xs
xsm
sm
md
lg

มือยิงวินรับจ้างหน้านวนครเสียชีวิต เข้ามอบตัวอ้างป้องกันตัว

เผยแพร่:   โดย: ทีมข่าวอาชญากรรมมือปืนยิงวินจยย.รับจ้างหน้านวนครเสียชีวิต หนีกบดานย่านลาดกระบัง ถูกตำรวจคลองหลวงตามล่าตัว กดดันหนัก สุดท้ายยอมมอบตัว อ้างผู้ตายจะใช้เหล็กแป๊บฝาดเลยยิงป้องกันตัว

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.62 พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.จ.ปทุมธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.สภ.คลองหลวง , พ.ต.ท.ณัตปภัทร สัมพันธ์สิทธิ์ รองผกก.สส.สภ.คลองหลวง , พ.ต.ท.สามารถเปาจีน สว.สส.สภ.คลองหลวง , พ.ต.ต.สิรภพ บัวหลวง สว.สส.พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สืบสวนสภ.คลองหลวง ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายสุเทพ อุ่นเมือง อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ที่ 5 ตำบลหาดงิ้ว อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ พร้อมของกลางอาวุธปืนออโตเมติกขนาด9 มม. รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่าฟีโน่หมายเลขทะเบียน ษคธ 207 กรุงเทพมหานคร

ด้านพล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.จ.ปทุมธานี กล่าวว่าเมื่อวันที่ 16 ธ.ค. 2562 เวลาประมาณ 22.30 น. ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.คลองหลวง ว่ามีเหตุยิงกันได้รับบาดเจ็บและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล บริเวณวินรถจักรยานยนต์รับจ้างหน้าเมืองนวนคร หมู่ที่ 13 ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี ทราบชื่อผู้เสียชีวิตนายดิเรก สุกใส อายุ 53 ปี ต่อมาจากการสืบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายสุเทพ อุ่นเมือง อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ที่ 5 ตำบลหาดงิ้ว อำเภอเมือง จังหวัดอุตรดิตถ์ ซึ่งปัจจุบันพักอาศัยอยู่ที่หอพักนวธานี ห้องเลขที่ 415 ชั้น4 หมู่ที่ 19 ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปอยู่บ้านเพื่อนที่เขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้ออกติดตามตัวผู้ต้องหาโดยทันที

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้รับการประสานจากญาติผู้ก่อเหตุว่าผู้ต้องหา จะเข้ามามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยแจ้งให้ภรรยา นำเจ้าหน้าที่ไปรับตัวที่บ้านเพื่อนในเขตลาดกระบัง กรุงเทพมหานคร ส่วนสาเหตุนั้นเป็นเรื่องทะเลาะวิวาทส่วนตัวและผู้ต้องหาเป็นคนพกปืนตลอด ตรวจสอบแล้วยังไม่มีประวัติส่วนอาวุธปืนนั้นทางพนักงานสอบสวนจะได้ส่งตรวจสอบอีกครั้งแต่เป็นอาวุธปืนที่มีทะเบียน

ส่วนนายสุเทพ อุ่นเมือง ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ที่ตนยิงผู้ตายเพราะเป็นการป้องกันตัว เพราะผู้ตายได้โทรศัพท์มาเรียกตน ให้ออกไปหาที่วินรถจักรยานยนต์ เมื่อไปถึงผู้ตายก็ได้เดินเข้ามาหาเรื่องตน และใช้เหล็กแป๊ปตีที่ศรีษะตน1 ครั้ง และผู้ตายก็ได้เดินหนีไปตน จึงเดินตามและมีปากเสียงกันอีก ซึ่งผู้ตายก็จะตีตนอีก1 ครั้ง ตนจึงได้ใช้อาวุธปืนยิงไป1 นัดจากนั้นตนจึงขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป จากนั้นทางพนักงานสอบจึงได้นำตัวผู้ต้องหาดำเนินคดีโดยแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและพกพาอาวุธปืนไปใยทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

จากการสอบถามผู้ต้องหา ให้การรับว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุยิงนายดิเรกฯ จริง จากนั้นจึงได้นำอาวุธปืน พร้อมเครื่องกระสุนปืนที่ได้บรรจุอยู่ในซองกระสุนปืน ส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ส่วนสาเหตุที่ลงมือใช้อาวุธปืนก่อเหตุในครั้งนี้เนื่องจากการเข้าใจผิดระหว่างลูกชายของตนกับนายดิเรก และตนได้เดินทางไปเพื่อสอบถาม จึงเกิดเหตุทะเลาะวิวาทและทำร้ายกันระหว่างตนเองกับนายดิเรกฯ จนเป็นเหตุให้ตนเองใช้อาวุธปืนยิงนายดิเรกฯ เสียชีวิต หลังก่อเหตุได้หลบหนีไป ได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกดดันทำให้ตัดสินใจเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้จับกุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
กำลังโหลดความคิดเห็น