xs
xsm
sm
md
lg

สุดฟิน! “ดอยอินทนนท์” เย็นฮวบเหลือ 4 องศา รับนักท่องเที่ยวหยุดยาว

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - “ดอยอินทนนท์” เย็นลดฮวบเหลือ 4 องศาเซลเซียส รับหยุดยาวนักท่องเที่ยวแน่นท้าลมหนาว ชมวิวทะเลหมอกสวยสุดฟิน


วันนี้ (19 พ.ย. 63) รายงานข่าวแจ้งว่า บรรยากาศการท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นไปอย่างคึกคักมากในช่วงวันแรกของช่วงหยุดยาว 4 วัน โดยพบว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งจากในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และต่างจังหวัดพากันเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ดอยอินทนนท์กันอย่างเนืองแน่น เพื่อสัมผัสลมหนาวจากการที่สภาพอากาศเริ่มหนาวเย็นลง พร้อมชมความงามตามธรรมชาติของวิวทิวทัศ์และพืชพรรณต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งวันนี้อุณหภูมิลดลงต่ำสุดเช้านี้เหลือเพียง 4 องศาเซลเซียสเท่านั้นที่กิ่วแม่ปาน ขณะที่บริเวณยอดดอยสูงต่ำสุดวัดได้ 9 องศาเซลเซียส เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปานถือว่าเป็นจุดที่ได้รับความนิยมอย่างสูงจากนักท่องเที่ยวที่ต่างพากันเดินเที่ยวชมความอุดมสมบูรณ์ของพืชพันธุ์ไม้หายากนานาพรรณ และชมวิวสวยที่เห็นทิวทัศน์มุมสูง 360 องศาที่มีทะเลหมอกและเมฆลอย


นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า ช่วงนี้มีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้าท่องเที่ยวในพื้นที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เป็นจำนวนมากเพื่อสัมผัสอากาศหนาวและชมวิวทิวทัศน์ธรรมชาติ ทั้งนี้ อุทยานฯ ได้มีการเตรียมความพร้อมในการดูแลและอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดีในทุกๆ ด้าน ทั้งให้ข้อมูลการท่องเที่ยว, การจราจรและการดูแลความปลอดภัย พร้อมทั้งมาตรการป้องกันโควิด-19 ซึ่งช่วงนี้ที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเป็นพิเศษมีข้อแนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวว่านอกจากควรเตรียมความพร้อมให้ดีในการเดินทางท่องเที่ยว ทั้งการจัดเตรียมเครื่องห่มกันหนาว และสภาพรถที่ใช้ขับขี่ต้องขับขี่ด้วยความระมัดระวังด้วย เพราะเส้นทางในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เป็นเส้นทางสูงชันและคดเคี้ยว หากเป็นไปได้ควรใช้บริการสาธารณะนำเที่ยวของคนในท้องถิ่น ไม่มีความชำนาญเส้นทาง นอกจากนี้ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบของอุทยานฯ และคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัดด้วย


สำหรับสถิตินักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายนที่ผ่านมามีจำนวนมากถึง 8,780 คน เป็นคนไทย 8,727 คน และต่างชาติ 53 คน ทั้งนี้ คาดว่าในช่วงวันหยุดยาว 4 วันนี้จะมีนักท่องเที่ยวไม่ต่ำกว่าวันละ 10,000 คน เพราะที่พักต่างๆ ถูกจองเต็มทั้งหมด รวมทั้งเต็นท์พักแรมของทางอุทยานฯ ถูกจองไม่น้อยกว่าวันละ 500 หลัง


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...