xs
xsm
sm
md
lg

โลกออนไลน์วิจารณ์ยับนักท่องเที่ยวมักง่ายทิ้งอาหาร-ขวดเหล้าเกลื่อนหาดวอนนภา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา -​ เผยภาพนักท่องเที่ยวมักง่ายทิ้งเศษอาหาร-ขวดสุราเกลื่อนหาดวอนนภา บางแสน หลังพากันตั้งวงสังสรรค์ช่วงคืนที่ผ่านมา ทำโลกออนไลน์วิจารณ์ยับ ด้านนายกฯ ตุ้ย บอกเป็นเช่นนี้ประจำ เตรียมกำหนดเวลาเปิดปิดหาดหากไม่ให้ความร่วมมือ 

จากกรณีทีมีการเผยแพร่ภาพนักท่องเที่ยวมักง่ายทิ้งเศษอาหาร เศษกระดาษและขวดสุราริมชายหาดวอนนภา ต.แสนสุข อ.เมืองชลบุรี หลังพากันรวมกลุ่มตั้งวงสังสรรค์ในช่วงคืนที่ผ่านมา จนทำให้เจ้าหน้าที่เทศกิจ เทศบาลเมืองแสนสุข ต้องเร่งเข้าเก็บกวาดและทำความสะอาดเนื่องจากเป็นภาพที่ไม่น่ามองต่อผู้ที่พบเห็น ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์​อย่างหนักในโลกออนไลน์​นั้น

วันนี้ (28  ต.ค.)​ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง  นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข เกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า เทศบาลฯ ได้เปิดพื้นที่ฟรีโซนให้นักท่องเที่ยวได้นำเสื่อมาปูนั่งเพื่อรับประทาน​อาหาร และชมความงามของท้องทะเลใน 3 จุด คือ บริเวณชายหาดบางแสน หาดแหลมแท่น และหาดวอนนภา แต่ปัญหาที่พบคือการที่มีคนมักง่ายพากันรวมกลุ่มตั้งวงดื่มกินในช่วงกลางคืน  โดยเฉพาะบริเวณหาดวอนนภา

"และจะเป็นอย่างนี้ประจำ กินแล้วไม่ยอมเก็บ ทั้งที่เทศบาลฯ ได้จัดเตรียมถังขยะให้อย่างเพียงพอ และอยู่ไม่ไกลจากจุดที่นั่งกิน และถึงแม้เทศบาลฯ จะได้ประชาสัมพันธ์ให้พื้นที่ชายหาดเป็นพื้นที่สาธารณะ ปลอดเหล้า ปลอดบุหรี่ แต่ก็ยังพบมีการฝ่าฝืน ขณะที่เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นก็ยังไม่มีอำนาจในการจับปรับซึ่งหน้า โดยเฉพาะ พ.ร.บ.รักษาความอาด หากจะปรับก็ต้องไปปรับที่โรงพัก ดังนั้น จึงมีความคิดจะทำที่นั่งกินแบบโซนนิ่ง หากนักท่องเที่ยวไม่ให้ความร่วมมือ ก็คงจะทำเป็นที่เปิดปิด ให้นั่งเป็นเวลา เพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด"

ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่บอกว่า ที่ผ่านมามักมีนักท่องเที่ยวกินและทิ้งเช่นนี้เป็นประจำและเป็นเช่นนี้เกือบทุกวัน และในบางครั้งยังมีการทิ้งขวดสุราแตกเรี่ยราดไปทั่ว ซึ่งตนเองเห็นแล้วรู้สึกไม่ดีเนื่องจากชายหาดบางแสน เป็นแหล่งท่องเที่ยวซึ่งเป็นที่รู้จักจึงอยากให้ผู้ที่นำอาหารมานั่งรับประทานให้นำไปทิ้งด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...