xs
xsm
sm
md
lg

จเรตำรวจฯ บินตรวจใช้งบเบื้ยเลี้ยงโควิด-19 กองบังคับการตำรวจภูธร จ.สระบุรี

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์

สระบุรี - จเรตำรวจฯ บินตรวจใช้งบเบื้ยเลี้ยงโควิด-19 กองบังคับการตำรวจภูธร จ.สระบุรี เพื่อติดตามผลการปฏิบัติราชการและขับเคลื่อนงานจเรตำรวจ ตามนโยบายของ ผบ.ตร. หลังมีเสียงสะท้อนมาว่า ตำรวจชั้นผู้น้อยได้รับไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย

วันนี้ (19 ต.ค.) พล.ต.อ.วิสนุ ประสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ และคณะ เดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์มาที่กองบังคับการตำรวจภูธร จ.สระบุรี เพื่อติดตามผลการปฏิบัติราชการและขับเคลื่อนงานจเรตำรวจ ตามนโยบายของ ผบ.ตร. รวมถึงการจัดสรรงบกลางค่าใช้จ่ายในการแก้ไขปัญหาสถานการณ์ฉุกเฉิน ด้านความมั่นคง

เนื่องมาจากการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ของหน่วยงานในสังกัดตำรวจภูธร จ.สระบุรี โดยมี พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผบก.ภ.สระบุรี นำรอง ผบก. ผกก. หัวหน้าสถานีทุกแห่ง รอง ผกก.ป้องกันและปราบปราม และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องกับการ เบิกจ่ายงบประมาณในสังกัด เข้าร่วมประชุมชี้แจงข้อราชการ โดยใช้เวลาการประชุมราว 1 ชม. จึงแล้วเสร็จ

พล.ต.อ.วิสนุ ประสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังการประชุมว่า ตามที่ได้รับมอบหมายจาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มอบหมายให้ตนและคณะมาดูแลติดตามรับฟังการใช้จ่ายเงินงบประมาณที่รัฐบาลจัดสรรมาให้ ซึ่งตามที่มีเสียงสะท้อนมาว่า ตำรวจชั้นผู้น้อยได้รับไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วย ท่าน ผบ.ตร.มีความเป็นห่วง จึงมีคำสั่งให้ทุกกองบัญชาการตรวจสอบในเรื่องนี้ และ จเรตำรวจแห่งชาติ ได้ดำเนินการคู่ขนานไปด้วยกัน ไปดูทุกส่วนว่ามีการใช้จ่ายงบประมาณอย่างถูกต้องหรือไม่

วันนี้จึงได้เดินทางมาที่ จ.สระบุรี เพื่อรับฟังข้อมูลว่ามีการบริหารงบประมาณอย่างไร ซึ่งที่ประชุมก็ได้ชี้แจงว่าทำยังไง ขณะนี้คงอยู่ระหว่างการรวบรวมข้อมูล รับฟังข้อมูลจากทุกหน่วยที่ได้งบประมาณ และในขณะเดียวกัน ก็ฟังเสียงตำรวจชั้นผู้น้อย พี่น้องตำรวจที่เข้าเวรกันจริงๆ ที่มีเสียงสะท้อนมาว่าเบี้ยเลี้ยงไม่เต็มเม็ดเต็มหน่วยนั้นเป็นเช่นไร จากนั้นก็เก็บข้อมูลไปทุกส่วน เพื่อนำมาวิเคราะห์กันอีกที ให้ความมั่นใจได้ทำงานกันด้วยความรอบคอบ และเป็นธรรม หากใครถูกกล่าวหาก็จะตั้งกรรมการขึ้นมาสอบข้อเท็จจริง เขาจะต้องหาเหตุผลหลักฐานต่างๆ มาหักล้างให้ได้ ถ้าหักล้างไม่ได้ก็มีระเบียบที่จะต้องตั้งกรรมการขึ้นมาสอบข้อเท็จจริงกันต่อไป ส่วนจะผิดวินัย อาญา หรือผิดแพ่งก็ตามนั้น ไม่ต้องเป็นห่วงอะไร ท่าน ผบ.ตร.กำชับแล้ว ซึ่งก็ได้ลงมาดูรับฟังข้อมูลพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกภาคส่วน

ผู้สื่อข่าวสอบถามว่า พบข้อมูลใดๆ บ้างหรือไม่ พล.ต.อ.วิสนุ ตอบว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูล ไม่ช้าครับ ถือเป็นเรื่องสำคัญ นายกรัฐมนตรีก็กำชับมา เริ่มมีข้อมูลเพราะเป็นงบประมาณก้อนใหญ่ เบี้ยเลี้ยงกว่า 1,000 ล้านบาท ที่รัฐบาลจัดสรรให้มา เห็นใจตำรวจชั้นผู้น้อย ที่ผ่านมา ได้ตรวจสอบเส้นทางการเงินหลักฐานทางการเงิน เอกสารราชการตรวจสอบได้อยู่แล้ว ไม่ต้องเป็นห่วงซึ่งทุกกองบัญชาการ 1-9 มีสถานีตำรวจ 1,482 สถานี ทุกกองบัญชาการมีการตรวจสอบกันอยู่แล้ว โดยมีจเรตำรวจแห่งชาติ เข้าไปร่วมตรวจสอบด้วย


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...