xs
xsm
sm
md
lg

เปิดไทม์ไลน์หนุ่มอเมริกันคลั่งชิงปืนยิงดะ เครียดสะสม-ติดยา พ่อแม่บินมารับแต่ติดกักตัว 14 วัน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าว​ศรี​ราชา​ - เปิดไทมไลน์หนุ่มอเมริกันคลั่งชิงปืนจากสนามยิงปืนในเมืองพัทยา ยิงดะครูฝึก นักข่าว - ตร. และอาสา ก่อนยิงตัวเองดับ เหตุจากเครียดสะสมกลับบ้านไม่ได้จากพิษโควิด-19 ซ้ำติดยาเสพติด เผยพ่อแม่บินมาดูอาการแต่ถูกกักตัว 14 วัน ทำไม่ได้เห็นหน้าเป็นครั้งสุดท้าย

จากเหตุการณ์หนุ่มอเมริกันวัย 25 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่ง​ก่อเหตุทำร้ายร่างกายประชาชน และใช้อาวุธปืนยิงกราดหน้าเดอะทรัสต์ เรสซิเด้น เซนทรัล พัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จนเป็นเหตุให้กระสุนถูกนักข่าวที่ยืนถ่ายภาพอยู่ด้านหลังได้รับบาดเจ็บที่เท้าด้านซ้าย ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือ นาย ไมเคิล จียาวาสิส

และหลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา และกำลังตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ตำรวจห้วยใหญ่ ตำรวจท่องเที่ยว และหน่วยปฏิบัติการพิเศษจำนวนหลายสิบนาย ได้เข้าทำการปิดล้อมพื้นที่เกิดเหตุ จนสุดท้ายชาวต่างชาติคนดังกล่าวได้ใช้อาวุธปืนยิงรษะตัวเองดับในห้องพักของคอนโดฯ ดังกล่าวเพื่อหนีความผิดเมื่อเวลา 03.00 น.ที่ผ่านมานั้น


ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจยังทราบว่า นายไมเคิล ได้เข้ามาพักอาศัยที่เมืองพัทยาโดยมีภรรยาเป็นชาวไทย แต่เมื่อเกิดการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ไม่สามารถเดินทางกลับบ้านได้ ขณะเดียวกัน นายไมเคิล ยังมีพฤติกรรมเสพยาเสพติด และมีโรคประจำตัว

นอกจากนั้น เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อนยังได้ก่อเหตุทำร้ายภรรยาโดยใช้อาวุธมีดจี้คอจนภรรยาต้องขอเลิกราไป

และล่าสุด เมื่อเวลา16.30 น.วานนี้ ผู้ก่อเหตุได้เข้าไปใช้บริการในสนามยิงปืนพื้นที่ อ.ห้วยใหญ่ ซึ่งทางสนามได้ใส่กระสุนปืนขนาด 9 มม.จำนวน 10 นัด โดยมีครูฝึกคอยยืนประกบแต่ นายไมเคิล ได้ยิงเป้าไปเพียง 2 นัด ก่อนจะหันกระบอกปืนใส่ครูฝึก และยิงใส่ครูฝึกจำนวน 2 นัด และได้ขี่รถจักรยานยนต์​หลบหนีไปทางสุขุมวิท 

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่อาสาจอมเทียน ได้ขี่รถจักรยานยนต์​ไล่กวนจนถูก นายไมเคิล ยิงปืนเข้าใส่อีก 2 นัด ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์​หลบหนีไป


กระทั่งในช่วงเวลา 23.30 น.คืนวานนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจพัทยา ได้รับแจ้งว่า นาย ไมเคิล ได้ทะเลาะกับวัยรุ่นภายในคอนโดฯที่พักอาศัยและได้ใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าจำนวน 1 นัด จนเจ้าหน้าที่ต้องเร่งเข้าระงับเหตุพร้อมเกลี้ยกล่อมให้เข้ามอบตัว

แต่ นายไมเคิล ไม่ยอมและได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 นัด จนกระสุนพลาดไปถูกนักข่าวที่ตามไปทำข่าวได้รับบาดเจ็บก่อนที่นายไมเคิล จะวิ่งหลบหนีเข้าไปในห้องพัก และก่อเหตุยิงตัวเองจนเสียชีวิต
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่า หลังจากที่ นายไมเคิล ไม่สามารถเดินทางกลับบ้านได้จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้เกิดความเครียดจนก่อเหตุทะเลาะกับภรรยาชาวไทยเป็นประจำ

ขณะที่พ่อและแม่ของนายไมเคิล ได้เดินทางมาหาลูกที่ประเทศไทยแล้วตั้งแต่เมื่อ 2 วันก่อน แต่ยังอยู่ในช่วงของกาากักตัวใน State quarantine ที่กรุงเทพฯ ทำให้ไม่สามารถเดินทางมาหาลูกชายที่เมืองพัทยาได้ จนสุดท้ายลูกชายได้ก่อเหตุยิงตัวเองจนเสียชีวิต

และขณะนี้พ่อและแม่ของผู้ก่อเหตุทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และยังอยู่ในอาการโศกเศร้าและยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์​ที่เกิดขึ้น

นักข่าวถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น