xs
xsm
sm
md
lg

“ดอยอินทนนท์” ลดเหลือ 3 องศาแล้วรอลุ้นเหมยขาบ - คนแน่นหยุดยาวเน้นย้ำขับขี่ปลอดภัย

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - ท่องเที่ยวดอยอินทนนท์คึกคักต่อเนื่องช่วงหยุดยาว ย้ำเตือนระมัดระวังการขับขี่ทั้งสภาพรถและสภาพคน หลังเกิดเหตุสลดกระบะคว่ำดับ 5 ศพ พบสองวันแรกยอดคนเที่ยวทะลุ 2.4 หมื่นคน ล่าสุดเย็นต่ำสุด 3 องศาเซลเซียส รอลุ้นเกิด “เหมยขาบ”


วันนี้ (21 พ.ย. 63) ซึ่งเป็นวันหยุดยาววันที่ 3 นักท่องเที่ยวยังคงให้ความสนใจขึ้นไปท่องเที่ยวที่ยอดดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ กันอย่างคึกคัก ทำให้ตั้งแต่เช้ามืดพบว่าการจราจรเริ่มหนาแน่นตั้งแต่ด่าน 1 ช่วงทางขึ้นสู่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องทำงานกันแต่เช้าเพื่อดูแลนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะผู้ที่ใช้รถยนต์ส่วนตัวขึ้น หลังจากที่วานนี้เกิดอุบัติเหตุที่ทำให้ต้องมีผู้เสียชีวิต 5 รายด้วยกัน สาเหตุคาดว่าน่าจะมีจากเรื่องของสภาพรถ โดยเฉพาะเรื่องของระบบเบรกที่พบว่ามีปัญหาแต่แรกช่วงขึ้นเขา ประกอบกับความชำนาญในการขับรถขึ้นลงเขาซึ่งเป็นช่วงที่มีรถติดขัดในบางจุดยิ่งต้องทำให้ระบบต่างๆ ของรถต้องพร้อม ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องย้ำเตือนผู้ที่ใช้รถส่วนตัวขึ้นต้องเพิ่มความระมัดระวัง ตรวจสอบสภาพรถให้พร้อมทั้งเรื่องของระบบระบายความร้อนของเครื่องยนต์ เบรก คลัตช์ ผู้ขับขี่ต้องชำนาญเส้นทาง หากไม่จำเป็นให้หลีกเลี่ยงและใช้รถสาธารณะที่มีบริการตลอดทั้งวันแทน ที่สำคัญต้องปฏิบัติตามกฎจราจรโดยเคร่งครัด


สำหรับบรรยากาศการท่องเที่ยว เช้านี้นักท่องเที่ยวขึ้นไปรอชมแสงแรกของวันใหม่ที่บริเวณจุดชมวิวกิ่วแม่ปานกันจำนวนมาก และเข้านี้อุณหภูมิที่กิ่วแม่ปานลดลงจากวานนี้อีกเช้านี้ใกล้จุดเยือกแข็งสภาพอากาศหยาวยะเยือกลงมาอยู่ที่ 3 องศาเซลเซียสเท่านั้น หลายคนลุ้นว่าจะเกิดเหมยขาบ หรือน้ำค้างแข็ง ให้เห็นในเร็ววันนี้ หากสภาพอากาศเหมาะสมทั้งเรื่องความชื้น อุณหภูมิ และกระแสลม ส่วนที่ยอดดอยเช้านี้อุณหภูมิต่ำสุด อยู่ที่ 9 องศา ทำให้นักท่องเที่ยวต้องหาเครื่องนุ่งห่มกันหนาวมาสวมใส่ บางคนต้องเอาผ้าห่มมาคลุมเพื่อสร้างความอบอุ่นในช่วงที่รอชมพระอาทิตย์ขึ้น และทะเลหมอกที่สวยงาม ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง

ขณะเดียวกัน จุดท่องเที่ยวอื่นอย่างน้ำตกหลายแห่งของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนน์ก็ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวแวะชมความงาม โดยเฉพาะน้ำตกวชิรธารที่ตอนนี้น้ำยังเต็มลำธาร ทำให้เกิดความสวยงามของสายน้ำที่กระแทกโขดหิน และละอองเย็นชุ่มฉ่ำตลอดทั้งวัน ส่วนสถิตินักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เมื่อวันที่ 19 และ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมา มีจำนวนมากถึง 24,085 คน เฉลี่ยแล้วมากกว่าวันละ 1.2 หมื่นคน และคาดว่าวันนี้จะมากที่สุดของช่วงวันหยุดยาวนี้ด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...