xs
xsm
sm
md
lg

"ลุงตู่" ส่งตัวแทนมอบกระเช้า-เงินช่วยเหลือเหยื่อท่อก๊าซระเบิดใน จ.ฉะเชิงเทรา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ฉะเชิงเทรา -​ นายกรัฐมนตรีส่งตัวแทนเข้าเยี่ยมพร้อมมอบเงินช่วยเหลือเหยื่อท่อก๊าซระเบิดในห้อง ICU โรงพยาบาล​พุทธโสธร ขณะผู้ว่าฯ แปดริ้ว ร้องขอผังแบบแปลนแนวท่อก๊าซทั้งหมดไว้เป็นข้อมูลของจังหวัดเพื่อป้องกันการเกิดปัญหาซ้ำ

วันนี้ (25 ต.ค.)​ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัด​ฉะเชิงเทรา เป็นตัวแทนในการนำกระเช้าดอกไม้และเงินสดจำนวนหนึ่งมอบให้แก่ นายสนธยา กลมอ่อน อายุ 21 ปี ภายในห้องผู้ป่วย ICU ชั้น 2 อาคารสิริโสธรารักษ์ โรงพยาบาล​พุทธโสธร​ จ.ฉะเชิงเทรา

หลังได้บาดเจ็บสาหัสจากเหตุท่อก๊าซธรรมชาติ​ของบริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน)​ ระเบิดในพื้นที่ ม.4 ต.เปร็ง อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ซึ่งเป็นพื้นที่ติดต่อกับ ม.12 ต.คลองเปรง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 22 ต.ค.ที่ผ่านมา

โดยมี นายวิชัย ศิริรัตนชัยกูล ผู้จัดการฝ่ายระบบท่อส่งก๊าซธรรมชาติในทะเล บมจ.ปตท. จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นางอรวรรณ ศิริรัตนชัยกูล ผู้จัดการส่วนบริหารกลาง ร่วมเดินทางเข้าเยี่ยม และมีญาติของผู้ได้รับบาดเจ็บ คือ นางวันดี งามวงษ์น้อย ซึ่งเป็นป้าของ นายสนธยา ให้การต้อนรับ


พ่อเมืองแปดริ้ว ประสาน ปตท.ขอแบบแปลนในการวางแนวท่อก๊าซกันเหตุระเบิดซ้ำ

นายไมตรี ไตรติลานันท์ ผู้ว่าราชการจังหวัด​ฉะเชิงเทรา เผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 66 ราย ถือเป็นบทเรียนครั้งสำคัญ ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงห่วงใยต่อผู้ที่ได้รับกระทบจากเหตุการณ์ดังกล่าว ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้มอบหมายให้ตนเองนำกระเช้าดอกไม้และเงินจำนวนหนึ่งเข้าเยี่ยมและให้การช่วยเหลือ

โดยผู้ได้รับบาดเจ็บรายนี้ทราบว่าทำงานอยู่ในโรงงานภายนิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์ อ.บางปะกง ซึ่งในเบื้องต้น ทางโรงงานยืนยันว่าจะจ่ายเงินเดือนหรือค่าจ้างให้ระหว่างที่ยังคงรักษาตัวอยู่ด้วย

ขณะเดียวกัน ทางจังหวัดฉะเชิงเทรา ยังเตรียมที่จะขอผังหรือแบบแปลนในการวางแนวท่อก๊าซจากบริษัท ปตท.ทั้งหมด ซึ่งเดินท่อผ่านเข้าในพื้นที่เพื่อช่วยระวังป้องกันไม่ให้ประชาชนเข้าใกล้จนอาจทำให้เกิดการระเบิดซ้ำขึ้นอีก

โดยขณะนี้ได้แจ้งไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้านให้ช่วยกันเฝ้าระมัดระวังในทุกพื้นที่แล้ว และทาง ปตท.ก็ควรที่จะนำข้อมูลการวางแนวท่อก๊าซมอบให้แก่ทุกจังหวัดที่มีการวางแนวท่อส่งก๊าซผ่าน ไม่ใช่แค่เฉพาะ จ.ฉะเชิงเทรา เพียงจังหวัดเดียวเพื่อป้องกันการเกิดเหตุซ้ำ ผู้ว่าราชการจังหวัด​ฉะเชิงเทรา​ กล่าว

ขณะที่ นพ.พงศธร วณิชย์ถนอม แพทย์ผู้ทำการรักษาเผยถึงอาการของ นายสนธยา ว่ายังคงทรงตัว แต่ดีขึ้นกว่าในช่วง 3 วันแรกที่ค่อนข้างวิกฤต โดยผู้ป่วยมีแผลถูกไฟลวกทั้งแขน เท้า และแผ่นหลัง ซึ่บริเวณท่อนแขนอาจจะต้องทำการคว้านตัดชิ้นเนื้อออกบางส่วน ซึ่งอาจจะกระทบต่อการเคลื่อนไหวของท่อนแขน หรือมีอาการแขนยึด โดยยังต้องรอเข้าห้องผ่าตัดดูอาการอีกครั้ง

ส่วน นางมะลิ กลมอ่อน อายุ 80 ปี ซึ่งเป็นย่าของผู้ได้รับบาดเจ็บ และยังเป็นผู้ป่วยติดเตียงและเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านขณะเกิดเหตุท่อก๊าซระเบิดนั้น ทางครอบครัวจะประกอบพิธีประชุมเพลิงในช่วงเย็นวันพรุ่งนี้ ที่วัดเปร็งราษฎร์บำรุง

นอกจากนั้น ทางครอบครัวยังเตรียมที่จะติดต่อประสานงานไปยังโรงพยาบาล​กรุงเทพ เพื่อย้าย นายสนธยา ไปทำการรักษาต่ออีกด้วย
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...