xs
xsm
sm
md
lg

ยอดบริจาคช่วย 5 เด็กน้อยเมืองสัตหีบอาศัยห้องเรียนร้างเป็นบ้านทะลุ 1.4 แสน ยายยันใช้ทุกบาทเพื่อการเรียน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - ยอดบริจาคช่วย 5 เด็กน้อยเมืองสัตหีบ อาศัยห้องเรียนร้างแทนบ้าน ใช้ชีวิตสุดลำเค็ญกับยายป่วยมะเร็ง แม่รับจ้างก่อสร้าง ทะลุ 1.4 แสนบาทในวันเดียว หลังสื่อเผยแพร่เรื่องราว เด็กน้อยบอกสุดดีใจได้ที่นอนใหม่ยกมือไหว้ขอบคุณผู้ใจ ด้านยายป่วยมะเร็งสัญญาใช้เงินทุกบาทอย่างรู้ค่าช่วยหลานมีชีวิตดีขึ้น 

จากกรณีที่ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านในพื้น ต.พลูตาหลวง อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ว่า มีเด็กน้อย 5 คนต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากกับยายที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งปอด และได้อาศัยอยู่ในห้องเรียนร้างของโรงเรียนบ้านหนองหญ้า มานานถึง 7 ปี เนื่องจากมีฐานะสุดยากจน และไม่มีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง

โดยในแต่ละวันจะได้รับเมตตาจากพระสงฆ์วัดทุ่งโปรง ที่ออกเดินบิณฑบาตแบ่งปันอาหารให้พอประทังชีวิต รวมถึงเจ้าของที่และผู้ใจบุญที่แวะเวียนกันมาให้ความช่วยเหลือ

ที่สำคัญในทุกค่ำคืนเด็กน้อยทั้ง 5 ชีวิตจะต้องหลับนอนแบบหวาดผวาเนื่องจากเกรงว่าอาจถูกไล่ที่ และไม่มีที่นอนที่ดีนอกจากฟูกหลังเก่าที่ได้รับบริจาค ซึ่งมีทั้งความสกปรกและหมดสภาพ ซึ่งเมื่อมีการเผยแพร่ข่าวออกไปทำให้เกิดกระแสความเห็นใจในโลกออนไลน์เป็นอย่างมากนั้น


ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา (24 พ.ย.) ได้มีผู้ใจบุญจำนวนมากพากันเดินทางไปมอบสิ่งของจำเป็นโดยเฉพาะฟูกและที่นอนใหม่ รวมทั้งให้กำลังใจกับครอบครัวที่กำลังยากลำบากครอบครัวนี้ เช่นเดียวกับยอดบริจาคผ่านบัญชีพบว่าทะลุ 140,000 บาทภายในวันเดียว

ขณะที่บรรดาเด็กๆ ทั้ง 5 คน ที่ประกอบด้วย ด.ช.เอส อายุ 12 ปี พี่ชายคนโต ด.ญ.บิช อายุ 12 ปี ด.ช.เต่า อายุ 10 ปี ด.ช.อ้น อายุ 9 ปี และ ด.ช.เจมส์ อายุ 6 ปี ซึ่งทั้งหมดกำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนวัดเขาคันธมาทน์ ต่างพากันดีใจที่มีผู้คนใจดีนำข้าวสารอาหารแห้ง ของเล่น และเครื่องใช้จำเป็นมามอบให้ และยังได้ช่วยกันเก็บกวาดห้องเรียนร้างซึ่งใช้เป็นที่อยู่อาศัยเพื่อรอรับเตียงนอนใหม่


ด้าน นางฟาติมา สุทธิโสม อายุ 53 ปี ผู้เป็นยายที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งปอด ได้นำหลานทั้ง 5 คน ยกมือไหว้ขอบคุณผ่านสื่อไปยังผู้ใจบุญที่ให้การช่วยเหลือครอบครัวจนทำให้ได้มีที่นอนใหม่ ตลอดจนได้มีอาหารสำหรับรับประทาน พร้อมยืนยันว่าจะใช้เงินที่ได้จากการบริจาคผ่านบัญชีธนาคารเป็นทุนการศึกษาให้แก่หลานทั้ง 5 คนได้เรียนหนังสือที่สูงขึ้น 

เช่นเดียวกับเด็กๆ ทุกคนต่างให้คำมั่นสัญญาผ่านสื่อว่าจะเป็นเด็กดีและตั้งใจเรียนหนังสือให้สมกับที่ได้รับเมตตาจากผู้ใหญ่ใจดีทุกคน   


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...