xs
xsm
sm
md
lg

“กลุ่มลูกหลาน ร.๑” บุรีรัมย์นัดรวมพลังปกป้องสถาบัน 28 ต.ค.-มวลชนศรีสะเกษจี้ม็อบหยุดจาบจ้วง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บุรีรัมย์/ศรีสะเกษ - “กลุ่มแนวร่วมลูกหลานรัชกาลที่ ๑ ปกป้องสถาบัน” แถลงแสดงจุดยืนปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ พร้อมเชิญชวนชาวบุรีรัมย์ร่วมแสดงพลังปกป้องสถาบันลานอนุสาวรีย์ ร.๑ วันที่ 28 ต.ค.นี้ ด้านกลุ่มพลังมวลชนเทิดทูนพระมหากษัตริย์ศรีสะเกษจี้ม็อบเยาวชนหยุดจาบจ้วงสถาบัน

เมื่อเวลา 15.30 น. วันนี้ (22 ต.ค.) ตัวแทนหลายกลุ่มองค์กร ทั้งภาคธุรกิจ พ่อค้า ประชาชนชาวจังหวัดบุรีรัมย์ ในนาม “กลุ่มแนวร่วมลูกหลาน รัชกาลที่ ๑ ปกป้องสถาบัน” ได้ออกมาแสดงจุดยืนในการปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ที่บริเวณลานเบื้องหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ ๑ โดยได้มีการออกแถลงการณ์ปกป้องสถาบัน


โดยมีข้อความดังนี้ จากสถานการณ์ปัจจุบัน มีกลุ่มชุมนุมเรียกร้องทางการเมืองมีการกระทำพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ มีพฤติกรรมย่ามใจและประสงค์ร้าย มุ่งสั่นคลอนสถาบันของชาติ โดยไม่คำนึงถึงความรู้สึก ความผูกพันภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ของคนไทย ชาติไทยของเราสามารถก่อร่างสร้างเมืองรวมชาติ รวมแผ่นดิน ตั้งแต่อดีตจนมาเป็นประเทศไทยได้ทุกวันนี้ก็เพราะมีสถาบันพระมหากษัตริย์ เป็นองค์อธิปัตย์สูงสุดในการปกครองบ้านเมือง โดยมีทศพิธราชธรรมในการปกครอง ทำให้ประชาราษฎร์อยู่เย็นเป็นสุขมาถึงทุกวันนี้

สถาบันพระมหากษัตริย์เป็นสถาบันเก่าแก่ที่สุดที่คู่มากับชาติไทยตั้งแต่เริ่มสร้างชาติ และเป็นสถาบันที่ประชาชนคนไทยเคารพเทิดทูนตลอดมา มีพระบารมี พระบรมเดชานุภาพ เป็นเหตุให้ประชาชนคนไทยให้ความรัก ความศรัทธา และความจงรักภักดี นับจากพระมหากษัตริย์ทุกพระองค์ จนถึงรัชกาลปัจจุบัน


ในนามกลุ่ม “ลูกหลานรัชกาลที่ ๑ ปกป้องสถาบัน” และพี่น้องประชาชน รวมถึงส่วนราชการหน่วยงาน องค์กรภาครัฐ ภาคเอกชนในจังหวัดบุรีรัมย์ ขอแสดงจุดยืน และรวมพลังปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา และ พระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นที่เคารพรักและศรัทธาของคนบุรีรัมย์

เพื่อเป็นการเชิดชูและปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ จึงเชิญชวนประชาชนชาวบุรีรัมย์ ลูกหลานรัชกาลที่ ๑ ออกมาแสดงพลังปกป้องสถาบันในวันพุธที่ 28 ตุลาคม 2563 ณ บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ ๑ โดยพร้อมเพรียงกันด้วย
ขณะที่บริเวณหน้าศาลหลักเมืองจังหวัดศรีสะเกษ ต.เมืองเหนือ อ.เมืองศรีสะเกษ ได้มีกลุ่มผู้นำชุมชนในเขตเทศบาลเมืองศรีสะเกษ และกลุ่มพลังมวลชนปกป้องสถาบันเทิดทูนพระมหากษัตริย์ นำโดย นางมัลลิกาฐินี คูราณา ประธานชุมชนท่าเรือ และสมาชิกกลุ่ม จำนวนประมาณ 200 คน ได้มารวมตัวกันอัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระราชินี มาถือไว้เหนือศีรษะ พร้อมนำธงชาติมาโบกสะบัด และร่วมกันขับร้องเพลงชาติไทย และเพลงสรรเสริญพระบารมี เพื่อแสดงจุดยืนในการออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยมี พ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมืองศรีสะเกษ นำเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแลความสงบเรียบร้อย

นางมัลลิกาฐินี คูราณา ประธานชุมชนท่าเรือ แกนนำกลุ่ม กล่าวว่า การที่กลุ่มของตนออกมาในวันนี้ไม่ได้มีข้อเรียกร้องแต่อย่างใดเพราะไม่เกี่ยวกับกลุ่มการเมือง แต่เป็นหน้าที่ที่เราคนไทยทุกคนต้องออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ โดยในส่วนของกลุ่มนักศึกษา และกลุ่มต่างๆ ที่ออกมาเรียกร้องในปัจจุบัน ตนมองว่าก็เป็นสิทธิเสรีภาพที่ทำได้ แต่ถ้าทำการละเมิดสิทธิคนอื่นก็เป็นสิ่งที่ไม่สมควร และต้องมีขอบเขต อันไหนที่ไม่ถูกไม่ควรก็ต้องขอฝากไว้ด้วย แม้ว่าจะเป็นความคิดที่เล็กๆ แต่เยาวชนก็ต้องเป็นอนาคตของชาติ และจะต้องเป็นผู้นำของประเทศชาติต่อไป เพราะฉะนั้น ตนไม่อยากให้จาบจ้วงล่วงละเมิดสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างเด็ดขาด
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น