xs
xsm
sm
md
lg

ไทยสมายล์เปิดบินข้ามภาคจากอีสานสู่ใต้ สัปดาห์ละ 2 เที่ยวบิน อุดรฯ-นครศรีฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์อุดรธานี- สายการบินไทยสมายล์ เปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ข้ามภูมิภาคจากอีสานสู่ใต้ อุดรธานี – นครศรีธรรมราช จำนวน 2 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ เผยช่วยเพิ่มศักยภาพด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวไปมาหาสู่กันง่ายรวดเร็วยิ่งขึ้น

เมื่อเวลา 08.00 น.วันนี้( 21 พ.ย.) ที่ท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี ให้การต้อนรับผู้โดยสารในการเดินทางเที่ยวบินปฐมฤกษ์เที่ยวแรก ไปกับสายการบินไทยสมายล์ บินข้ามภาค จังหวัดอุดรธานี – นครศรีธรรมราช นำโดย นายสวาท ธีระรัตนนุกูลชัย ประธานหอการค้าจังหวัดอุดรธานี นางพรพิมล กังวานตระกูล นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี โดยมีนางภาวนา ประจิตต์ ผอ.ททท.อุดรธานี นายกำแหง สายวิภู ผอ.ท่าอกาศยานอุดรธานี นายธนกร วีรชาติยานุกูล ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดอุดรธานี พ.ท.วรายุส์ ตรีวัฒนสุวรรณ รองประธานสภาอุตสาหกรรมจ.อุดรธานี ตัวแทนตำรวจท่องเที่ยว ผู้ประกอบการท่องเที่ยว ร่วมเปิดเที่ยวบินปฐมฤกษ์ครั้งนี้


นายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี กล่าวว่า การเดินทางโดยเครื่องบินในปัจจุบัน เป็นที่นิยมกันมาก เนื่องจากมีความสะดวก รวดเร็ว และราคาไม่แพงมากนัก ประชาชนสามารถเข้าถึงได้ มีหลายเที่ยวบินเดินทางไปจังหวัดต่างๆ จังหวัดอุดรธานีเป็นศูนย์กลางการค้าการลงทุนในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน มีการเดินทางเพื่อการท่องเที่ยว เพื่อติดต่อธุรกิจกัน และช่วงที่ผ่านมาอุดรธานีมีการติดต่อการค้ากับประเทศเพื่อนบ้าน การที่มีเส้นทางสายการบินที่ครอบคลุมมากที่สุดก็จะเป็นผลประโยชน์ในการพัฒนาการค้าการลงทุนและการท่องเที่ยว

การที่มีสายการบินเส้นทางเชื่อมภาคใต้ในครั้งนี้ โดยเฉพาะจังหวัดนครศรีธรรมราชนั้น ก็เป็นจังหวัดที่มีศักยภาพด้านการท่องเที่ยวในเชิงความเชื่อและวิถีธรรมชาติ วัฒนธรรม ใกล้เคียงกับจังหวัดอุดรธานีเหมือนกัน ก็จะเชื่อมโยงด้านการท่องเที่ยวและวัฒนธรรมได้ แน่นอนว่าเส้นทางการบินหลักจะไปที่กรุงเทพ และเส้นทางเสริมนี้จะเติมเต็มในเรื่องปริมาณและความถี่ ก็จะทำให้ผู้ประกอบการภาคธุรกิจบริการมีการเจริญเติบโตขยายตัวเพิ่มมากขึ้น


นางชาริดา ลีลายุทธ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยสมายล์แอร์เวย์ จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า เข้าใจว่าภาครัฐทุกภาคส่วนควรสนับสนุน อย่างเช่น ททท.เที่ยว 2 ทะเล บัวแดง ทะเลใต้ ที่อยากจะให้อารยธรรมสองภาค สอดประสานกัน ไทยสมายล์ก็ขานรับนโยบาย วันเปิดปฐมฤกษ์ผู้โดยสารก็ประมาณ 100 กว่าที่นั่ง

คาดหวังว่าจากการประชาสัมพันธ์ข่าวก็จะทำให้พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช อุดรธานีและใกล้เคียงทราบ เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย อนาคตก็จะทำให้ผู้โดยสารมากขึ้น

ปัจจุบันไทยสมายล์มีบินข้ามภาค เส้นทางเชียงใหม่ –นครศรีธรรมราช เปิดวันที่ 18 พ.ย. อุดรธานี –นครศรีธรรมราช เปิดวันที่ 21 พ.ย. ส่วนภาคอื่นๆก็อยู่ในแผน กำลังพิจารณากันอยู่ และไทยสมายล์เรามีจุดยุทธศาสตร์อยู่ ทางภาคอีสานยังมีอีกหลายเส้นทางที่กำลังพิจารณา

เที่ยวบินข้ามภาค อุดรธานี – นครศรีธรรมราช ราคาเริ่มต้นที่ 1,610 บาท (รวมทุกอย่างแล้ว) อุดรธานี-นครรีธรรมราช เที่ยวบิน WE075 (พฤหัส/เสาร์) ออกเวลา 09.00 น.ถึง 10.45 น. นครศรีธรรมราช – อุดรธานี เที่ยวบิน WE276 (พุธ/ศุกร์/อาทิตย์) ออกเวลา 13.40 น.ถึง 15.45 น.


กำลังโหลดความคิดเห็น