xs
xsm
sm
md
lg

หญิงอ้วนแสบฉกมือถือแม่ค้าขณะสแกน “คนละครึ่ง” แถมโกงค่าน้ำผลไม้ร้านข้างกัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุบลราชธานี - เตือนภัยโจรหญิงรูปร่างอ้วนตีเนียนเป็นลูกค้ามาซื้อของ ฉวยโอกาสแม่ค้าโครงการคนละครึ่งยื่นโทรศัพท์ให้ลูกค้าสแกนฉกไปแบบหน้าตาย แถมยังโกงไม่จ่ายค่าน้ำผลไม้ของแม่ค้าอีกรายที่อยู่ใกล้กัน

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 21 พ.ย.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ศรชัย สู่บุญ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากแม่ค้าขายสลัดโรลว่ามีเหตุคนร้ายลักทรัพย์โทรศัพท์มือถือยี่ห้อออปโป้ ขณะกำลังใช้สแกนคิวอาร์โค้ดโครงการคนละครึ่ง ในตลาดสันติสุขดอนกลาง ต.ขามใหญ่ อ.เมืองอุบลราชธานี จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้เสียหายทราบชื่อว่า น.ส.วิยะดา กองสุข อายุ 39 ปี


โดยน น.ส.วิยะดานำภาพจากกล้องวงจรปิดของตลาดให้เจ้าหน้าที่ดู พร้อมเล่าว่า เมื่อเวลาประมาณ 18.02 น. ระหว่างมีลูกค้าจำนวนมากเข้ามาซื้อสลัด ในจำนวนนั้นก็มีคนร้ายเป็นหญิงลักษณะอ้วน อายุ 30-40 ปี สวมเสื้อสีม่วง กางเกงขาสั้น เข้ามาทำทีซื้อสินค้าที่ร้านเช่นกัน ระหว่างนั้นมีลูกค้าที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งได้ขอจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชันของโครงการฯ จึงได้ยื่นคิวอาร์โค้ดในโทรศัพท์มือถือให้ลูกค้ารายแรกสแกนจ่ายเงิน และวางไว้บนกองสินค้าที่อยู่ตรงหน้า เป็นจังหวะเดียวกับคนร้ายที่ทำทีซื้อสลัดได้ยื่นเงินสดให้กับตนจึงหันไปหยิบเงินทอนให้หญิงคนร้าย

คนร้ายจึงอาศัยจังหวะเอื้อมมือมาหยิบโทรศัพท์ใช้จ่ายโครงการคนละครึ่งไปถือในมือ เมื่อได้รับเงินทอนก็เดินหนีจากร้านไปขึ้นจักรยานยนต์ฟีโน่ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขับหนีออกไปจากตลาด กว่าจะรู้ตัวมาโทรศัพท์ถูกหญิงคนดังกล่าวขโมยไป เมื่อลูกค้ารายอื่นต้องการโทรศัพท์ไปสแกนคิวอาร์โค้ดเพื่อจ่ายเงินจึงไปดูที่กล้องวงจรปิดของตลาดก็พบภาพหญิงคนร้ายอาศัยช่วงชุลมุน เพราะมีลูกค้าเข้ามาซื้อพร้อมกันขโมยไป


ส่วนแม่ค้าอีกคนที่ขายน้ำผลไม้อยู่ใกล้กับร้านแรก (ขอสงวนชื่อและนามสกุล) กล่าวว่า ตนจำผู้หญิงที่เป็นคนร้ายรายนี้ได้ เพราะก่อนหน้าก่อเหตุได้เข้ามาซื้อน้ำผลไม้และน้ำเก๊กฮวยราคา 85 บาท และสแกนจ่ายเงินโครงการคนละครึ่ง แล้วเอาโทรศัพท์มาโชว์ให้ดูว่าสแกนจ่ายเงินก่อนจะเดินจากไป

เมื่อตนมาตรวจสอบย้อนหลังก็พบว่าคนร้ายแสบรายนี้ ฉวยโอกาสไม่กดยืนยัน ทำให้ไม่มีชื่อของผู้ใช้ปรากฏ สาเหตุก็เนื่องมาจากช่วงเวลามีคนมาซื้อของและใช้โครงการคนละครึ่งพร้อมกัน ระบบการจ่ายเงินจะช้ากว่าปกตินิดหนึ่ง จึงขอเตือนแม่ค้าพ่อค้าต้องตรวจสอบการชำระเงินของลูกค้าทุกครั้งให้ละเอียดเพราะอาจโดนโกงแบบตน


สำหรับการติดตามจับตัวหญิงอ้วนตัวแสบคนร้ายรายนี้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามถนนเพื่อติดตามจับตัวมาดำเนินคดีต่อไปแล้ว


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...