xs
xsm
sm
md
lg

“ธนาธร” หาเสียงช่วยลูกทีมท้าชิงเก้าอี้นายก อบจ.ระยอง ชี้การเมืองเก่าผูกขาดนานถึง 15 ปี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ระยอง - ธนาธร ลงพื้นที่หาเสียงช่วยลูกทีมคณะก้าวหน้าท้าชนฝั่งการเมืองเดิม จ.ระยอง ชี้ผูกขาดเก้าอี้นายก อบจ.นานถึง 15 ปี แต่การพัฒนาพื้นที่ไม่ถึงไหน ขอโอกาสให้ตัวแทนได้ใช้งบกว่า 2,000 ล้านบาท พัฒนาพื้นที่แบบไม่มีคอร์รัปชัน

วันนี้ (9 พ.ย.) นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ได้ลงพื้นที่ตลาดนัดสตาร์ ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง เพื่อช่วยหาเสียงให้แก่ นางสว่างจิตต์ เลาหะโรจนพันธ์ หรือติ๋ว ผู้สมัครรับเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.ระยอง) หมายเลข 2 ในนามคณะก้าวหน้า และนายนิติภัทร โล่ห์สุวรรณ ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.)โดยมีคณะทำงาน และบรรดาพ่อค้าแม่ค้าในตลาดนัดดังกล่าวซึ่งเป็นแฟนคลับรอให้กำลังใจจำนวนมาก

นายธนาธร เผยว่า การเลือกตั้งนายก อบจ. และ ส.อบจ. ที่จะมีขึ้นในวันที่ 20 ธ.ค.นี้ถือว่ามีความสำคัญกับชาวระยองเป็นอย่างมาก หลัง จ.ระยอง ไม่มีการเลือกตั้งนายก อบจ.มานานเกือบ 10 ปี และที่สำคัญยังมีนายก อบจ.คนเดิมยาวนานถึง 15 ปี จึงขอเชิญชวนให้ผู้ที่อยากเห็นความเปลี่ยนแปลงใน จ.ระยอง ออกมาใช้สิทธิของตนเอง

“คณะก้าวหน้าขอเสนอ นางสว่างจิตต์ หรือติ๋ว เลาหะโรจนพันธ์ ให้เป็นทางเลือกของชาวระยอง ซึ่งทุกท่านอาจไม่ทราบว่า จ.ระยอง มีนายก อบจ.คนเดิมมานาน 15 ปีแล้ว เราจึงอยากจะเปลี่ยนแปลงและยกระดับให้คุณภาพชีวิตของคนระยองดีขึ้น”


นายธนาธร ยังเผยอีกว่า ในแต่ละปี อบจ.ระยอง ได้รับการจัดสนรรงบประมาณมากถึง 2,200 ล้านบาท ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นภาษีของประชาชนที่ต้องจ่ายเป็นภาษีน้ำมัน ภาษีป้าย ภาษีโรงเรือน ซึ่งการเลือกตั้งในวันที่ 20 ธ.ค.นี้ ชาวระยองมีโอกาสที่จะเลือกนายก อบจ. คนใหม่ซึ่งจะอยู่ในวาระเป็นเวลา 4 ปี

พร้อมตั้งคำถามถึงชาวระยองว่า ในรอบ 10 กว่าปีที่ผ่านมา คุณภาพชีวิตของคนพื้นที่ดีขึ้นหรือไม่ ทั้งยังถามถึงเงินภาษีของชาวระยองว่าหายไปไหน ซึ่งหากตัวแทนจากคณะก้าวหน้า ได้บริหารพื้นที่เชื่อว่าจะนำภาษีของประชาชนไปบริหารโดยไม่มีการทุจริตคอร์รัปชัน และจะสามารถพัฒนาให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชน

“ผมเชื่อว่าระยองจะดีกว่านี้ ท่านทราบไหมครับว่า อบจ.ถูกผูกขาดกับกลุ่มการเมืองเดียวมานานกว่า 10 ปีแล้ว ซึ่งคุณสว่างจิตต์ อยากจะเอางบประมาณของจังหวัดระยองมาสร้างคุณภาพชีวิต ความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นให้แก่ประชาชนโดยที่ไม่คิดแค่จะเอาไปทำแต่ถนนให้แก่ผู้รับเหมาที่เป็นพวกพ้อง แต่เรามาที่นี่ไม่ได้ตั้งใจจะเอาเงินภาษีของประชาชนสร้างความร่ำรวย ความมั่งคั่งให้แก้ตัวเอง แต่อยากเอาภาษีของประชาชนมาทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของพ่อแม่พี่น้องดีขึ้น”

และยังบอกอีกว่า ตนเองมีความเชื่อมั่นว่าหากงบประมาณ จำนวน 2,000 ล้านบาทที่ อบจ.ระยอง ได้รับในแต่ละปีถูกนำมาใช้โดยไม่มีการทุจริตคอร์รัปชัน จ.ระยอง น่าจะมีการพัฒนาในทางที่ดีมากกว่าที่เป็นอยู่


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...