xs
xsm
sm
md
lg

พลาดไม่ได้ ! เทศกาลพลุไฟเมืองพัทยาสุดสัปดาห์​นี้มีไฮไลต์​ความงามฝีมือคนไทย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าว​ศรี​ราชา​ -  พลาดไม่ได้ ! งานเทศกาลพลุไฟเมืองพัทยาสุดสัปดาห์​นี้  ชูไฮไลต์​ความงามฝีมือคนไทย ใช้บทเพลงไทย-ดนตรีคุ้นหูส่งเสริมอัตลักษณ์ไทยสร้าง​ความ​ประทับใจ​นักท่องเที่ยว

วันนี้ ( 25 ิพ.ย.)​ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมการจัดงาน " เทศกาลพลุเมืองพัทยา" หรือ LIGHT IS LIFE PATTAYA FIREWORKS FESTIVAL ประจำปี 2563 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 27-28 พ.ย.นี้ เพื่อสร้างสีสันทางการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจของเมืองพัทยาให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด- 19 คลี่คลาย

อีกทั้งยังเป็นการร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสถาปนาเมืองพัทยาครบ 42 ปี ซึ่งตรงกับวันที่ 29 พ.ย.นี้อีกด้วย

โดยพบว่าในปีนี้งานเทศกาลพลุเมืองพัทยา หรือ LIGHT IS LIFE PATTAYA FIREWORKS FESTIVAL เน้นรูปแบบใหม่การจัดงานแบบ New Normal จึงไม่เชิญประเทศต่างๆ เข้าร่วมแสดงพลุไฟเหมือนเช่นทุกปีที่ผ่านมา


แต่จะเน้นความอลังการด้วยการจุดพลุไฟสวยงามจากฝีมือคนไทยกลางอ่าวพัทยา โดยมีบริษัท สิบธันวา อีเว้นต์เมคเกอร์ จำกัด เป็นผู้ควบคุมการแสดงรวมทั้งดนตรีและบทเพลงประกอบที่จะส่งเสริมอัตลักษณ์ความเป็นไทย อาทิ เพลงค้างคาวกินกล้วย, เพลงไทย โมเดิร์น 4 ภาค และเพลงไทยเที่ยวเมืองไทยไปได้ทุกวัน เป็นต้น

และในส่วนของเนื้อร้องและทำนอง จะถูกสอดแทรกเข้ากับดนตรีประกอบการจุดพลุไฟที่สวยงาม ถือเป็นการแสดง​พลุไฟที่แตกต่างกับการแสดงในทุกครั้งที่ผ่านมา


น.ส. ภริษา ธนาภรณ์กวิน หัวหน้าฝ่ายส่งเสริมศิลปะภาพยนตร์และการดนตรี สำนักส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองพัทยา เผยถึงความพร้อมของการจัดแสดงพลุไฟในปีนี้มีว่ามีมากแล้วกว่า 80% ที่สำคัญในปีนี้จะแตกต่างจากปีอื่นๆ  
โดยจะเน้นในเรื่องการส่งเสริมอัตลักษณ์ความเป็นไทยด้วยการนำเพลงไทยที่คุ้นหูมาเป็นดนตรีประกอบในการแสดงพลุ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสและสามารถเข้าถึงการแสดงพลุทั้ง 8 ชุด ใน 2 วัน รวมระยะเวลาของการแสดงทั้งสิ้น ถึง 2 ชั่วโมงเต็ม

....


ขณะที่ไฮไลต์ของการแสดงในแต่ละวันจะอยู่ในชุดสุดท้าย คือ ชุด Life is Life แสงสีแห่งชีวิต สื่อความหมายถึงค่ำคืนแห่งการแสดงพลุ  ที่จะทำให้เมืองพัทยากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งผ่านดนตรีไทยประยุกต์แสดงอัตลักษณ์ ในเรื่องของประเพณี การทำนา การกสิกรรม และการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ 

ที่จะเริ่มแสดงในเวลา 21.15 น. วันที่ 27 พ.ย.ส่วนไฮไลท์ในวันที่ 2 คือการแสดงชุด Lights of Celebrate ที่จะสื่อสารให้เห็นถึงความโดดเด่นของพลุไฟที่สวยงามดั่งเหล่าเทพธิดามาเริงระบำอยู่เหนืออ่าวพัทยา งดงามตระการตา สร้างความประทับใจให้นักท่องเที่ยวได้จดจำไม่รู้ลืม การแสดงชุดนี้จะเริ่มในเวลา 21.35 น.วันที่ 28 พ.ย.


สำหรับการแสดงพลุไฟเมืองพัทยา หรือ LIGHT IS LIFE PATTAYA FIRE WORKS FESTIVAL  จะมีขึ้นบริเวณชายหาดพัทยากลาง ภายในงานยังมีศิลปินชื่อดังร่วมสร้างความสนุก อาทิ วง มีน, Big Ass, บูม บูม แคช และBuddha Bless และยังมีการออกร้านจำหน่ายสินค้า ของกินกว่า 140 ร้าน 

และเมืองพัทยา  จะปิดถนนตั้งแต่วงเวียนปลาโลมา จนถึงหน้าวอกกิ้งสตรีทตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น. เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว.
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...