xs
xsm
sm
md
lg

ผู้ประกอบการเมืองพัทยาหวั่น ศก.ไม่มีโอกาสได้โงหัว เหตุม็อบชุมนุมยืดเยื้อ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์
ศูนย์ข่าวศรีราชา -
 ผู้ประกอบการเมืองพัทยาหวั่นเศรษฐกิจไม่มีโอกาสได้โงหัว เหตุม็อบชุมนุมทางการเมืองยืดเยื้อ ซ้ำเติมวิกฤตท่องเที่ยว ชี้หากรัฐบาลไม่ยื่นมือช่วยมีสิทธิย่อยยับ ขณะที่บางธุรกิจฉวยวิกฤตท่องเที่ยวซบ เปิดร้านอาหารทะเลสดจับตลาดคนไทย 

จากการชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยในกรุงเทพมหานคร ของกลุ่มประชาชนที่เรียกตนเองว่าคณะราษฎร และกำลังลุกลามออกสู่หัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ เช่นเดียวกับในวันนี้ที่จะมีกลุ่มมวลชนเดินทางมาชุมนุมที่บริเวณท่าเทียบเรือพัทยาใต้ (แหลมบาลีฮาย) ทำให้ผู้ประกอบการในพื้นที่หวั่นเกรงว่าจะยิ่งเป็นการซ้ำเติมเศรษฐกิจและการทำมาหากินในพื้นที่ หลังพิษโควิด-19 ถล่มสถานการณ์ท่องเที่ยวไทย และเมืองพัทยาย่ำแย่อย่างหนักไปแล้วนั้น

วันนี้ (17 ต.ค.) นางกชพร คงสวัสดิ์ ผู้ประกอบสถานบันเทิงในเมืองพัทยา ได้เปิดใจกับ manager online ว่า ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้รายได้ที่เคยมีจากการเปิดร้านมากกว่าวันละ 10,000 บาท เหลือเพียง 300-400 บาท แต่ตนเองก็ยังคงต้องแบกรับภาระที่เกิดขึ้นด้วยการนำทองคำที่ซื้อเก็บไว้ไปขายจนหมด

เพราะมีรายจ่ายทั้งค่าเช่าพื้นที่ และค่าจ้างพนักงาน เพื่อให้ธุรกิจสามารถเดินไปได้ และช่วยให้พักงานได้มีงานทำ แต่สุดท้ายพบว่ารัฐบาลไม่เคยกำหนดมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการอย่างจริงจัง


นอกจากนั้น ในวันนี้ยังมีเรื่องของการชุมนุมเข้ามาซ้ำเติมเศรษฐกิจที่เป็นอยู่ สุดท้ายจากคนที่ไม่เคยชอบดูข่าวการเมืองก็ต้องกลับมาติดตามข่าวว่าสุดท้ายแล้วอนาคตของประเทศไทยจะเป็นไปในทิศทางใด

ขณะที่บรรยากาศการท่องเที่ยวยามค่ำคืนของเมืองพัทยาในวันนี้ พบว่า ซบเซาอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะภาพที่เห็นตามร้านบาร์เบียร์ต่างๆ พบว่าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในเมืองพัทยา ต่างต้องพากันจับจ้องไปที่หน้าทีวี เพื่อติดตามสถานการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะที่กำลังจะเกิดขึ้นในเมืองพัทยาช่วงเย็นวันนี้


บางรายเปลี่ยนวิกฤตท่องเที่ยวฟุบ เปิดตลาดอาหารทะเลสดจับนักท่องเที่ยวไทย

เช่นเดียวกับ นายเจนรบ แสงฮวด ผู้ซึ่งมีความชื่นชอบในการตกปลา ตกหมึกเป็นอย่างมาก ที่ในวันนี้ได้พลิกวิกฤตช่วงเศรษฐกิจฝืดเคืองหันมาร่วมทุนกับเพื่อนซึ่งทำเรือประมง เปิดร้านอาหารทะเลสดหารายได้ทดแทนการพึ่งพานักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ด้วยการนำหมึกสด รวมถึงปลาทะเลเป็นๆ ที่ได้จากท้องทะเลเมืองพัทยา บางเสร่ และนาเกลือ
มาประกอบอาหารให้แก่ผู้ชื่นชอบอาหารทะเล

ภายใต้ชื่อร้าน “คาตานะ ซาเซมิ พัทยา” หรือ katana sashimi pattaya โดยมีทั้งหมึกหลอด หมึกสาย และปลาเก๋าที่นำมาทำเป็นซาซิมิ รวมถึงปลาแดง ภายใต้สนนราคาตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป

“ทางร้านมีจุดขายที่ความสดและใหม่ของอาหารทะเลที่หาได้ในแต่ละวัน สำหรับผู้สนใจสามารถมาลิ้มลองรสชาติปลาหมึกสดๆ ปลาสดๆ ได้ที่ร้านคาตานะ ซาเซมิ พัทยา โดยเข้าทางปากทางพัทยาใต้ประมาณ 500 เมตร เข้ามาทางห้างบิ๊กซี พัทยาใต้ หรือโทร.สอบถามได้ที่เบอร์ 09-9495-8886 หรือเพจเฟซบุ๊กชื่อ katana sashimi pattaya” นายเจนรบ กล่าว

นางกชพร คงสวัสดิ์ ผู้ประกอบสถานบันเทิงในเมืองพัทยา

บาร์เบียร์เงียบเหงา
Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น...