xs
xsm
sm
md
lg

หนุ่มมะกันคลั่ง ยิงกราดหน้าคอนโดฯ กลางเมืองพัทยา ก่อนยิงตัวเองตายหนีความผิด

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - หนุ่มอเมริกันวัย 25 ปีคลั่ง ยิงกราดหน้าคอนโดฯ กลางเมืองพัทยาช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจพื้นที่ต้องเร่งระดมกำลังร่วมตำรวจหลายหน่วยเข้าปิดล้อมห้องพักหวั่นเกิดอันตรายผู้พักอาศัยภายในคอนโดฯ เดียวกัน ล่าสุด พบยิงตัวเองดับหนีความผิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงกลางดึกคืนวานนี้ ได้เกิดเหตุชายชาวต่างชาติ ทำร้ายร่างกายประชาชน และใช้อาวุธปืนยิงกราดบริเวณด้านหน้า เดอะทรัสเรสซิเด้น เซนทรัล พัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเร่งเข้าตรวจสอบพื้นที่และระงับเหตุเป็นการด่วนนั้น

ล่าสุด เมื่อเวลา 03.00 น. วันนี้ (3 พ.ย.) พ.ต.อ.กรวัฒน์ หันประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา และกำลังตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดชลบุรี ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา ตำรวจห้วยใหญ่ ตำรวจท่องเที่ยว และหน่วยปฏิบัติพิเศษจำนวนหลายสิบนาย ได้เข้าทำการปิดล้อมพื้นที่เกิดเหตุ

โดยแบ่งกำลังเจ้าหน้าที่ออกเป็น 2 ชุด เข้าไปปิดล้อมห้องพักหมายเลข 266 ที่อยู่บนชั้นที่ 4 ของอาคาร B ซึ่งเป็นห้องพักของผู้ก่อเหตุและได้ใช้ยุทธวิธีเจรจาโดยไม่ใช้อาวุธ และยังได้นำพื่อนของผู้ก่อเหตุขึ้นไปเจรจาเกลี้ยกล่อมให้ยอมมอบตัว โดยเพื่อนผู้ก่อเหตุพยายามเรียกและติดต่อทางโทรศัพท์แต่ไม่มีเสียงตอบรับ

และเจ้าหน้าที่ตำรวจดันประตูเข้าไป พบว่า ผู้ก่อเหตุได้ใช้อาวุธยิงศีรษะตัวเองจนเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง
จากการตรวจสอบภายในห้องพักของผู้ก่อเหตุพบพาสปอร์ตระบุชื่อ Mr.Giavasis Michael อายุ 25 ปี สัญชาติอเมริกัน นอกจากนั้น ยังพบอาวุธมีด และอาวุธปืนยี่ห้อกล็อก ขนาด 9 มม. โดยมีกระสุนในแมกกาซีนหลงเหลืออยู่เพียง 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และจะรอผลการตรวจสอบและเก็บหลักฐานในพื้นที่อย่างละเอียดของเจ้าหน้าที่วิทยาการเวร หน่วยพิสูจน์หลักฐานภาค 2 อีกครั้ง 

 


โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเผยว่า ผู้ก่อเหตุมีประวัติป่วยและติดยาเสพติด คาดว่าสาเหตุการลงมือน่าจะเกิดจากอาการเครียดจนคลุ้มคลั่ง ทั้งนี้ จะทำการส่งศพไปตรวจชันสูตรที่สถาบันนิติเวช และประสานสถานทูตเพื่อติดต่อญาติให้มารับศพกลับบ้านทำพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิดต่อไป


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...