xs
xsm
sm
md
lg

นักท่องเที่ยวไม่ขาดสาย ท้าหนาว “ดอยอินทนนท์” คาดหยุดสุดสัปดาห์นี้ยิ่งคึกคัก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชียงใหม่ - “ดอยอินทนนท์” เช้านี้ 9 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวไม่ขาดสายแม้ช่วงวันธรรมดา แห่ท้าลมหนาวชมวิวสวยของเมฆหมอกและพรรณไม้เขียวขจี คาดสุดสัปดาห์นี้ยิ่งคึกคัก ด้านอุทยานฯ จัด จนท.พร้อมดูแลเต็มที่ ส่วนบ้านพักเต็มยาวถึงปลาย ม.ค. 64 แต่ยังมีจุดกางเต็นท์


วันนี้( 6 พ.ย.)  บรรยากาศการท่องเที่ยวที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นไปอย่างคึกคักต่อเนื่องแม้ว่าจะเป็นวันธรรมดา โดยพบว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งจากในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และต่างจังหวัดพากันเดินทางท่องเที่ยวในพื้นที่ดอยอินทนนท์ไม่ขาดสาย เพื่อสัมผัสลมหนาวจากการที่สภาพอากาศเริ่มหนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่องของฤดูหนาว พร้อมชมความงามตามธรรมชาติของวิวทิวทัศ์และพืชพรรณต่างๆ โดยเฉพาะเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน ที่เริ่มเปิดให้เข้าชมได้เมื่อวันที่ 1 พ.ย. 63 ทั้งนี้ อุณหภูมิต่ำสุดเช้าวันนี้วัดได้ 9 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปาน และที่ยอดดอยวัดอุณหภูมิต่ำสุดได้ 11 องศาเซลเซียส


นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลงอย่างต่อเนื่องและย่างเข้าสู่ช่วงฤดูหนาวแล้ว ทำให้มีนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางเข้าท่องเที่ยวในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อสัมผัสอากาศหนาวและชมวิวทิวทัศน์ธรรมชาติ ซึ่งวันธรรมดาจะมีนักท่องเที่ยวเฉลี่ยวันละ 1,000-2,000 คน และช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์จะเพิ่มขึ้นเป็นเฉลี่ยวันละประมาณ 3,000-4,000 คน อย่างช่วงสุดสัปดาห์นี้คาดว่าบรรยากาศจะยิ่งคึกคักขึ้นอีก 

อุทยานได้มีการเตรียมความพร้อมในการดูแลและอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดีในทุกๆ ด้าน ทั้งให้ข้อมูลการท่องเที่ยว, การจราจรและการดูแลความปลอดภัย พร้อมทั้งมาตรการป้องกันโควิด-19 ทั้งนี้ มีข้อแนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวว่าควรเตรียมความพร้อมให้ดีในการเดินทางท่องเที่ยว ทั้งการจัดเตรียมเครื่องห่มกันหนาวและสภาพรถที่ใช้ขับขี่ รวมทั้งต้องขับขี่ด้วยความระมัดระวังด้วย เพราะเส้นทางในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์เป็นเส้นทางสูงชันและคดเคี้ยว นอกจากนี้ ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบของอุทยานและคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัดด้วย 


ส่วนห้องพักของอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์นั้น ขณะนี้มีการจองเต็มไปจนถึงปลายเดือน ม.ค. 64 แล้ว แต่ยังมีพื้นที่กางเต็นท์ของอุทยานฯ ที่พร้อมรองรับนักท่องเที่ยว รวมทั้งที่พักของเอกชนที่เป็นชาวบ้านในพื้นที่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...