จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.ยุทธนา แก่นจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.พะเยา พ.ต.อ.พีรพัทธ บุญพุทธ ผกก.สภ.ดอกคำใต้ ตลอดจนเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.ดอกคำใต้ และชุดกู้ภัยคุณธรรมแสงทองดอกคำใต้

ที่เกิดเหตุพบร่างของนายธรรมนิตย์ เปรมประเสริฐ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 121 หมู่ 1 ต.เหมืองจี้ อ.เมืองลำพูน ถูกยิงด้วยอาวุธลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์บริเวณศีรษะจนสมองกระจายเลือดไหลนองพื้น นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตบนพื้นลานตากข้าว และพบอาวุธปืนลูกซองสั้นตกอยู่ห่างศพ 2 เมตร


และพบนายสุพจน์ (สงวนนามสกุล) อายุ 58 ปี ชาวนาพื้นที่หมู่ 1 ต.ดอกคำใต้ มือปืนที่ก่อเหตุแล้วก็ไม่ได้หลบหนี ถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวได้พร้อมกับจักรยานที่ปั่นมาจอดไว้ใกล้ที่เกิดเหตุ หลังจับกุมเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพกพาอาวุธปืน ยิงปืนในที่สาธารณะหมู่บ้านโดยผิดกฎหมาย

จากการสอบถามพนักงานตรวจสอบคุณภาพข้าวซึ่งอยู่ในที่เกิดเหตุ ทราบว่าได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด และพบว่ามีคนถูกยิงเสียชีวิตจึงพากันวิ่งหลบหนีกันจ้าละหวั่น ส่วนสาเหตุคาดว่ามือปืนอาจไม่พอใจราคาข้าวเปลือกที่เอามาขาย เพราะได้ราคาต่ำกว่าที่เคยขาย เนื่องจากคุณภาพข้าวมีปัญหาเรื่องความชื้นไม่ได้มาตรฐานหรือคุณภาพ


ด้าน พ.ต.อ.พีรพัทธ บุญพุทธ ผกก.สภ.ดอกคำใต้ กล่าวว่า ผู้ต้องหาได้นำเอาข้าวเปลือกมาขายที่ลานตากข้าวท่าข้าวโชคอุดม 3 แต่มีการประเมินราคาต่ำลงทำให้เกิดความไม่พอใจ ประกอบกับมีอาการเมาสุราด้วยจึงใช้อาวุธปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ยิงที่ศีรษะของผู้ตายที่เป็นเจ้าหน้าที่แจ้งราคาข้าวเปลือก

หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ควบคุมตัวมือปืนไว้พร้อมกับแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายไว้ในเบื้องต้น ส่วนการสอบสวนปากคำต้องรอให้ผู้ต้องหาหรือมือปืนซึ่งในขณะนี้มีอาการเมาสุราสร่างเมาเป็นปกติก่อน
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...