xs
xsm
sm
md
lg

เจออีก! เหยื่อพ่อเลี้ยงทำร้ายพบร่องรอยทั่วร่างเด็กชายวัย 4 ขวบ ไม่เว้นอวัยวะเพศ ตร.เร่งหาความจริง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - เจออีก! เหยื่อพ่อเลี้ยงทำร้าย ล่าสุด เด็กชายชั้นอนุบาลใน จ.ชลบุรี บาดแผลทั่วร่างไม่เว้นอวัยวะเพศ ครูสุดทนถ่ายภาพถามแม่ปล่อยลูกถูกทำร้ายได้อย่างไร ด้าน ตร.เชิญตัวแม่ พ่อเลี้ยงสอบสวน แต่เบื้องต้นยังปฏิเสธอ้างล้มเอง พม.ชลบุรี รับตัวดูแลแล้ว

จากกรณีที่มีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า มีเด็กถูกทำร้ายร่างกายไม่เว้นแม้แต่ที่อวัยวะเพศ ซึ่งในข้อความระบุอีกว่า เด็กที่ตกเป็นเหยื่อความรุนแรงเป็นเพียงนักเรียนชายชั้นอนุบาลของโรงเรียนธรรมวาที ต.มะขามหย่ง อ.เมืองชลบุรี ซึ่งหลังเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์ พบว่ามีผู้คนเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ และเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าให้การช่วยเหลือและดูแลเด็กซึ่งเป็นเหยื่อความรุนแรงในครอบครัวโดยด่วนนั้น

เย็นวานนี้ (26 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังโรงเรียนธรรมวาที และได้พบกับ น.ส.ศรัญญา ฮะเอี๋ยน ครูพี่เลี้ยงนักเรียนชั้นอนุบาล 2/2 ที่ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เด็กที่ต้องตกเป็นเหยื่อความรุนแรงมีชื่อว่า “น้องไกด์” โดยมีอายุประมาณ 4 ขวบ และเพิ่งย้ายมาจาก จ.นครปฐม และเอกสารทางราชการต่างๆ ยังมีไม่ครบ

โดย น.ส.ศรัญญา บอกว่าตนเองได้สังเกตเห็น “น้องไกด์” มีร่องรอยของการถูกทำร้ายร่างกายหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นที่บริเวณกลางหลัง เบ้าตาซ้าย แขน ศีรษะ และกกหูซ้าย ไม่เว้นแม้แต่อวัยะเพศ จึงถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐาน ก่อนตรวจสอบว่าร่องรอยดังกล่าวเกิดมาจากที่บ้านหรือภายในโรงเรียน รวมทั้งได้ส่งภาพถ่ายไปให้แม่ของเด็กเพื่อสอบถามถึงที่มาที่ไป โดยไม่ทราบว่าภาพถ่ายดังกล่าวถูกนำไปเผยแพร่ในโลกออนไลน์ได้อย่างไร
“ครั้งแรกที่เห็นสภาพเด็กรู้สึกสงสารมากและไม่รู้ว่าแม่คิดอย่างไรถึงปล่อยให้ลูกถูกทำร้ายเช่นนี้ วันนี้จึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าให้การช่วยเหลือ เพราะจากการสอบถาม เด็กบอกว่า ถูกพ่อเลี้ยงทำร้ายร่างกายและไม่แน่ใจว่าเด็กจะถูกทำร้ายซ้ำอีกหรือไม่” ครูพี่เลี้ยง กล่าว

อย่างไรก็ดี ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังทราบเรื่องเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ได้เชิญตัว น.ส.กัณฑมาศ เนื่องจำนงค์ อายุ 28 ปี ผู้เป็นแม่ และนายกฤษณะ ศุภผล อายุ 24 ปี พ่อเลี้ยง ไปทำการสอบสวน แต่ในเบื้องต้น พ่อเลี้ยง ได้ให้การปฏิเสธและอ้างว่าเด็กล้มเอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานไปยังสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี ให้เข้าตรวจสอบเพิ่มเติม

ขณะที่ น.ส.อลิสรา ใจเพชร นักสังคมสงเคราะห์ปฏิบัติการสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชลบุรี เผยว่า เบื้องต้นจะนำตัวเด็กคนดังกล่าวเข้าสู่การคุ้มครองของของสำนักงานพัฒนาสังคมฯ ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก และจะได้นำตัวไปตรวจสอบร่องรอยการถูกทำร้าย ส่วนการสอบสวนผู้ปกครองเด็กขอให้เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...