xs
xsm
sm
md
lg

มาตามนัด! เยาวชนพัทยา-ชลบุรีกว่า 300 คน รวมตัวไล่รัฐบาลท่ามกลางสายฝนหน้าหาดพัทยา

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์ข่าวศรีราชา - มาตามนัด! เยาวชนกว่า 300 คน ในเขตเมืองพัทยา และ จ.ชลบุรี รวมตัวไล่รัฐบาลท่ามกลางสายฝนหน้าชายหาดเมืองพัทยา หลัง ตร.ไม่อนุญาตจัดชุมนุมลานจอดรถท่าเรือพัทยาใต้ (แหลมบาลีฮาย) เหตุไม่ขออนุญาตจัดชุมนุมและใช้พื้นที่สาธารณะ ลั่นจัดใหม่ที่เดิม

จากกรณีที่มีการเชิญชวนกลุ่มมวลชนนัดหมายชุมนุมขับไล่รัฐบาลผ่านสื่อออนไลน์เพื่อเรียกร้องประชาธิปไตยขับไล่เผด็จการ โดยมีการนัดหมายกันในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ซึ่งในพื้นที่เมืองพัทยา ได้กำหนดจุดนัดหมายที่บริเวณท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยาใต้ (แหลมบาลีฮาย) ในเวลา 16.00 น.วันนี้ (17 ต.ค.) นั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อถึงเวลานัดหมายได้มีกลุ่มเยาวชนและประชาชนกว่า 300 คนเดินทางเข้ามายังท่าเทียบเรือท่องเที่ยวพัทยาใต้ ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายลงมา โดยมี นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา ร่วมสนธิกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 100 นาย เข้าดูแลสถานการณ์

ก่อนที่ พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองพพัทยา จะได้แจ้งผ่านเครื่องขยายเสียงเพื่อร้องขอให้กลุ่มผู้ชุมนุมสลายตัวและยกเลิกการชุมนุมอย่างสงบเนื่องจากไม่มีการขออนุญาตการจัดชุมนุมตามตามที่กฎหมายกำหนด จึงถือว่ามีความผิดตาม พ.ร.บ.จัดการชุมนุมในที่สาธารณะ และมีโทษปรับไม่เกิน 10,000 บาท


พร้อมแจ้งเตือนให้แกนนำการชุมนุมทำการยื่นขออนุญาตจัดการชุมนุมอย่างถูกต้องและให้ระบุวัตถุประสงค์ รวมทั้งระยะเวลาจัดการชุมนุม และขออนุญาตใช้พื้นที่สาธารณะจากเมืองพัทยาอย่างชัดเจน

ทำให้กลุ่มผู้ชุมนุมซึ่งส่วนใหญ่เป็นเยาวชนได้พากันเดินทางไปยังบริเวณชายหาดด้านหน้า สภ.เมืองพัทยา เพื่อส่งแกนนำขึ้นเจรจาและขออนุญาตจัดการชุมนุมอย่างถูกต้อง

แต่ได้รับการยืนยันจาก พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา ว่า การจัดกิจกรรมดังกล่าวไม่มีการขออนุญาตดำเนินการกลุ่มผู้ชุมนุมจึงควรรวมตัวกันด้วยความสงบและไม่ใช้วาจาก่อให้เกิดความเดือดร้อนกับประชาชน หรือละเมิดกฎหมาย อีกทั้งต้องมีแนวปฏิบัติที่ชัดเจนทั้งการระบุจำนวนคน พื้นที่จัดชุมนุม ระยะเวลา รายนามผู้ปราศรัย วัตถุประสงค์การใช้เครื่องขยายเสียง รวมถึงการจัดมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนยันว่าหากการชุมนุมมีการขออนุญาตถูกต้อง เจ้าหน้าที่จะอำนวยความสะดวกและการดูแลความปลอดภัยอย่างเต็มที่


โดยมีรายงานเพิ่มเติมว่า ขณะที่แกนนำกำลังเจรจากับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีกลุ่มผู้ชุมนุมทยอยกันเดินทางมารวมตัวที่บริเวณชายหาดพัทยาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเยาวชน นักเรียน และนักศึกษาในพื้นที่ เมืองพัทยา และจากพื้นที่อื่นๆ ใน จ.ชลบุรี และได้พากันปักหลักตะโกนเรียกร้องในเรื่องสิทธิความเท่าเทียม

พร้อมประกาศขับไล่รัฐบาลเผด็จการโดยไม่สนใจต่อพายุฝนที่ตกกระหน่ำลงมาอย่างหนัก และล่าสุด มีรายงานว่ากลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการ นัดหมายที่จะกลับไปชุมนุมกันอีกครั้ง ณ ท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้ จ.ชลบุรี แต่ยังคงไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ตำรวจเนื่องจากยังมีการรวมกลุ่มชุมนุมและไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานตำรวจ ทำให้ทางแกนนำต้องประกาศเลิกการชุมนุมในเวลา 20.00 น.


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...