xs
xsm
sm
md
lg

ฝากขังพ่อเลี้ยงโหดทุบ ด.ช.วัย 3 ขวบดับ แพทย์เผยถูกของแข็งจนเลือดคั่งในสมอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กาฬสินธุ์ - คุมตัวพ่อเลี้ยงโหดทุบ ด.ช.วัย 3 ขวบฝากขังศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ เตรียมขยายผลเอาผิดมีคนร่วมทำร้ายด้วยหรือไม่ พร้อมค้านประกันตัว เผยเหตุการตายเพราะเลือดคั่งในสมอง ศีรษะข้างขวาและบริเวณหน้าผากปูดบวมเกิดจากการถูกของแข็งกระแทกอย่างแรง ส่วนกระดูกแขนที่หักเกิดจากการถูกของแข็งกระแทกอย่างแรงเช่นกัน เทียบตกจากที่สูงอย่างน้อย 3 เมตร
จากกรณีเจ้าหน้าที่อายัดศพ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 3 ขวบ 5 เดือน ชาว อ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ เสียชีวิตอย่างปริศนา โดยพบบาดแผลขัดแย้งกับการสอบประวัติผู้ป่วยก่อนเสียชีวิต โดยเฉพาะหน้าผากมีอาการบวมปูด ขอบตาบวมมีรอยเขียวช้ำ และกระดูกข้อต่อบริเวณศอกแขนข้างซ้ายหลุด สงสัยว่าเด็กอาจถูกทำร้ายร่างกายหรือไม่

ต่อมาศาลอนุมัติหมายจับที่ จ 220/63 ลงวันที่ 17 ตุลาคม 2563 จับกุมตัวนายคณากรณ์ มูลมั่ง อายุ 30 ปี พ่อเลี้ยงเด็กชายวัย 3 ขวบ ในข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย พร้อมนำตัวมาสอบสวน เบื้องต้นให้การภาคเสธ

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันนี้ (19 ต.ค.) พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ สั่งการให้ พ.ต.อ.สมชาย ภูกองชนะ ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ พ.ต.ท.ฐิติพันธ์ นิติธรรมสารพล รอง ผกก.สอบสวน สภ.กุฉินารายณ์ พ.ต.ท.เอกก์ พูลบวรรัตน์ รอง ผกก.สืบสวน สภ.กุฉินารายณ์ พ.ต.ท.วิชิต วรรณพฤกษ์ พนักงานสอบสวน สภ.กุฉินารายณ์ จ.กาฬสินธุ์ คุมตัว นายคณากรณ์ มูลมั่ง อายุ 30 ปี พ่อเลี้ยงเด็กชายวัย 3 ขวบไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมทั้งแจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย และคัดค้านการประกันตัว


พ.ต.อ.สมชาย ภูกองชนะ ผกก.สภ.กุฉินารายณ์ กล่าวว่า หลังจากสอบปากคำนายคณากรณ์ยังคงให้การภาคเสธ แบ่งรับแบ่งสู้ ปฏิเสธไม่ได้ทำร้ายร่างกายเด็กในวันเกิดเหตุ แต่ยอมรับที่ผ่านมาเคยทำร้ายร่างกายลูกเลี้ยงมาหลายครั้ง ทั้งใช้กำปั้นชก และทุบตามร่างกายและศีรษะ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวส่งไปฝากขังที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ โดยแจ้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุถึงแก่ความตาย และคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากการสอบสวนยังไม่สิ้นสุดเกรงว่าจะเข้ามายุ่งเกี่ยวกับหลักฐานและพยาน

ขณะที่ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า จากการสอบปากคำแพทย์ เบื้องต้นพบว่าบาดแผลตามร่างกาย โดยเฉพาะศีรษะด้านขวา และบริเวณหน้าผากที่มีร่องรอยปูดบวมเกิดจากการถูกของแข็งกระแทกอย่างแรง ทำให้เลือดออกในเยื่อสมองหรือเลือดคั่งในสมองจนเป็นสาเหตุให้เสียชีวิต


ส่วนบาดแผลที่พบกระดูกแขนซ้ายบริเวณข้อต่อนั้นพบว่าเกิดจากการถูกของแข็งกระแทกอย่างแรงเช่นกันจนกระดูกหักและหลุดออก ซึ่งหากเปรียบเทียบบาดแผลดังกล่าวจะต้องตกจากที่สูงอย่างน้อย 3 เมตร

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงรอผลชันสูตรของแพทย์อย่างเป็นทางการอีกครั้งเพื่อที่จะนำมาประกอบกับหลักฐานต่างๆ หาความเชื่อมโยงว่ามีคนใกล้ชิด หรือบุคคลอื่นร่วมกันทำร้ายร่างกายเด็กและรู้เห็นเป็นใจอีกหรือไม่ ซึ่งหากพยานหลักฐานเชื่อมโยงไปถึงตำรวจก็จะขออนุมัติหมายจับและนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายทันที


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...